Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh không thể thiếu

Ngữ pháp tiếng Anh không khô khan như bạn nghĩ. Học ngữ pháp tiếng Anh cũng giống như học từ vựng tiếng Anh, bạn phải có phương pháp cụ thể và những cuốn tài liệu cần thiết, có thể gọi là sách gối đầu của người học tiếng Anh. Vậy những cuốn tài liệu ngữ pháp tiếng Anh nào không thể thiếu với dân học tiếng Anh.

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh không thể thiếu

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh không thể thiếu

  1. Sách ngữ pháp tiếng Anh Longman English Grammar Practice

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng mà ai cũng biết. Cuốn sách của tác giả L.G. Alexander. Nội dung trong cuốn sách đầy đủ thông tin, sắp xếp theo các chủ đề ngữ pháp khác nhau. Nội dung rõ ràng, cách bố cục dễ nhìn, theo trình tự từ dễ đến khó. Trong mỗi chủ điểm ngữ pháp sẽ có lý thuyết, sau đó là bài tập thực hành giúp người học ghi nhớ bài tốt hơn. Nếu bạn muốn cải thiện trình độ ngữ pháp của mình thì đừng quên cuốn sách này nhé. Chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho bạn đó.

  1. Sách ngữ pháp tiếng Anh A Practical English Grammar

Một cuốn sách nổi tiếng của tác giả A.J Thomson, A.V.Martinet. Nội dung gồm một cuốn ngữ pháp và 2 cuốn bài tập có lời giản đi kèm. Cuốn bài tập gồm 100 bài được sắp xếp theo trình độ dễ, trung bình đến khó. Đây là cuốn sách phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên giúp nâng cao trình độ ngữ pháp từ intermediate tới advanced.

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh không thể thiếu 1

Sách ngữ pháp tiếng Anh hay

  1. Sách ngữ pháp tiếng Anh English Grammar in Use

Một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh gối đầu giường của những người học tiếng Anh đó là English Grammar in Use của Tác giả: Raymond Murphy. Nội dung cuốn sách gồm 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, được trình bày rõ ràng và dễ hiểu. Trên mỗi trang bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài. Cuối cuốn sách là phần giải đáp bao gồm những câu trả lời cho tất cả các bài tập trước đó.

  1. English Grammar for Dummies

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh của tác giả Geraldine Woods cũng là nguồn tài liệu bổ ích dành cho những ai đang học tiếng Anh. Nội dung cuốn sách tập trung vào chuyên đề, từ đó giúp bạn tư duy tự động chúng đúng cách mà không cần phải ghi nhớ hay học thuộc lòng. Cuốn sách này phù hợp với mọi độ tuổi, trình độ cũng như cho những ai muốn cải thiện trình độ ngoại ngữ.

Bạn hãy xem ngữ pháp tiếng Anh là kiến thức cơ bản nhất giúp bạn cải thiện các kỹ năng còn lại đó là nghe, nói, đọc viết. Vì vậy để học tốt các kỹ năng trên, bạn nên bắt đầu từ ngữ pháp tiếng Anh thông qua các cuốn ngữ pháp mà chúng tôi giới thiệu ở trên nhé. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao.

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh không thể thiếu
Rate this post