Những chiêu giúp bạn thoát khỏi cảnh nhàm chán khi học tiếng Anh

0
2240
nhàm chán khi học tiếng Anh

Những chiêu giúp bạn thoát khỏi cảnh nhàm chán khi học tiếng Anh

Chắc chắn khi học tiếng Anh chúng ta không thể tránh khỏi những lúc nhàm chán, cảm thấy kiến thức thu vào không được nhiều.

Học tiếng Anh hay làm gì cũng vậy, điều cốt lõi là phải tìm được cảm hứng khi học. Sau đây là những chiêu giúp bạn thoát khỏi cảnh nhàm chán khi học tiếng Anh đó.

Xem các video đạt top trên Youtube

Thay vì học tiếng Anh trong sách ở thì bạn có thể sử dụng nhiều kênh khác nhau. Ví dụ như kênh youtube. Đây là kênh thông tin hiệu quả mà bạn nên tận dụng để học tiếng Anh. Bạn có thể xem những youtube ngắn gọn mang tính giải trí và hài hước, có ích cho việc học tập.

Hơn nữa bạn có thể đọc thêm các bình luận dưới video cũng khá thú vị đó, đây là cách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng cho mình.

Tìm hiểu thông tin, theo dõi thần tượng nói tiếng Anh của mình

Bạn hâm mộ ai đó, thần tượng ca sĩ nào đó thì có thể tìm thêm các thông tin về người đó bằng tiếng Anh cũng là cách tạo cảm hứng khi học đó. Việc đọc tiếng Anh về những người mình hâm mộ không mệt mỏi như việc làm bài đọc trong các đề thi, sách học mà bạn vẫn thường cố gắng tập trung làm.

Xem phim truyền hình dài tập tiếng Anh

Thay vì những bộ phim chiếu rạp thì bạn có thể xem những bộ phim dài tập xoay quanh các vấn đề về gia đình, xác hội.

Những tình tiết hay, hài hước sẽ khiến người học dễ nhập tâm và không bị nhàm chán khi học đó. Ngoài ra, xem phim cũng là cách giúp bạn làm quen với phát âm, ngữ điệu và cách sử dụng từ vựng sao cho đúng văn cảnh nhất.

Chú ý các bảng hiệu, biển báo, quảng cáo sử dụng tiếng Anh

Một cách nữa giúp bạn tránh nhàm chán khi học tiếng Anh đó là chú ý đến các biển hiệu, quảng cáo trên đường. Những bảng cáo cáo, tạp chí, sản phẩm chắc chắn sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình không ít vốn từ vựng tiếng Anh đó.

Đơn cử, chỉ cần chú ý tên các thương hiệu xe máy, bạn sẽ biết được một loạt từ vựng như “dream” (giấc mơ), “wave” (làn sóng), “Sirius” (sao Thiên Lang), “Jupiter”  (sao Mộc), “lead” (dẫn đầu), “elegant” (trang nhã).

Tham gia các diễn đàn về tiếng Anh

Bạn có thể lang thang và tìm hiểu các diễn đàn về tiếng Anh và bình luận, chia sẻ cảm xúc. Đây cũng là cách giúp bạn tránh nhàm chán khi học.

Khi bình luận hay chia sẻ bài viết trên diễn đàn sẽ không bị soi mói mà sẽ nhận được những góp ý tích cực, vì thế bạn sẽ cải thiện cho mình được kỹ năng viết tiếng Anh đó. Bên cạnh đó, người học nên chủ động theo dõi, bình luận tiếng Anh trên các fanpage nước ngoài.

Luôn bắt buộc bản thân nói tiếng Anh

Điều cuối cùng và là điểm cốt lõi cho mọi bí quyết trên – hãy bắt buộc, tạo động lực cho bản thân được nói tiếng Anh, tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ này. Áp dụng công thức này, bạn sẽ luôn tìm ra cách thức sử dụng trong mọi hoàn cảnh, từ đó rèn luyện và cải thiện trình độ.

Những chiêu giúp bạn thoát khỏi cảnh nhàm chán khi học tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu ở trên rất bổ ích cho những ai đang muốn tìm cảm hứng khi học đó. Bạn thử áp dụng các mẹo trên xem nhé.

nham-chan-khi-hoc-tieng-Anh

>>>Cách luyện nghe tiếng anh qua phim có phụ đề

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: