Bật mí cách học nói tiếng anh hiệu quả hàng ngày

0
1990
Phương pháp học nói tiếng Anh giao tiếp

Bật mí cách học nói tiếng anh hiệu quả hàng ngày giúp bạn giỏi giao tiếp tiếng anh

Cách học nói tiếng anh hiệu quả để có thể giao tiếp căn bản dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình trong 6 tháng đó. Thử xem nhé.

Cách học nói tiếng anh hiệu quả hàng ngày

Có kế hoạch học rõ ràng

Trước khi học nói tiếng Anh giao tiếp, bạn nên có kế hoạch học rõ ràng cho mình. Hãy sắp xếp và dành ra mỗi ngày 20 phút cho đến 2 tiếng, chia thành nhiều lần trong ngày để học. Bạn có thể tranh thủ học khi chạy xe, học khi chờ xe bus… Trong đó phải dành 20 phút để tập trung học bài, thời gian còn lại sẽ tập trung vào nhớ những câu của ngày hôm đó học.

Nói theo giọng chuẩn

Muốn học nói tiếng Anh giao tiếp căn bản, bạn nên học cahcs phát âm và nói giống với người bản xứ. Nếu bạn luyện được cách đọc và phát âm này thì bạn sẽ nghe được những gì họ nói tốt hơn.

Trong tiếng Anh có tổng cộng 21 nguyên âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, bạn sẽ sửa được toàn bộ âm trong các từ khác mà không gặp chút khó khăn nào.

Bạn đọc chính xác từng âm trong 1 từ, sau đó ghép các nguyên âm với nhau. Âm hình thành từ việc ghép một nguyên âm với các phụ âm có thể có trong các từ khác nhau gọi là tổ hợp âm.

Phát triển câu mới

Trong một câu có nhiều cấu trúc, mỗi cấu trúc thì kết hợp với các từ vựng đơn lẻ khác nhau. Vì vậy bạn có thể dựa theo những cấu trúc có sẵn để tạo ra câu đúng phong bản ngữ và tránh tình trạng ghép từng từ. Đây là cách giúp bạn học nói tiếng Anh giao tiếp căn bản tốt hơn.

Ví dụ như câu, “I have difficulty sleeping” (tôi bị khó ngủ), ta có cấu trúc, “to have difficulty (in) doing something” – gặp khó khăn khi làm chuyện gì đó. Với cấu trúc này, bạn có thể thay bất kỳ động từ nào ở dạng thêm đuôi –ing vào thay cho “doing something” để hình thành nên rất nhiều câu mới khác nhau: “I have difficulty talking in public” (Tôi gặp khó khăn khi nói chuyện trước đám đông) hay “I have difficulty making friends” (Tôi gặp khó khăn trong việc kết bạn)…

Luyện nói tiếng Anh gián tiếp

Bạn có thể luyện nói tiếng Anh gián tiếp bằng cách luyện nói với chính mình. Bạn có thể lặp lại các từ, câu đã học một mình, tự tạo tình huống và nói. Sau khi đã nhớ rõ và thành thục những mẫu câu giao tiếp cơ bản, khi đó mới tìm bạn đồng hành để học. Luyện tập thật nhiều sẽ giúp bạn nói tiếng Anh càng tốt.

Những kinh nghiệm và phương pháp học nói tiếng Anh giao tiếp căn bản được đúc kết lại làm bốn mục lớn để các bạn dễ hình dung. Chúc các bạn học tốt!

cach-hoc-noi-tieng-anh-hieu-qua

>>>Tổng hợp những phương pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Du học tiếng Anh tại Philippines

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: