Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày miễn phí

Học tiếng Anh nếu chỉ đơn giản phụ thuộc vào những bài học ở trường thì chưa đủ mà còn phải phụ thuộc vào khả năng tự học của bạn. Vậy nếu muốn tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thì cần phải có phương pháp như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp hữu ích nhé.

Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày miễn phí

Học tiếng Anh giao tiếp thế nào cho hiệu quả?

  1. Học và luyện phát âm

Một lý do khiến bạn ngại giao tiếp đó là phát âm không chuẩn. Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh tốt thì phấn quan trọng nhất là phát âm. Bạn phát âm không chuẩn thì người nghe không thể hiểu được những gì bạn đang nói kể và ngay cả bạn cũng không thể hiểu được gì những họ đang nói.

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn học tiếng Anh thì bạn nên nắm vững hệ thống phiên âm quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) hoặc bằng cách đọc phiên âm trong những những quyển từ điển của Nhà Xuất Bản Oxford. Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể dùng tính năng nghe của Google Translate để biết được cách phát âm của từ này.

  1. Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản qua văn bản

Một điều bạn nên chú ý khi học tiếng Anh giao tiếp đó là học qua văn bản. Bạn nên học toàn bộ cấu trúc câu chứ không nên học từng câu một.

Ví dụ: There is a boy, his name is Jack. Jack goes to the store. He buys a bottle of water. He pays two dollars for the water – Đấy là một cậu bé, tên cậu ấy là Jack, Jack đến cửa hàng, cậu mua một chai nước. Cậu trả 2 dollars cho chai nước này.

Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày miễn phí 1

Học tiếng Anh giao tiếp qua các trang mạng

Khi đọc câu này bạn nên nắm rõ những thông tin chi tiết đó là: Cậu bé tên gì, cậu ấy làm gì, cậu ấy tiêu bao nhiêu tiền để mua cái gì. Từ những thông tin đó bạn nên chuyển đổi thành câu của mình.

Ví dụ: There was a boy named Jack. Yesterday, he went to the store. He bought a bottle of water. He paid two dollars for the water.

Cách tự học tiếng Anh giao tiếp theo phương pháp này sẽ giúp bạn không chỉ nhớ câu mà còn hiểu được cách biến thể của câu trong từng văn phạm cụ thể.

  1. Học tiếng Anh giao tiếp qua hội thoại

Cách học tiếng Anh giao tiếp miễn phí đó là học qua hội thoại. Dựa theo mỗi đoạn hội thoại bạn sẽ tích lũy được vốn từ vựng phong phú, cách phát âm và cách đọc sao cho hay nhất.

Bên cạnh đó bạn nên giao tiếp thật nhiều sẽ nâng cao khả năng tự tin của mình trong việc sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh giao tiếp một cách thường xuyên, dần dần bạn sẽ thấy tiếng Anh như thấm vào người và trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đấy là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Để tự học tiếng Anh giao tiếp thành thục thì không có gì là khó nếu bạn thật sự chăm chỉ và nỗ lực hết mình. Hãy xây dựng cho mình mục tiêu và có phương pháp thích hợp, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn đạt kết quả cao đó. Chúc bạn thành công nhé.

Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày miễn phí
Rate this post