Phương pháp luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất

0
1974
Luyện học nghe nói tiếng Anh giao tiếp

Phương pháp luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất bạn cần biết

Bạn đang băn khoăn không biết nên luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp như thế nào cho hiệu quả. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp luyện nghe nói tiếng anh

Luyện nghe thường xuyên

Luyện nghe thường xuyên là cách học nghe nói tiếng Anh giao tiếp và hiệu quả. Không một phương pháp nào giúp bạn nghe tiếng Anh tốt đó là nghe thường xuyên. Nghe là việc đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể tiếp xúc và trở nên quen thuộc với ngôn ngữ mới.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phải nghe nhiều năm rồi mới bắt đầu vào học. Nhưng nghe thường xuyên là điều bắt buộc bạn phải làm nếu muốn giỏi tiếng Anh.

Chú ý đến phát âm

Chú ý đến phát âm là cách luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn phát âm tốt thì khả năng nghe của bạn sẽ tốt hơn. Tại sao lại như vậy. Vì đơn giản khi bạn phát âm sai thì bạn sẽ quen với cách phát âm đó. Khi người khác phát âm đúng thì bạn không hiểu học đang nói gì.

Vì vậy khi nghe nên chú ý học cách phát âm của từng từ. Khi nghe, nhiều bạn cho rằng mình thiếu từ vựng, nghe được từ nhưng không hiểu nghĩa nên nghe không được. Tôi cũng từng nghĩ như vậy. Tôi cũng cố gắng học thêm nhiều từ vựng. Từ nào nghe không được, tôi cố gắng nghe lại, nghe cho đến khi nghe được tất cả các từ trong bài nghe mới thôi.

Phải nghe và hiểu

Nhiều bạn cho rằng chỉ cần nghe nhiều thì sẽ hiểu. Nhưng bạn hãy nghĩ xem, nếu bạn không hiểu, bạn nghe 100 lần, 1.000 lần cũng không hiểu. Có thể bạn sẽ nghe được, nhưng bạn không hiểu.

Tốt nhất bạn nên nghe một nội dung nhưng nhiều lần, nghe sâu. Hôm nay bạn nghe bài A 5 lần, có 5 từ mới. Qua ngày 2 bạn nghe bài B 5 lần, có thêm 6 từ vựng mới. Đến ngày 3, bạn nghe bài C 6 lần, có 8 từ vựng mới…

Nhưng các bài sau lại không có từ vựng của các bài trước, vì thế sẽ không nhớ được lâu. Do đó bạn cần nghe một nội dung nào đó nhiều lần để ghi nhớ sâu vào tiềm thức. Có như vậy, bạn mới có thể hiểu ngay mà không cần suy nghĩ ở những lần nghe sau.

Hãy học theo đúng level của mình

Nếu bạn nghe chứ tốt và muốn luyện nghe để tiến bộ nhanh hơn thì hãy nghe những bài phù hợp với trình độ của mình. Nếu bạn cảm thấy mình đã làm tốt các bài nghe đơn giản thì khi đó mới chuyển sang các bài nghe ở mức độ cao hơn.

Ngược lại, nếu bạn nghe chưa tốt nhưng lại cố chọn nghe những bài quá khó, điều đó sẽ không giúp bạn cải thiện nhiều, thậm chỉ còn khiến bạn tự ti, chán nản. Đây cũng là cách luyện học tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo đó.

Luyện nghe nói tiếng Anh không khó, miễn là bạn có phương pháp và mục tiêu cụ thể. Vì vậy bạn có thể tham khảo các phương pháp chúng tôi đưa ra ở trên và lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp nhé.

luyen-nghe-noi-tieng-anh

>>>Hướng dẫn sử dụng các mẫu câu tiếng anh thương mại

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Học tiếng anh kèm 1-1 online với giáo viên nước ngoài

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: