Hứng thú với cách học tiếng anh qua phim đơn giản nhất

0
1954
Phương pháp học tiếng Anh qua phim có phụ đề

Hứng thú với cách học tiếng anh qua phim đơn giản nhất

Học tiếng Anh qua phim và hình ảnh là phương pháp học được nhiều người áp dụng. Vậy cách học tiếng anh qua phim có phụ đề thế nào là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn không bị nhàm chán, lại vừa có thể học được từ vựng tiếng Anh vừa có thể học được tiếng Anh giao tiếp, luyện phát âm.

Hứng thú với cách học tiếng anh qua phim

Bước 1:

Lựa chọn những bộ phim mà bạn yêu thích và có phụ đề. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ phim ngắn. Có như vậy, bạn mới có thể vừa có thể theo dõi nội dung, tra cứu những từ không biết lại không quá dài.

– Bước 2:

Xem trailer. Tại sao lại phải xem trailer vì sau khi xem bạn sẽ biết được nội dung tổng quát, hiểu được nhân vật cũng như tình tiết cơ bản. Như vậy sẽ thuận lợi hơn cho bạn khi học tiếng Anh qua phim, giảm rào cản về ngôn ngữ.

– Bước 3:

Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt. Bạn đừng vội vàng xem subtitle tiếng Anh vì bạn chẳng hiểu gì đâu. Vì thế hãy xem bằng tiếng Việt để nắm được nội dung, hiểu được cốt phim và tạo hứng thú khi xem.

– Bước 4:

Xem lại phim không có phụ đề. Khi không có phụ đề, bạn sẽ tập trung lắng nghe những gì đang nói, từ đó cảm nhận ngữ điệu, cách biểu cảm.

Phim sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe tiếng Anh

– Bước 5:

Xem lại với phụ đề tiếng Anh. Khi đó bạn có thể theo dõi những đoạn nào không hiểu và chưa nghe rõ, bạn có thể nhìn phụ đề để đọc và học theo.

– Bước 6:

Ghi chép. Trong quá trình xem phim, bạn sẽ học được nhiều cụm từ bổ ích với cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Vì vậy đừng quên note lại vào một cuốn sổ nhỏ nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học sau này đó.

Các bạn sẽ thấy cách học tiếng anh qua phim không khó chút nào phải không. Nếu bạn có hứng thú và kiên trì chút là có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình rồi.

Học tiếng Anh qua phim cũng là cách giúp bạn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cực kỳ hiệu quả đó.

cach-hoc-tieng-anh-qua-phim

>>>Học tiếng anh qua skype với người nước ngoài

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: