Luyện học nghe tiếng Anh Toeic

Luyện học nghe tiếng Anh Toeic có khó không? Làm thế nào để luyện nghe tiếng Anh Toeic tốt… Đó là những băn khoăn của nhiều bạn khi luyện thi Toeic. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Luyện học nghe tiếng Anh Toeic

Luyện học nghe tiếng Anh Toeic hàng ngày

  1. Luyện học nghe tiếng Anh Toeic với cường độ cao

Nhiều người phàn nàn khi nghe tiếng Anh họ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu vì đơn giản là không hiểu được mình đang nghe gì. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do:

– Ít nghe tiếng Anh thường xuyên

– Bạn chỉ nghe những nội dung ngắn

– Khi nghe cố gắng dịch từng câu từng chữ sang tiếng Việt

– Nghe nhiều, nghe hàng ngày.

– Tập tư duy bằng tiếng Anh.

– Cách khác là nghe thụ động. Cách này là 1 trong những bí mật đó là bật BBC radio, nghe khoảng 2 tiếng 1 ngày, không cần hiểu, vừa nghe vừa làm việc khác, nghe đến mức không bị nhức đầu, phân biệt được các từ, quen với các âm, và vẫn tập trung làm được việc khác là đạt!

Luyện học nghe tiếng Anh Toeic 1

Luyện nghe tiếng Anh Toeic chủ động và thụ động

  1. Sử dụng tapesript khi nghe tiếng Anh Toeic

Khi nghe một bài nào đó mà bạn không hiểu, bạn có thể sử dụng công cụ đắc lực đó là tapescript. Ta vừa nghe vừa đọc, gặp từ nào mới mình note và tra từ điển. Thường các từ nó hay lặp đi lặp lại trong cùng chủ đề, ta nghe nhiều, gặp nhiều tự khắc ta sẽ nhớ ý nghĩa của nó.

Thông thường nếu bạn nghe 2 – 3 lần mà chưa hiểu thì có thể nghe 5 – 6 lần. Bạn không phải vội vàng, lấy chất lượng làm trọng chứ không phải nghe ào ào, số lượng thật nhiều. Bạn có thể chỉ nghe 1 bài dài tối đa 30p và nghe cả ngày 1 bài đó, còn tốt hơn nghe 100 bài một ngày mà bạn chả nhớ được thông tin bài nào.

  1. Kiên trì luyện tập nếu muốn luyện nghe tiếng Anh Toeic tốt

Nếu muốn học tiếng Anh tốt thì không còn cách nào khác là bạn phải kiên trì luyện tập. Nghe tiếng Anh hàng ngày. Mỗi ngày bạn nên dành từ 30 phút trở lên để học nghe tiếng Anh.

Tuy nhiên bạn phải duy trì thói quen đó thường xuyên. Nhiều bạn có ngày thì nghe 1 tiếng, có ngày chỉ nghe được 15 phút nhưng có ngày lại chẳng nghe chút nào. Việc nghe đều đặn sẽ tạo cho bạn thói quen học tiếng Anh, làm quen với giọng điệu và phát âm tiếng Anh. Như vậy sẽ rất tốt cho quá trình học.

Luyện nghe tiếng Anh Toeic không khó, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện theo những hướng dẫn trên. Ngoài ra bạn có thể theo học các khóa học luyện Toeic để được các thầy cô hướng dẫn phương pháp làm bài hiệu quả hơn nhé.

Luyện học nghe tiếng Anh Toeic
Rate this post