Tập cách đọc từ tiếng Anh

Khi gặp một từ mới bạn sẽ đọc như thế nào, có quy luật nào để đọc tiếng Anh không. Chắc chắn là có rồi. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẹo đọc từ mới và tập cách đọc từ tiếng Anh chuẩn và đúng.

Tập cách đọc từ tiếng Anh

Đọc từ tiếng Anh thế nào là đúng?

  1. Tập cách đọc từ tiếng Anh qua phiên âm

Để đọc được phiên âm trong mỗi từ mới tiếng Anh, trước hết bạn nên nắm rõ các ký hiệu phiên âm trong bảng hệ thống PA. Đây là bảng phiên âm được tạo ra nhằm thống nhất hóa các âm tiết của các thứ tiếng trên thế giới. Nếu bạn biết cách đọc IPA thì không chỉ tiếng Anh mà với các thứ tiếng khác, bạn cũng có thể học nói và đọc một cách dễ dàng.

Vậy làm thế nào để đọc IPA đây. Bạn có thể tham khảo các trang web dạy nói tiếng Anh phổ biến như: BBC, VOA, English4u… Đây là những trang web dạy cách đọc từ tiếng Anh chuẩn và đúng nhất. Thay vì đến các trung tâm thì giờ đây bạn có thể học tiếng Anh online mà không mất nhiều thời gian của bạn.

Sau khi đã nẵm rõ các phiên âm trong bảng IPA, khi gặp bất kỳ từ mới tiếng Anh nào, bạn hãy tạo cho mình thói quen tra từ điển. Tra từ để xem từ đó phiên âm thế nào, dựa vào phiên âm đó bạn có thể đọc đúng được từ đó. Tốt nhất bạn nên sử dụng từ điển online của Oxford để vừa tra nghĩa, vừa tra phiên âm mà lại được nghe giọng đọc chuẩn nhất.

Tập cách đọc từ tiếng Anh

Phần mềm đọc từ tiếng Anh chuẩn

  1. Luyện nghe nhiều sẽ giúp bạn đọc tiếng Anh tốt hơn

Một trong những cách tập đọc tiếng Anh chuẩn đó là luyện nghe thật nhiều. Nhưng nhiều người thắc mắc nghe những gì, nghe như thế nào để đạt hiệu quả cao.

Trước hết bạn nên nghe những gì mình thích. Ví dụ bạn thích du lịch thì có thể nghe các bài nói liên quan đến chủ đề này, nếu bạn thích tìm hiểu các cuốn sách thì có thể nghe review về cách cuốn sách nổi tiếng. Trong quá trình nghe, bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần. Sau mỗi lần nghe cố gắng nhắc lại theo giọng đọc, cách nhấn nhá câu từ của người bản ngữ.

Tiếp đó bạn nên thu âm lại giọng đọc của mình và đối chiếu với giọng trong video, nếu cảm thấy chưa hài lòng thì bạn có thể quay lại cho đến khi nào giống nhất có thể. Luyện tập thường xuyên như vậy sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nói và biết cách đọc tiếng Anh chuẩn nhất.

  1. Tập cách đọc từ tiếng Anh bằng phần mềm của English4u

Phần mềm luyện cách đọc từ của English4u dựa trên nguyên tắc nhận diện giọng nói và trả kết quả. Bạn có thể gõ bất kỳ từ nào vào ô và nhấn nút đọc, sau khi nghe giọng đọc chuẩn, bạn sẽ thu âm giọng đọc của mình bằng cách nhấn vào micro. Nếu kết quả đúng sẽ hiển thị màu xanh, nếu kết quả sai sẽ hiển thị màu đỏ. Vì vậy bạn có thể tập đọc tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi rồi.

Bên cạnh đó với phần mềm giao tiếp tiếng Anh tự động, bạn không cần phải tìm đối tác luyện tập, bạn chỉ cần đăng ký khóa học tại English4u là có thể học tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ rồi. Đừng bỏ qua cơ hội luyện nói và đọc tiếng Anh này nhé.

Tập đọc tiếng Anh không khó như bạn nghĩ nếu kiên trì và dành thời gian cho nó. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 phút đến 1 tiếng luyện đọc và nói là bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình ở mọi lúc mọi nơi rồi đó.

Tập cách đọc từ tiếng Anh
Rate this post