Mẫu bài nói tiếng Anh về du lịch đơn giản

Đối với những bạn đang không biết nên chuẩn bị bài nói tiếng Anh về du lịch trong các buổi thuyết trình hay đơn giản là trong các bài thi năng lực tiếng Anh thế nào thì mẫu bài nói tiếng Anh về du lịch đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn có được những nội dung cần thiết nhất. Bài mẫu nói tiếng Anh về du lịch này có sử dụng các từ mới đơn giản, không quá phức tạp nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố cần thiết cho một bài nói chuẩn và band điểm cao.

Mẫu bài nói tiếng Anh về du lịch đơn giản

My first visit to Nha Trang, the coastal city, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip.

Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Vietnam. In Nha Trang, nature beauties are so tempting. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes for a stunning landscapes. On my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach – a chance to breath in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest of the islands, and Monkey island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts’ nests.

Nha Trang is the city in hamoney: its fine weather, favorite position and friendly people bring it a cerain balance. Nha Trang is a great holiday destination. I hope to have chance to come back.

Bài dịch:

Lần đầu tiên tôi đến Nha Trang, một thành phố ven biển đầy mê đắm, là vào một ngày hè ba năm trước đây. Đó là một chuyến đi vô cùng thoải mái và đáng nhớ.

Nha Trang, là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, là một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nha Trang có một nét đẹp tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Sóng xô vào vách đá; những tiếng thở nhè nhẹ của gió biển; bờ cát sạch trắng xóa và nước màu ngọc lam; tất cả tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Trong chuyến du lịch của tôi đến Nha Trang, tôi đã dậy sớm vào các buổi sáng để đi dạo dọc theo bãi biển – đó là cơ hội để hít thở trong không khí biển trong lành và thưởng ngoạn cảnh mặt trời nhô lên từ mặt nước. Một điểm thú vị ở nói đây đã hớp hồn tôi từ cái nhìn đầu tiên 3 năm trước đó quần thể hải đảo nhỏ. Hòn Tre là đảo lớn nhất của quần đảo và đảo Khỉ nơi là nhà của hàng trăm con khỉ hoang dã. đảo Yến nỏi tiếng là nơi cư trú của hàng nghìn con chim yến.

Nha Trang là thành phố hài hòa : thời tiết tốt, vị trí thuận lợi và con người thân thiện mang lại cho thành phố một sự cân bằng đáng nể. Nha Trang là một điểm đến tuyệt vời cho các kỳ nghỉ. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để quay trở lại nơi đó trong thời gian gần nhất

Những từ vựng trong bài:

– coastal      [‘koustəl]    ven biển

– memorable         [‘memərəbl] đáng ghi nhớ

– municipal [mju:’nisipəl]        thành phố

– cliff [klif]  vách đá

– turquoise  [‘tə:kwɔiz]   ngọc lam

– destination         [,desti’nei∫n]         điểm đến

Những nội dung tiếng Anh chủ đề du lịch sẽ được cập nhật liên tục, các bạn hãy chú ý theo dõi để có được những nội dung học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!

Mẫu bài nói tiếng Anh về du lịch đơn giản
5 (100%) 1 vote