Tip xin visa du học philippines dễ dàng và nhanh chóng?

0
186
visa du học philippines

Khi du học hay du lịch nước ngoài chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ. Trong đó vấn đề thủ tục visa là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp bạn không cần có visa vẫn vi vu tại nước bạn thoải mái. Vậy liệu visa du học philippines có cần thiết hay không. Đây là vấn đề mà hầu như bất cứ học viên nào du học tiếng anh tại Philippines chắc chắn đều thắc mắc. Do đó bài viết này tienganh247 sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất. 

Visa là gì?

Khi sang bất kỳ một quốc gia nào để du lịch, du học và công tác. Để có thể nhập cảnh thành công bạn cần xuất trình visa cho hải quan. Vậy visa là gì? 

visa du học philippines

Visa là loại giấy tờ thiết yếu để bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia khác hợp pháp

Visa còn có tên gọi khác là thị thực nhập cảnh. Đây là loại giấy tờ được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (lãnh sự quán) của một quốc gia cung cấp cho người dân. Người được cấp visa sẽ được cho phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà thời gian lưu lại visa sẽ khác nhau. 

Không phải tất cả các quốc gia đều yêu cầu visa để có thể nhập cảnh sang nước họ. Một số nước với chính sách mở cửa miễn trừ visa khi nhập cảnh vào nước họ. Như các nước nằm trong khu vực Đông Nam Á và các quốc gia đặc biệt khác. 

Du học tiếng anh Philippines có cần xin visa

Du học tiếng anh Philippines là một hình thức học tập đang rất được ưa chuộng. Bởi tính hiệu quả và chất lượng cao mà nó đem lại. Tuy nhiên hầu như khi mới lần đầu tiếp xúc với mô hình học tập này chắc chắn ai cũng sẽ có nhiều thắc mắc. Cũng là du học vậy liệu du học Philippines có cần các thủ tục như du học các nước châu Âu hay không? Chẳng hạn như chứng minh tài chính, lý lịch nhân thân, xin visa

visa du học philippines

Visa có cần thiết khi du học tiếng anh tại Philippines

Sở dĩ du học tiếng anh Philippines nổi tiếng là sự lựa chọn hàng đầu. Là vì bạn hoàn toàn không cần chứng minh tài chính hay cần lý lịch nhân thân tốt. Ngoài ra vấn đề visa khi du học tại đây cũng khá dễ dàng. Vì cùng thuộc các quốc gia Đông Nam Á cho nên học viên Việt Nam khi du học sang Philippines sẽ được miễn phí visa trong 29 ngày đầu. Do đó đối với những bạn tham gia các khóa học 4 tuần thì visa hoàn toàn không cần thiết.

Với trường hợp học tập dài hạn thì visa sẽ là mối quan tâm của các bạn học viên. Khi thời lượng học tập trên 2 tháng thì chắc chắn bạn cần gia hạn visa. Tuy nhiên học viên cũng không cần quá lo lắng bởi trường mà bạn học sẽ hỗ trợ bạn. Thủ tục và giấy tờ không cần chuẩn bị gì nhiều phức tạp.

Thủ tục xin visa du học philippines có phức tạp không?

Xin visa du học Philippines liệu có phức tạp hay không? Câu trả lời sẽ là không. Để có thể tiến hành xin visa du học philippines một cách nhanh chóng và thuận lợi. Tienganh247 sẽ gợi ý cho bạn một vài tip sau đây.

Hồ sơ xin visa du học philippines bao gồm những gì

Các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để có bộ hồ sơ xin visa Philippines hoàn chỉnh được thực hiện nhanh chóng.

  • Hộ chiếu – Passport còn hạn trên 6 tháng 
  • Hình thẻ: Ảnh nền trắng được chụp cách đây không quá 6 tháng
  • Giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ
  • Bản sao giấy tờ khai sinh, các bằng cấp học bạ
  • Tờ khai xin visa
  • Thư mời nhập học của trường (LOA)
  • Giấy thông báo đóng học phí (Invoice)
  • Vé máy bay khứ hồi

Hình thức xin visa du học Philippines mà bạn nên chọn

Để có thể xin visa du học Philippines bạn có thể lựa chọn thông qua hai cách như sau:

  • Xin visa tại Việt Nam: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp tại đại sứ quán Philippines tại Việt Nam. Chờ một khoảng thời gian ngắn sẽ có kết quả.
  • Xin visa tại Philippines: Trường mà bạn lựa chọn học sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục này một cách nhanh chóng và dễ dàng. 
visa du học philippines

Xin visa tại Philippines là lựa chọn tối ưu hơn

Mặc dù bạn có thể lựa chọn một trong hai cách thức trên để có được visa du học tiếng anh Philippines. Tuy nhiên theo kinh nghiệm và tìm hiểu của tienganh247 thì xin visa tại Philippines sẽ là lựa chọn tốt hơn rất nhiều. Không chỉ vì tính thuận lợi và nhanh chóng mà nó đem lại. Học viên không cần quan tâm nhiều đến các giấy tờ và thủ tục. Thì hai điểm khiến bạn nên lựa chọn xin visa tại Phil như sau.

Đầu tiên đó chính là dù bạn xin visa tại Việt Nam thành công thì cũng chỉ có thể xin ngắn hạn. Tức là nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 2 tháng thì bạn vẫn phải gia hạn visa lại tại Philippines. Tại Việt Nam bạn chỉ được hỗ trợ gia hạn visa 1 tháng sau 29 ngày đầu được miễn visa.

Ngoài ra nhân tố chủ chốt khiến mọi người lựa chọn xin visa tại Philippines đó chính là sự bất lợi về danh sách đen. Có nhiều người Việt sang Philippines làm các công việc phi pháp, vi phạm pháp luật bị chính phủ nước bạn cho vào blacklist. Do đó nếu xin visa tại Việt Nam thì tỷ lệ trùng họ tên không dấu rất cao. Bạn sẽ vô tình bị loại visa và không thể sang Phil du học. 

Kết luận

Nếu khóa học bạn đăng ký trên 4 tuần thì visa du học philippines sẽ là vấn đề cần thiết mà bạn quan tâm. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về các thủ tục giấy tờ. Vì theo gợi ý mà tienganh247 đưa ra nên xin visa tại Philippines. Thì trường mà bạn tham gia học tập sẽ là cầu nối giúp bạn hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng. Du học tiếng Anh Philippines chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất về chất lượng đào tạo cùng sự thuận tiện và đơn giản.

Để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn và các thông tin hữu ích xoay quanh du học tiếng anh tại Philippines. Bạn nên tham gia ngay cộng đồng du học tiếng anh Philippines với hơn 11k thành viên dưới đây. Các cựu học viên sẽ cho bạn có cái nhìn chi tiết nhất về hình thức học tập này.

du-hoc-tieng-anh-philippines