Một số câu giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp nên biết

Với những người làm việc trong môi trường tiếng Anh thì việc giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp là một trong những điều mà các bạn cần biết. Một số câu giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp nên biết sau đây sẽ là những chủ điểm giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành thú vị giúp các bạn học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Một số câu giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp

Những câu giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp là một trong những bài học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành mà người học tiếng Anh nên học để có thể giao tiếp tiếng Anh được dễ dàng hơn. Những câu giao tiếp tiếng Anh này các bạn hoàn toàn có thể ghi lại và học theo.

Một số câu giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp nên biết

– “How’s everything?/How’s it going?”: Đây là những cách phổ biến để nói “How are you?” – mà trong thực tế, nó thực sự không được sử dụng thường xuyên! Bạn có thể tìm thêm nhiều cách để chào hỏi trong các trang blog tiếng anh công sở

– “How was your weekend?/How did your weekend go?”: thật thú vị khi hỏi ai đó vào ngày thứ 2 khi họ đã có một cuối tuần tuyệt vời.

– “I’m doing fine, thanks./Not bad, thanks./Pretty good, thanks.”Nếu ai đó hỏi bạn “How are you doing?”, bạn có thể trả lời theo cách này. Hãy nhớ rằng khi mọi người hỏi “How are you?” như một Hello, họ thường không muốn có một câu trả lời thực sự.

– “Where can I find the (bathroom/coffee maker /[anything])??” Cho đến khi bạn biết tất cả, bạn có thể sử dụng câu này để hỏi. Một cách đơn giản hơn để hỏi là “Where is the [bathroom, etc]?”

– “Where are we meeting?” Nếu bạn không chắc chắn nơi tổ chức cuộc họp, bạn có thể sử dụng câu hỏi này.

– “Where can I leave this?” Đây là cách bạn hỏi khi bạn không biết phải đặt áo choàng, ô hay cái gì khác mà bạn mang vào làm.

– “I love your (shoes/necklace etc.). Where did you get it/them?” “Khen ngợi ai đó (nói điều gì đó tốt đẹp về một người) khiến họ cảm thấy thoải mái và đặt câu hỏi sau đó bắt đầu cuộc trò chuyện.

– “I can’t believe how hot/cold it is today!” Thời tiết luôn là chủ đề an toàn cho những cuộc nói chuyện nhỏ. Bạn có thể sử dụng dòng này cho hầu hết các loại thời tiết. Nếu đó là một ngày đẹp trời, bạn có thể nói “Tôi không thể tin rằng ngày hôm nay thật đẹp.”

Một số câu giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp nên biết  2

– “So what do you do here?” Nếu bạn chưa gặp một người, bạn có thể hỏi họ về chức vụ của họ tại văn phòng là gì.

– “How long have you been working here?” Đây là một câu hỏi hay bạn có thể yêu cầu bắt đầu cuộc trò chuyện.

– “Let’s get a coffee sometime.”  Đây là một cách ngẫu nhiên để đề nghị một cuộc trò chuyện tốt đẹp cho tương lai.

– “Let’s grab lunch.”” Bạn có thể sử dụng cụm từ này để gợi ý đi ra ngoài để ăn trưa nhanh.

– “I know a good place nearby.” Sử dụng câu này nếu bạn muốn đề nghị một nơi tốt để ăn trưa.

– “Want to order out?” Nếu bạn không muốn đi ra ngoài ăn trưa, đây là cách bạn yêu cầu nếu có ai muốn đặt hàng giao hàng.

– “I’ll have the same/I’ll have what (s)he’s having.” Khi bạn ra ngoài ăn trưa, bạn có thể không biết mình muốn gì. Đôi khi bạn chỉ cần yêu cầu một điều tương tự như một trong những đồng nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn acheter du cialis en ligne chỉ có thể sử dụng cụm từ này sau khi người khác đã đưa ý kiến!

Những câu tiếng Anh giao tiếp theo chuyên ngành là một trong những cách tự học tiếng Anh hiệu quả mà các bạn cần nắm được. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Một số câu giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp nên biết
5 (100%) 1 vote