Những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh qua phim là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi phim vừa giúp các bạn giải trí, lại vừa có thể luyện được tiếng Anh và cải thiện được trình độ. Nhưng học tiếng Anh qua phim như thế nào là hợp lý. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim mà bạn có thể tham khảo nhé.

Những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim

Kinh nghiệm học tiếng Anh qua phim

  1. Lựa chọn loại phim tiếng Anh khi xem

Trước hết bạn nên lựa chọn các loại phim để xem. Bạn thích thể loại nào, có thể chọn thể loại đó. Ví dụ như tình cảm, hành động, kinh dị… Nếu bạn muốn tăng khả năng nghe tiếng Anh thì nên chọn phim tình cảm, sau đó đến phim kinh dị. Bởi trong phim tình cảm có nhiều đoạn hội thoại gắn liền với đời sống hàng ngày, do đó bạn có thể vận dụng để giao tiếp.

Phim hành động hoặc phim hoạt hình nhiều hành động, hội thoại ít. Về cơ bản, thể loại này không phù hợp cho việc luyện nghe tiếng Anh.

Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn kiểu phim ngắn hay dài tập. Thông thường khi bnaj xem những phim dài tập sẽ hữu ích hơn so với phim một tập. Bạn sẽ học được cách diễn đạt, gặp nhiều chi tiết thường ngày trong cuộc sống hơn. Như vậy việc xem phim và học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Che phụ đề khi xem phim

Khi xem phim, bạn nên che phụ đề tiếng Việt. Bởi nếu trong bộ phim có hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt thì bạn sẽ chú trọng vào phụ đề tiếng Việt hơn. Nếu không có phụ đề, mọi giác quan của bạn sẽ tập trung để nghe tiếng Anh. Nếu xem phim với mục đích học tiếng Anh, việc đầu tiên bạn nên xem xét là che phụ đề đi. Theo thời gian, khả năng nghe của các bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

Những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh giao tiếp qua phim

  1. Phương pháp xem phim

Tùy vào mục đích xem phim của bạn là gì để có phương pháp học tiếng Anh qua phim cho thích hợp. Ví dụ bạn muốn cải thiện trình độ nghe tiếng Anh qua phim thì nên tập trung và bắt một số từ trong đoạn hội thoại, sau đó đoán nội dung tiếp theo.

Nếu mục tiêu của bạn là luyện phát âm thì cố gắng nghe cách phát âm của các từ khóa trong đoạn hội thoại, lưu ý bất kỳ sự khác biệt nào giữa cách bạn phát âm và người Mỹ phát âm. Ghi nhớ những khác biệt đó và kiểm tra lại bằng từ điển sau khi xem.

Nếu mục tiêu xem phim của bạn là học ngữ điệu trong tiếng Anh thì có thể bắt chước những đoạn hội thoại của nhân vật. Cố gắng nhớ cách bắt chước theo đúng ngữ điệu của diễn viên, dần dần bạn sẽ quen với cách nói tự nhiên trong tiếng Anh đó.

Những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim mà chúng tôi giới thiệu ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Trên trang English4u có rất nhiều bộ phim tiếng Anh hay, các bạn có thể tham khảo để luyện tập tại nhà nhé.

Những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim
1 (20%) 1 vote