Xin visa du học philippines có cần thiết hay không?

0
235

Du học tiếng anh Philippines đang là lựa chọn học tập hàng đầu để cải thiện trình độ tiếng anh. Khi nhắc đến du học thì visa là mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh. Vậy liệu du học philippines có cần visa du học hay không? Nếu có thì cần chuẩn bị gì để có được visa du học philippines và xin như thế nào? Bài viết sau tienganh247 sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

Khi nào cần xin visa du học Philippines

Visa là loại giấy tờ đại diện cho sự cho phép của chính phủ đối với một công dân nước ngoài được lưu trú tại quốc gia của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một loại giấy tờ cần thiết khi ra nước ngoài dù là vì mục đích nào.

Philippines là quốc gia cùng chung khu vực Asean với Việt Nam. Nên chúng ta sẽ được miễn phí visa 29 ngày đầu khi đặt chân lên nước bạn. Vậy khi nào cần xin visa du học Philippines? Đó là khi bạn có dự định du học dài hạn tại đây. Tham gia các khóa học có thời lượng từ hai tháng trở lên

Hồ sơ xin visa du học Philippines cần những gì?

Vậy nếu có kế hoạch học tập dài hạn tại nước bạn thì bạn cần chuẩn bị gì để xin được visa du học. Sau đây sẽ là những giấy tờ cần thiết để có bộ hồ sơ xin visa du học philippines hoàn chỉnh. 

  • Đầu tiên đó chính là hộ chiếu (Passport) còn thời hạn trên 6 tháng.

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là giấy tờ cần thiết

  • Tờ khai mẫu được lấy từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.
  • Ảnh thẻ 4×6 (2 tấm được chụp ít nhất 6 tháng gần đây)
  • LOA – Thư mời nhập học của trường anh ngữ mà bạn đăng ký
  • Vé máy bay khứ hồi

Kinh nghiệm xin visa du học philippines

Bạn có thể xin visa du học Philippines tại Việt Nam hoặc xin tại Philippines thông qua các trường mà bạn đăng ký học. 

Xin visa tại Việt Nam

Nhiều học viên lựa chọn xin visa tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Để có thể xin được visa du học Philippines bạn cần có một số giấy tờ sau của trường mà bạn chọn học.

  • Thư mời nhập học (LOA) 
  • Giấy báo đóng học phí (Invoice) 
xin-visa-du-hoc-philippines

Thư mời nhập học (trái) và Giấy báo đóng học phí (phải)

Trong khi đó để có được thư mời nhập học của trường bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm: Lý lịch cá nhân có dán hình, bằng cấp (bảng sao), học bạ bảng điểm, giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ, hộ chiếu photo, giấy khai sinh photo.

Khi hồ sơ của bạn được chấp thuận, trường sẽ có thông báo đến Bộ ngoại giao Philippines. Sau khi xem xét và phê duyệt Bộ ngoại giao Philippines sẽ đưa kết quả về cho Đại sứ quán Việt Nam.

Nếu xin được visa ngắn hạn tại Việt Nam thì bạn sẽ được miễn phí visa tháng thứ 2 khi ở Philippines. Tuy nhiên nếu khóa học bạn đăng ký dài hơn có thể 3 tháng hoặc 6 tháng. Thì các đợt gia hạn visa từ tháng thứ 3 trở đi bạn cần xin visa tại Philippines. Vì tại Việt Nam bạn chỉ được gia hạn visa 1 tháng.

Xin visa tại Philippines

Thông thường các học viên sẽ lựa chọn xin visa tại Philippines. Bởi các trường mà bạn đăng ký học sẽ là cầu nối giúp bạn hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề giấy tờ. Mà chỉ cần chuẩn bị phí để chi trả gia hạn visa bằng tiền USD. Trường sẽ hướng dẫn đổi sang tiền peso và giúp bạn có visa du học một cách nhanh chóng.

xin-visa-du-hoc-philippines

Chuẩn bị khoản phí để gia hạn Visa du học Philippines

Chi phí gia hạn visa tại Philippines sẽ có những sự chênh lệch tùy vào các trường mà bạn đăng ký. Do đó để có thể biết được thông tin chi tiết về khoản phí này bạn có thể tham khảo qua các công ty tư vấn du học philippines uy tín.

Visa du học Philippines nên xin tại Việt Nam hay Philippines?

Như đã đề cập thì bạn có thể xin visa du học Philippines ở Việt Nam hay Philippines đều được. Vậy nên lựa chọn xin visa tại đâu? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thực tế người Việt Nam sang Philippines chiếm số lượng không ít. Tuy nhiên với mục đích du học lại chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Còn lại đa số sẽ tham gia lao động và làm việc bất hợp pháp như mại dâm, buôn lậu,… bởi các hoạt động xã hội tại đây khá phức tạp.

Chính vì số lượng người lao động bất chính lớn kéo theo danh sách đen người Việt được chính Philippines liệt kê ra dưới dạng họ tên không dấu cũng không nhỏ. Do đó nếu xin visa tại Việt Nam bạn sẽ có nguy cơ rất cao bị liệt vào Black List này vô cớ. Chỉ vì sự trùng hợp họ tên không đáng có. Từ đó dẫn đến hệ lụy không mong muốn, không xin được visa, cấm nhập cảnh Phil.

Do đó tienganh247 khuyến khích các bạn nên xin visa tại Philippines. Lúc này trường mà bạn đăng ký học sẽ bảo lãnh và hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng và không rủi ro. Với một mức chi phí tuy có chênh lệch hơn khi cxin tại Việt Nam. Nhưng bù lại đem đến cho bạn sự thuận tiện và không cần phải lo lắng về giấy tờ thủ tục.

Kết luận

Như vậy ta có thể thấy việc xin visa du học philippines không quá khó khăn. Nếu thời lượng học tập của bạn đăng ký chỉ dưới 4 tuần thì bạn cũng sẽ không cần xin visa. Bởi chính sách miễn visa của Philippines dành cho Việt Nam. Nếu lựa chọn học tập dài hạn thì việc ủy thác cho trường xin visa được nhiều người lựa chọn. Bởi tính thuận tiện và nhanh chóng trong khi bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản phí không quá lớn.

Để có thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề xoay quanh du học tiếng anh Philippines. Bạn hãy tham gia ngay cộng đồng du học Philippines hơn 7 năm hoạt động dưới đây. Nhiều bài học quý giá được chia sẻ giúp bạn mở mang kiến thức hiệu quả.

du-hoc-tieng-anh-philippines