Top 10 cái tên tiếng Anh hay cho nam và nữ hiện nay

0
18851

Những cái tên tiếng Anh hay cho nam và nữ

Đặt tên tiếng Anh hay cho nam và nữ luôn là việc quan trọng khi gia đình bạn đang chuẩn bị chào đón một thành viên mới. Tên của bé không chỉ đơn giản để gọi mà còn thể hiện niềm hy vọng của bố mẹ. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho con những cái tên phù hợp và ý nghĩa nhất. Sau đây sẽ là 10 tên tiếng Anh hay cho nam và nữ mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để đặt đối với bé nhà mình.

10 cái tên tiếng Anh hay cho nam và ý nghĩa của chúng

Anthony

Có nguồn gốc từ tiếng Latin, có nghĩa là đáng khen ngợi. Cha mẹ đặt tên bé trai là Anthony với hy vọng bé sẽ có tính cách mạnh mẽ, kiên cường

Arthur

Là cái tên cao quý và mạnh mẽ, đây cũng là tên của vị vua huyền thoại nước Anh, người đã lãnh đạo các lực lượng để chống lại quân xâm lược vào thế kỷ 6 SCN.

 

 

ten-tieng-anh-cho-be

Bố mẹ nên đặt tên tiếng Anh cho bé trai

Henry/ Harry

Cái tên Henry hoặc Harry đều mang đến hình ảnh chàng hoàng tử tốt bụng, mạnh mẽ. Đây cũng là tên của nhiều vị vua của nước Anh.

Leo 

Trong tiếng Latin, Leo có nghĩa là vị vua nhỏ, còn gọi là hoàng tử. Leo cũng là tên một chòm sao mang hình ảnh con Sư Tử có sức mạnh. Leo thể hiện tính cách mạnh mẽ và sự cuồng nhiệt.

Mark/ Martin/ Marcus

Đây đều là những cái tên giành cho  với bé trai và ý nghĩa bắt nguồn từ một vị thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã. Với tên này, bé trai của bạn có thể mang ý chí kiên cường và mạnh mẽ trong mọi thử thách.

dat-ten-tieng-anh-tao-phong-cach-rieng

Đặt tên bé trai để tạo phong cách riêng

David

Là cái tên có gốc Do Thái. Nếu bạn mong muốn con trai của mình sẽ có vẻ ngoài khôi ngô, đáng yêu và dễ mến thì David hứa hẹn sẽ là một cái tên hoàn hảo. David cũng mang ý nghĩa là được yêu thương và cưng chiều.

Lucas/Luke/Lucius

Đều bắt nguồn từ tiếng Latin, có ý nghĩa là chiếu sáng/người thắp lên ánh sáng, mang lại may mắn và hy vọng cho những nơi mà cậu bé tới. Đặt cho con yêu với hy vọng bé sẽ là người rộng lượng và có tấm lòng bao dung.

ten-tieng-anh-cho-nam

Định hình tính cách cho bé qua tên gọi

Max

Tên Max có nghĩa là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này. Những bé nam có tên Max thường thông minh và lanh lợi.

Edward

“Thần hộ mệnh”, người sẽ đem lại may mắn cho những nơi cậu bé đến như ngôi nhà là tổ ấm của bạn chẳng hạn. Edward có ý nghĩa biểu trưng cho sự kiên định và sức cuốn hút.

John

Là tên tiếng Anh hay cho nam và phổ biến nhất trên thế giới. Con trai mang tên “John” sẽ là người hiền hậu, nhã nhặn và khoan dung và thông minh.

Matthew/ Nathan

Đều ám chỉ “món quà của Chúa”. Đây quả thực là cái tên thực sự ý nghĩa bởi bé được sinh ra và đến với gia đình bạn như một thiên thần được Chúa ban tặng

10 tên tiếng Anh hay cho nữ

Emma

Emma là tên phổ biến nhất dành cho nữ. Nó có nguồn gốc từ nước Đức, có nghĩa là “whole” hoặc “universal” (vũ trụ, khắp thế giới). Tên Emma xuất hiện từ thế kỷ 19, nhưng phổ biến mạnh mẽ vào thế kỷ 20, đặc biệt là từ khoảng năm 1990. Nhiều người nổi tiếng trên thế giới có tên Emma, như các nữ diễn viên Emma Thompson, Emma Watson, Emma Stone.

Olivia

Olivia là tên tiếng Anh của nữ. Olivia có nguồn gốc từ Hy Lạp, và có nghĩa là “olive tree” (cây ô –liu). Olivia là phiên bản nữ của Oliver, lần đầu tiên xuất hiện trong vở kịch Twelfth Night của đạo diễn William Shakespeare. Tên gọi này xuất hiện từ năm 1990, và ngày càng phổ biến mạnh mẽ. Olivia Newton –John, Olivia Munn là những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng mang tên này.

dat-ten-trong-tieng-anh-cho-be

Đặt tên cho nữ được nhiều bố mẹ quan tâm

Sophia

Sophia có nguồn gốc từ Hy Lạp, nó có nghĩa là “wisdom” (trí khôn, khôn ngoan). Mặc dù tên này được sử dụng khá lâu nhưng nó bắt đầu phổ biến vào đầu những năm 1990, và đỉnh điểm vào khoảng năm 2010. Một số nghệ sĩ nổi tiếng có tên Sophia là nữ diễn viên Sophia Loren, Sophia Vergara và đạo diễn Sophia Coppola.

Mia

Mia là viết tắt của Maria, Mia có nguồn gốc từ Latinh và có nghĩa là “mine” (của tôi), hay “wished for child” (cầu mong cho bé). Đây là cái tên phổ biến vào giữa những năm 1990, đặc biệt là cùng thời điểm với cầu thủ bóng đá Mia Hamm. Hiện nay, đây được xem là cái tên đẹp với nữ. Nhiều người nổi tiếng có tên Mia, trong đó phải kể đến nữ diễn viên Mia Farrow.

Charlotte

Charlotte cũng là tên hay cho nữ phổ biến hiện nay. Nó có nguồn gốc từ Pháp, và có nghĩa là “petite” (xinh xắn, dễ thương),“feminine” (dịu dàng). Thể hiện sự nữ tính, và được sử dụng nhiều trong hoàng gia. Rất nhiều nghệ sĩ lựa chọn tên này, đặc biệt là Charlotte Bronte.

y-nghia-ten-tieng-anh

Tên tiếng Anh bé gái chứa đựng nhiều hy vọng từ bố mẹ

Isabella

Tên Isabella có nguồn gốc từ người Do Thái, và có nghĩa là “devoted to God” (hết lòng với Chúa). Với ý nghĩa này, Isabella được sử dụng mạnh mẽ trong hoàng gia ở Anh, Pháp, Bồ Đào Nha và Hunggari. Một số biến thể của tên như Bella, Izzy. Nữ diễn viên người Ý Isabella Rossellini đã lựa chọn tên này để gắn liền với sự nghiệp diễn xuất của mình.

Harper

Harper được bắt đầu sử dụng như một cái tên để chỉ những người chơi đàn hạc. Một số nghệ sĩ nổi tiếng có tên này là tác giả của To Kill a Mockingbird, Harper Lee.

Ava

Ava có nguồn gốc từ Đức, được lấy từ tên Latinh “avis”, nó có nghĩa là “bird” (chim). Tuy nhiên, nó cũng có biến thể như Eve (có nguồn gốc từ Do Thái, nghĩa là “life” – cuộc sống). Nữ diễn viên nổi tiếng mang tên này là Ava Gardner.

Madison

Madison là tên tiếng Anh rất hay hiện nay, Madison có nguồn gốc từ Anh. Một số người nổi tiếng mang tên này là Tổng thống James Madison, và vợ Tổng thống Dolley Madison.

su-khac-biet-trong-ten-tieng-anh

Tên tiếng Anh tạo sự khác biệt cho các bé gái

Aria

Có nguồn gốc từ Giéc – manh. Trong tiếng Ý, Aria có nghĩa là “air” (không khí). Một số nghệ sĩ nổi tiếng mang tên này như ca sĩ người Filipina là Aria Clemente, ca sĩ người Pháp Aria Crescendo.

Hi vọng với những cái tên tiếng Anh hay cho nam và nữ mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn sẽ chọn được để bé nhà mình cái tên phù hợp nhất.

ten-tieng-Anh-hay-cho-nam

>>>Làm thế nào để học tiếng anh qua skype miễn phí

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh với giáo viên Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: