Sách học tiếng Anh cấp tốc

0
1821

Chọn sách học tiếng Anh cấp tốc như thế nào hiệu quả

chon-sach-hoc-tieng-anh-cap-toc-nhu-the-nao-hieu-qua

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được cả thế giới công nhận và sử dụng, vì vậy việc học tập ngôn ngữ này là điều rất cần thiết.

Rất nhiều người đã chọn phương pháp học tiếng Anh tại nhà do không có đủ các chi phí theo học tại các trung tâm hay không có thời gian để đi học. Chọn sách học tiếng Anh cấp tốc như thế nào hiệu quả, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Chọn sách giao tiếp cơ bản

Hầu hết mục đích của việc học tiếng Anh cấp tốc chính là cần có một vốn tiếng Anh vừa đủ để phục vụ cho việc giao tiếp.

Việc học tiếng Anh được coi là khó khăn bởi vì nó có hệ thống cấu trúc ngữ pháp khá dài dòng và khác biệt so với Việt Nam. Bởi thế việc học căn bản từ đầu khá khó khăn, khó nhớ và mất thời gian.

chon-sach-hoc-tieng-anh-cap-toc-nhu-the-nao-hieu-qua

Bởi thế, nếu trong trường hợp bạn đang cần mua sách học tiếng Anh cấp tốc thì nên chọn những cuốn sách nói trọng tâm về phần giao tiếp cơ bản.

Những đoạn hội thoại thông dụng, cần thiết sẽ dễ nhớ hơn là những hệ thống ngữ pháp khó hiểu. Nhất là trong trường hợp bạn đang cần học “cấp tốc” .

Bạn có thể tham khảo qua cuốn “ 2500 câu giao tiếp tiếng Anh” của tác giả Trần Mạnh Cường hoặc “ Tự học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu” của tác giả The Windy.

Hệ thống các câu giao tiếp trong hai cuốn sách này được phân bậc khó dần giúp người học dễ tiếp cận và học nhanh hơn. Các chủ đề trong sách cũng khá phong phú và phù hợp cho nhiều đối tượng.

Sách có kèm nhiều hình ảnh trực quan

Việc kèm theo hình ảnh trực quan sẽ giúp những bài học trong sách vở được chân thực, dễ hiểu và nhớ lâu hơn.

Bởi vậy khi mua sách học tiếng Anh cấp tốc bạn nên ưu tiên chọn những cuốn sách có nhiều hình ảnh minh họa sinh động và dễ hiểu để bổ sung kèm cho bài học.

Những hình ảnh này không chỉ giúp bạn dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ mà còn tạo được hứng thú trong học tập hơn. Nhờ đó, việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ có hiệu quả hơn.

chon-sach-hoc-tieng-anh-cap-toc-nhu-the-nao-hieu-qua
Sách 8 phút tự học giao tiếp tiếng Anh – tác giả The Windy

“ 8 phút để học tiếng Anh mỗi ngày” của tác giả The Windy cũng là một cuốn sách vô cùng thú vị và hữu ích để bạn tham khảo đó. Những bài học giao tiếp căn bản được thể hiện qua những câu chuyện hài hước và hình ảnh sinh động, đem lại hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh cho bạn.

Mua sách học tiếng Anh kèm đĩa CD

Việc học tiếng Anh sẽ không có hiệu quả tốt nếu không kèm các bài giảng trong đĩa CD kèm theo. Những video trong đĩa CD sẽ giúp bạn cách phát âm chính xác cũng như hỗ trợ ghi nhớ tốt hơn.

Tuy không thể giao tiếp trực tiếp với giáo viện như đi học ở trung tâm , nhưng bù lại việc học sách học tiếng Anh cấp tốc kèm đĩa CD lại hỗ trợ bạn khả năng nghe khá tốt. Việc nghe tốt cũng sẽ giúp cho phần đọc hiểu hay phát âm được cả thiện ổn định hơn.

Cuốn sách “ Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ” của tác giả A.J.Hope chính là một gợi ý khá hữu ích mà bạn nên tham khảo.

chon-sach-hoc-tieng-anh-cap-toc-nhu-the-nao-hieu-qua
Sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ – tác giả A.J. Hoge

Việc mua sách học tiếng Anh cấp tốc để học tại nhà tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế. Bạn có thể chủ động hơn trong học tập, tại bất cứ đâu, trong bất cứ thời gian nào mà bạn có thể tận dụng được.

Tuy nhiên, cách học nếu không đúng phương pháp lại không có hiệu quả, vấn đề phát âm cũng không được đảm bảo. Vì vậy tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến các trung tâm tiếng Anh để được học tập những kiến thức căn bản vững chắc và chính xác nhất nhé.

Qua những chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã tìm cho mình được một cuốn  sách học tiếng Anh cấp tốc chất lượng và phù hợp với nhu cầu. Chúc bạn thành công.

sach-hoc-tieng-Anh-cap-toc

>>>>Những bộ phim dành cho người học tiếng anh tốt nhất 

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: