Phương pháp luyện đọc tiếng Anh hiệu quả có 1 không 2

Nếu muốn luyện đọc tiếng Anh hiệu quả, bạn không nên bỏ qua các bước sau.

  1. Luyện đọc tiếng Anh hiệu quả nhờ đọc đúng phiên âm

Bảng phiên âm đóng vai trò quan trọng khi bạn nói và đọc tiếng Anh. Phát âm chuẩn từng nguyên âm sẽ giúp bạn đọc đúng từng từ. Việc đọc đúng từng từ sẽ giúp bạn đọc thành câu chuẩn hơn. Vì vậy hãy cố gắng luyện đọc thật chính xác từng phiên âm và nguyên âm trong bảng phiên âm quốc tế nhé.

Phương pháp luyện đọc tiếng Anh hiệu quả có 1 không 2

Luyện đọc tiếng Anh đúng cần phát âm chuẩn

Bạn hãy tham khảo chuyên mục “Pronunciation” trên BBC, hoặc search youtube “pronunciation” sẽ ra hướng dẫn cách đọc từng phiên âm này nhé. Hãy cố gắng luyện đọc càng giống càng tốt theo hướng dẫn nhé , bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau vài lần luyện tập đó.

  1. Luyện đọc tiếng Anh về những gì bạn thích

Trước hết hãy cố gắng tìm đọc đúng khả năng của bạn. Hãy đọc một đoạn nào đó mà bạn có thể hiểu và nắm dược ý chính.

Trong quá trình đọc nên ghi nhớ từ vựng mới. Nếu có 4 hoặc 5 từ vựng mới, hãy viết chúng vào sổ từ vựng của bạn. Nhưng bạn không cần thiết phải viết chúng ra trong quá trình đọc. Hãy cố gắng đoán nghĩa của chúng trong quá trình đọc. Sau đó bạn có thể kiểm tra xem mình có đúng hay không bằng cách sử dụng từ điển.

Bạn có thể lựa chọn báo, tạp chí, sách để đọc. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, hầu như lúc nào bạn cũng phải sử dụng tiếng Anh để viết thì việc đọc sách sẽ giúp ích rất nhiều vì nó cung cấp cho bạn các cách diễn đạt và các cụm từ mà trước đây bạn không quen dùng.Việc đọc hàng ngày sẽ giúp bạn ghi nhớ các cụm từ và sử dụng linh hoạt hơn.

Phương pháp luyện đọc tiếng Anh hiệu quả có 1 không 2

Luyện đọc tiếng Anh cùng bạn bè

  1. Luyện đọc tiếng Anh hiệu quả qua phim

Ngoài việc đọc sách để luyện đọc tiếng Anh, bạn có thể luyện đọc qua lời thoại của phim. Bạn có thể luyện đọc theo giọng đọc của từng nhân vật, học cách họ nhấn nhá về ngữ điệu trong câu. Học cách họ sử dụng từ ngữ trong từng văn cảnh và học cách học thể hiện cảm xúc khi giao tiếp.

Bạn có thể tìm xem các phim nổi tiếng của Anh hoặc Mỹ. Bên cạnh đó có thể xem thêm các gameshow, các chương trình sử dụng tiếng Anh để luyện nghe nói và đọc.

Luyện đọc tiếng Anh hiệu quả có rất nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo các phương pháp mà chúng tôi giới thiệu ở trên hoặc tìm hiểu nhiều cách khác. Tuy nhiên có phương pháp này phù hợp với người này, phương pháp kia lại phù hợp với người khác. Vì vậy bạn nên tham khảo các cách khác nhau sau đó mới lựa chọn nhé.

Phương pháp luyện đọc tiếng Anh hiệu quả có 1 không 2
Rate this post