Luyện học tiếng Anh qua từ vựng

Bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng tiếng Anh cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Bạn có thể luyện học tiếng Anh qua từ vựng theo một số phương pháp mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Chủ đề từ vựng tiếng anh được xem nhiều:

Luyện học tiếng Anh qua từ vựng

Học tiếng Anh qua từ vựng

  1. Học từ vựng tiếng Anh qua chủ đề

Bạn đã từng có những cuốn sổ dày ghi chép từ vựng từ hồi cấp 2, cấp 3 nhưng đến bây giờ, các từ đó không đọng lại trong trí óc là bao nhiêu. Cách học tràn lan, không hệ thống như vậy sẽ rất khó nhớ. Vì vậy phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cách thức học khoa học và đơn giản. Theo từng chủ đề sẽ có list từ vựng liên quan với nhau về mặt ngữ nghĩa, vì vậy bạn sẽ dễ nhớ hơn. Nhất là khi lựa chọn những chủ đề chúng mình yêu thích thì việc học lại càng trở nên thuận lợi và vui vẻ đúng không?

  1. Học từ vựng qua phim ảnh

Nếu bạn là tín đồ của phim ảnh thì phương pháp học từ vựng theo kiểu này không tồi phải không nào. Vừa xem phim lại vừa cải thiện được trình độ tiếng Anh, thật tuyệt vời. Bạn không cần phải căng óc suy nghĩ rồi học thuộc nhàm chán hoặc ngồi hàng giờ để học từ vựng nữa. Xem phim, bạn không chỉ học được từ vựng mà còn học được phát âm, ngữ điệu. Một cách học giúp bạn luyện nói tiếng Anh không thể nào “Tây” hơn được nữa. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không thử với cách này.

  1. Học từ vựng qua bài hát tiếng Anh

Nghe nhạc cũng là cách giúp bạn luyện tiếng Anh và học từ vựng tốt hơn đó. Bạn có thể nghe các bài nhạc mình thích, sau đó ngân nga theo. Các bài hát cho bạn tham khảo đó là:

– Just give me a reason – Pink: Ca khúc với âm điệu chậm rãi giúp bạn nằm lòng từng câu từng từ luôn nhé mà ca khúc này thì quá “hot” rồi không cần nói gì thêm nữa nhỉ? Chắc chắn bài hát này khiến bạn học được cả núi từ vựng mà bạn vẫn thường thấy choáng đấy nhé !

– Safe and sound – Taylor Swift: Tiếp tục nhẹ nhàng, sâu lắng nhé! Chỉ cần chỉnh âm lượng vừa đủ nghe là bạn đã có thể vừa nằm trên chiếc giường thân yêu và tăng khả năng từ vựng lên đáng kể rồi.

– What makes you beautiful – One Direction

– Over and Over

– Hello

– Sugar

Còn rất nhiều bài nhạc hay khác mà bạn có thể tham khảo để bổ sung thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho mình nhé.

Luyện học tiếng Anh qua từ vựng 1

Học tiếng Anh qua hình ảnh

  1. Luyện từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Ngoài học theo chủ đề, học theo phim ảnh và âm nhạc thì phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh cũng được nhiều người lựa chọn. Theo nghiên cứu, âm thanh và hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao gấp 9 lần so với text. Vì vậy việc tiếp nhận kiến thức sẽ cao hơn là bạn học qua text. Với hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh, chỉ cần nhìn qua hình ảnh là bạn sẽ đoán được từ vựng. Một phương pháp học hiệu quả phải không nào.

Luyện học tiếng Anh không chỉ qua từ vựng mà bạn nên phát triển tất cả các kỹ năng đó là: nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể luyện nghe bằng cách nghe phim, nghe nhạc, luyện nghe hàng ngày. Cải thiện khả năng viết bằng cách học từ vựng theo chủ đề và áp dụng hệ thống từ vựng đó vào việc viết, như vậy bạn sẽ có thêm một bước nữa để nhớ từ vựng. Rất đơn giản và hiệu quả phải không nào.

Hi vọng với những phương pháp luyện tiếng Anh online qua từ vựng mà chúng tôi sẽ chia ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình phương pháp học đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các chủ đề từ vựng trên trang English4u và thực hành hàng ngày nhé.

Luyện học tiếng Anh qua từ vựng
Rate this post