Tập học nói tiếng Anh lưu loát không thể bỏ qua những điều sau

Trong tiếng Anh có 4 kỹ năng đó là: nghe, nói, đọc, viết (Listening, Speaking, Reading, Writing). Với kỹ năng nghe, đọc thì bạn có thể tự học một mình. Tuy nhiên với kỹ năng nói thì phải có bạn đồng hành để cùng nhau luyện tiếng Anh, có như vậy mới nhanh chóng được cải thiện trình độ. Và một điều nữa đó là nếu bạn không nói được tiếng Anh, bạn sẽ không nghe được tiếng Anh, như vậy là bạn không thể giao tiếp được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số phương pháp tập nói tiếng Anh mà chắc chắn những ai giỏi tiếng Anh không thể bỏ qua.

Tập học nói tiếng Anh lưu loát không thể bỏ qua những điều sau

Học nói tiếng Anh bằng cách nhắc lại giọng đọc sẵn

  1. Đưa ra mục tiêu và quyết tâm học

Trước hết nếu muốn nói tiếng Anh tốt, bạn phải có mục tiêu đặt ra cho bản thân. Ví dụ bạn phấn đấu trong 6 tháng là có thể nói tiếng Anh tốt. Vậy bắt đầu tư bây giờ bạn phải đề ra lịch trình học, phương pháp học sao cho hợp lý nhất để sau 6 tháng đó, trình độ nói tiếng Anh của bạn sẽ đạt đến mức giao tiếp được.

Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không được nôn nóng vì phải thực hiện theo kế hoạch. Vì thế, học mỗi ngày một ít theo đúng tiến độ, một năm sau chắc chắn bạn sẽ giỏi.

  1. Nghe và luyện cách nói nhai lại

Để nói tiếng Anh tốt, bạn nên nghe thật nhiều và luyện cách nói “nhai” lại. Bạn có thể nghe các bản tin trên BBC, CNN, VOA hoặc các kênh bạn yêu thích như Discovery Channel, Cartoon Network. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim cũng phục vụ học tiếng Anh rất tốt.

Mỗi khi nghe câu nào đó, bạn có thể đọc lại theo giọng đọc sẵn. Nếu bạn cẩn thận hơn thì bạn có thể lôi từ điển ra, soi phát âm tiếng anh của từng từ chưa biết trong câu rồi đọc trôi chảy 1 lần, sau đó mở phim và nhại lại. Cách học này cực kỳ hiệu quả vì sẽ giúp bạn học nói tiếng Anh cực nhanh đó.

Cố gắng nói thật nhiều nhé. Bạn có thể đưa ra một chủ đề nào đó và thảo luận cùng bạn bè. Hãy cố gắng nói thật nhiều ngay cả khi ngữ pháp của bạn chưa đủ, đừng sợ sai mà hãy nói càng nhiều càng tốt. Nói thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả mà ngay cả các trường đại học chuyên ngành Tiếng Anh cũng áp dụng. Bạn hãy thử xem sao nhé.

Tập học nói tiếng Anh lưu loát không thể bỏ qua những điều sau

Luyện nói tiếng Anh cùng bạn bè

  1. Tạo môi trường nói tiếng Anh

Môi trường là yếu tố giúp bạn tập nói tiếng Anh tốt hơn đó. Để tìm môi trường nói tiếng Anh không khó, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ về tiếng Anh, các trung tâm tiếng Anh. Thường các câu lạc bộ này sẽ tổ chức hàng tuần, tạo môi trường và điều kiện cho người học. Nếu bạn là một tay “mọt net” thì đừng ngại kết bạn với những người nói Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất trên các forum, hay câu lạc bộ Tiếng Anh online.

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các địa điểm thu hút khách du lịch như Văn Miếu, Tây Hồ, Bảo tàng Dân tộc học, Rạp múa rối nước… Cần thiết thì bạn có thể đóng là hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn khách ngoại, đó cũng là cơ hội quý giá để bạn nói tiếng Anh đó.

Khi bạn nói tiếng Anh nên chú ý không nên nói quá nhanh vì người nghe sẽ không thể hiểu được những gì bạn nói. Lời khuyên của Western English dành cho những người muốn học Tiếng Anh giao tiếp có hiệu quả là hãy nói chậm lại và nói rõ ra, phải đảm bảo là có khoảng nghỉ giữa các từ với nhau cho những từ khó phát âm.

Học nói tiếng Anh không khó phải không nào. Chỉ cần bạn kiên trì và luyện tập hàng ngày, làm theo mục tiêu đề ra thì chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình được cải thiện đáng kể đó.

Tập học nói tiếng Anh lưu loát không thể bỏ qua những điều sau
Rate this post