Cách luyện phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ mới nhất

0
2836
cách phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ

Cách luyện phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ mới nhất cho người học tiếng anh

Học phát âm tiếng Anh không khó như bạn nghĩ nếu có phương pháp học thích hợp. Vậy đâu là phương pháp giúp bạn luyện phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ nhanh và hiệu quả nhất.

Dưới đây là các bước học phát âm tiếng Anh hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và phản hồi tốt, bạn có thể tham khảo để học nhé.  Cùng xem Các bước học phát âm tiếng Anh hiệu quả.

Cách luyện phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ

Lựa chọn giọng đọc chuẩn

Trước khi bắt tay vào học phát âm tiếng Anh, các bạn nên nắm được có những kiểu phát âm tiếng Anh nào. Thông thường sẽ có kiểu phát âm tiếng Anh – Anh và phát âm tiếng Anh – Mỹ. Vì thế trước hết bạn nên lựa chọn giọng đọc, bạn thích giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ, từ đó có cơ sở để đưa ra phương pháp học.

Phát âm tiếng Anh tốt phải học thuộc hệ thống phiên âm quốc tế IPA

Tại sao phải học thuộc bản phiên âm quốc tế. Vì đó là bảng phiên âm chuẩn được sử dụng đồng nhất tạo nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Nó cũng là quy chuẩn của tiếng Anh giúp người đọc nói chính xác hơn. Do đó, để học tiếng Anh đúng trước hết bạn phải nắm được hệ thống phiên âm này.

Trong hệ thống phiên âm quốc tế IPA được chia thành 3 nhóm phát âm như: nguyên âm đơn, nguyên âm đôi và phụ âm.

Trong đó nguyên âm đơn được chia thành âm ngắn và âm dài. Khó nhất là nguyên âm đôi đòi hỏi ngời tập phải luyện tập khẩu hình thường xuyên và linh hoạt.

Bạn có thể tham khảo hệ thống phiên âm này ở cuối cuốn từ điển và các video dạy phát âm trên mạng để luyện tập hàng ngày.

Tra cách đọc với từ mới

Cách thứ hai để học phiên âm tốt đó là tra cách đọc khi gặp từ mới. Bởi khi gặp từ tiếng Anh mới, nhiều người sẽ có thói quen tự đọc nên dễ dẫn đến tình trạng đọc sai.

Do đó, muốn có phát âm chuẩn tiếng Anh thì bắt buộc người học phải tra từ điển để biết được cách đọc chính xác, tránh tình huống phát âm sai ngay từ đầu sau này sửa rất khó.

Luyện nghe và nhận diện phát âm tiếng Anh

Luyện nghe và nhắc lại cũng là cách giúp bạn tự học phát âm tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Luyện nghe như thế nào. Khi các bạn nghe một bài nào đó, các bạn nên nhắc lại những từ đã nghe được. Sau đó xem lại và luyện đọc cùng băng.

Thường xuyên luyện nói tiếng Anh

Luyện nói thường xuyên cũng là cách giúp bạn học phát âm tiếng Anh hiệu quả. Việc luyện nói thường xuyên cũng là cách giúp bạn tạo phản xạ tốt, nhanh chóng và chính xác.

Bạn có thể luyện nói bằng cách nghe phim, nghe nhạc và tập các câu nói đơn giản theo nhân vật hàng ngày.

Đây là cách giải trí hay và cực kỳ hiệu quả. Sau đó, hãy tập nói những bài giao tiếp cơ bản hàng ngày. Sử dụng những câu giao tiếp thông thường và bắt chước nhấn nhá ngữ điệu để có cách nói tiếng Anh chuẩn và hấp dẫn nhất.

Loại bỏ tâm lý e ngại

Khi tập nói, phát âm tiếng Anh bạn không nên sợ sai mà lười nói. Bạn đừng nghĩ mình chỉ có thể nói đúng khi chuẩn ngữ pháp, như vậy thì bạn sẽ không bao giờ nói tốt tiếng Anh. Việc nói tiếng Anh cũng như khi xây một toà nhà cao tầng, chúng ta sẽ bắt đầu từ những tầng cơ bản phía dưới đã.

Giao tiếp với người nước ngoài

Giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài là cơ hội giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh tốt. Bạn được sống trong môi trường nói tiếng Anh thì dần dần bạn sẽ luyện được khả năng phát âm của mình.

Và đặc biệt khi bạn nghe họ nói, bạn sẽ học được cách tiếp thu và nhận thức cách phát âm của họ để thay đổi cách phát âm của mình. Đó chính là bí quyết giúp bạn học phát âm tiếng Anh cơ bản hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là bốn bước học phát âm tiếng Anh cho tất cả mọi người. Thực tế thì không phải ngày một ngày hai áp dụng phương pháp này là bạn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì, luyện tập thường xuyên.

Bên cạnh đó bạn có thể tham gia các khóa học dạy phát âm, các câu lạc bộ nói tiếng Anh sẽ giúp bạn học nói tiếng Anh chuẩn nhất có thể.

luyen-phat-am-tieng-anh-chuan-giong-my

>>>Tổng hợp mẹo học trọng âm tiếng anh dễ nhớ

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: