Bật mí 5 mẹo phát âm tiếng anh chuẩn nhất cho mọi người

0
2015
Mẹo để phát âm tiếng Anh

5 mẹo phát âm tiếng anh chuẩn nhất cho mọi người

Làm thế nào để phát âm tiếng Anh dễ nghe, dễ hiểu hơn. Nhiều người Việt nói tiếng Anh nhưng người nước ngoài hay người bản địa rất khó nghe, vậy hãy bỏ túi những mẹo phát âm tiếng anh sau nhé. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo nhé.

Mẹo phát âm tiếng anh chuẩn nhất

– Trước hết là nói chậm.

Nói chậm là cách đầu tiên mà bạn nên chú ý khi phát âm tiếng Anh. Những người nói chậm thì âm của họ phát ra sẽ dễ nghe hơn những người nói nhanh. Vì thế nếu bạn đang yếu phần phát âm thì hãy lưu ý rằng nên nói chậm lại nhé.

– Thứ hai là đọc thành tiếng và phát âm phải rõ ràng.

Trong tiếng Anh có ending soud hay được gọi là âm cuối của từ. Đây là điểm khác biệt giữa tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác. Nếu phát âm không có ending sound thì người nghe sẽ không hiểu bạn đang nói gì đâu. Vì vậy nên chú ý nhé.

– Thứ ba:

Chú ý đến ngữ điệu khi nói. Bạn nên chắc chắn ngữ điệu của bạn đi xuống trước một dấu phẩy hoặc dấu chấm sau khi tập đọc to. Điều này báo hiệu cho người nghe sự kết thúc của một câu.

Với ngữ điệu, bạn nên luyện tập bằng cách nghe nhiều và đọc theo cách họ nói. Nói có ngữ điệu sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với người nghe đó.

– Thứ tư:

Hãy thuần thục phát âm của các âm phổ biến nhất trong tiếng Anh: “th”, “v và w”, “r” và chữ chữ “o” có nhiều cách phát âm, cách phổ biến nhất là “ɔ” như trong option /’ɔpʃn/ (tùy chọn). Ít gặp nhất là “ou” như no /nou/.

– Thứ năm:

Thực hành và thực hành. Không có gì hiệu quả hơn là thực hành mỗi ngày. Bạn chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày để thực hành là có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh rồi đó.

Những mẹo để phát âm tiếng Anh dễ nghe hơn mà chúng tôi giới thiệu ở trên chắc chắc sẽ bổ ích với bạn đó, vì thế đừng bỏ qua nhé. Hãy áp dụng vào việc học của mình mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận được hiệu quả đó.

meo-phat-am-tieng-anh

>> Nắm vững cách học tiếng anh qua phim có phụ đề tiếng anh và tiếng việt

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Học tiếng anh kèm 1-1 online với giáo viên nước ngoài

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: