Tự học tiếng Anh qua mạng internet miễn phí

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học tiếng Anh càng trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là những cách tự học tiếng Anh qua mạng internet miễn phí mà bạn có thể áp dụng hàng ngày đó.

  1. Tự học tiếng Anh qua các trang mạng xã hội, diễn đàn tiếng Anh

Tự học tiếng Anh qua mạng miễn phí bằng cách tham gia các trang mạng xã hội toàn cầu như facebook, Twitter… Qua đây người dùng có thể kết nối với những ai có nhu cầu học tiếng Anh trên khắp thế giới. Thông qua việc đưa ra câu hỏi và trả lời các bình luận, bạn có thể luyện khả năng đọc và viết tiếng Anh của mình đó.  Bên cạnh đó người học còn có thể biết thêm các cach sử dụng từ, các cách viết tắt thông dụng vì ngôn ngữ sử dụng trên các diễn đàn và mạng xã hội tương đối tự do và không bị gò bó quá nhiều về văn phạm.

Tự học tiếng Anh qua mạng internet miễn phí

Tự học tiếng Anh qua mạng internet miễn phí

  1. Học tiếng Anh qua video

Nếu bạn là người thích xem phim, video thì có thể học tiếng Anh qua các video này. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp video cho các bạn học như: VOA, BBC, TEdx là những kênh youtube uy tín với hàng ngàn video hướng dẫn học tiếng Anh từ dễ đến khó.

  1. Học nói bằng cách trò chuyện với người nước ngoài qua mạng

Để năng cao khả năng giao tiếp, không phương pháp gì tốt hơn là luyện tập thường xuyên với người bản ngữ. Với sự phát triển của mạng Internet, các phần mềm chat trực tuyến như Skype cho phép người dùng có thể nói chuyện trực tiếp miễn phí.

Tự học tiếng Anh qua mạng internet miễn phí 1

Học tiếng anh qua mạng miễn phí

  1. Các trang web học tiếng Anh miễn phí qua internet

– ELLO chuyên về kĩ năng nghe. Bạn có thể nghe các bài nói từ các diễn giả trên khắp thế giới về đa dạng các chủ đề khác nhau như thể thao, du lịch, giải trí… Có cả phần phụ đề ở dưới rất thuận tiện cho việc học tiếng anh.

– Go4English.com là trang web của Hội đồng Anh – thuộc Ban văn hóa quan hệ quốc tế Anh. Trang web cung cấp các thông tin về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ nhỏ.

– Fun Easy English chuyên cung cấp kiến thức tiếng Anh cơ bản và bí quyết dạy tiếng Anh. Trang web bao gồm nhiều kĩ năng, từ phát âm, ngữ pháp, đến thành ngữ, từ lóng, kĩ năng viết.

– English4u: Trang web dạy phát âm, ngữ pháp, luyện nghe nói đọc viết hiệu quả. Phần mềm hiện đại giúp bạn nhận diện phát âm sai để có cách sửa đúng nhất.

– VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Để học một từ vựng, trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đó là phương pháp dạy của VocabSushi.

Có rất nhiều cách giúp bạn tự học tiếng Anh trên mạng tại nhà. Tuy nhiên ngoài việc tìm nguồn và tài liệu, bạn nên có tinh thần tự giác, khả năng tự học cao mới mong mang lại hiệu quả. Việc học tiếng Anh không khó mà đòi hỏi ở người học sự kiên trì, vì vậy bạn đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào nếu muốn nâng cao trình độ tiếng Anh nhé.

Tự học tiếng Anh qua mạng internet miễn phí
5 (100%) 1 vote