Phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

0
5083
học tiếng Anh từ A đến Z cho người mới bắt đầu và mất gốc

Phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu 1 cách hiệu quả nhất nhé.

Phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Thời gian học tiếng Anh

Chúng ta phải học trong bao lâu để mất gốc. Có người nghĩ rằng sẽ phải học 1 năm, nhưng có người chỉ học 1 tháng, người chỉ học 3 tháng. Theo BBC tính thì mỗi người phải cần 120 giờ học liên tục để có thể đạt đến trình độ tiếng Anh cơ bản, tức là thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh.

Nếu bạn là người chăm chỉ và kiên trì, mỗi ngày dành 1 tiếng để học tiếng Anh. Mỗi tuần học liên từ từ thứ 2 đến thứ 6 thì để đạt được trình độ khỏi mất gốc tiếng Anh phải cần từ 5 – 6 tháng.

Một số bạn khác muốn thúc đẩy tiến trình học, các bạn thường tìm đến các khóa học tiếng Anh cơ bản như khóa học của English4u.

Chỉ với 3 tháng, bạn có thể lấy lại được những kiến thức cơ bản trong tiếng Anh. Như vậy bạn đã nắm được thời gian học tiếng Anh như thế nào là phù hợp phải không nào.

Học tiếng Anh nên học những gì?

Để học tiếng Anh tốt, bạn phải có nền móng tiếng Anh thật là cơ bản và cơ bản. Những yếu tố tạo nên nền móng đó là ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh và phát âm tiếng Anh.

– Phát âm tiếng Anh:

Chúng ta thường phải mất khoảng 1,5 tháng để học phần phát âm tiếng Anh, thành thạo 44 âm trong tiếng Anh. Bạn có thể nhận dạng và biết cách đọc khi nhìn vào các âm đó.

Vậy tại sao bạn nên học phát âm tiếng Anh đầu tiên. Trước đây nhiều bạn được học tiếng Anh nhưng chỉ được học ngữ pháp. Và sau khi học xong ngữ pháp, các bạn đâu có nói được hay viết được câu nào.

Vì vậy cách tiếp cận tiếng Anh tốt nhất đó là học từ phát âm. Nếu các bạn để ý thì những đứa trẻ học tập nói trước khi tập đọc hay tập viết. Học phát âm sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị.

Nếu học phát âm tốt, các bạn sẽ nói tốt và nghe tốt, nghe những gì người khác nói và người khác cũng hiểu những gì bạn đang nói.

Nhưng để phát âm tốt như người bản xứ thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong thời gian này bạn không nên chạy theo ngữ điệu. Bạn nên học tập nói đúng rồi mới học đến cách nói hay.

Khi gặp từ mới, bạn nên tra từ điển để xem cách phát âm của từ đó nhé, bạn đừng tự đoán cách đọc của từ đó, sẽ tạo thói quen xấu và như vậy bạn sẽ không học tốt tiếng Anh được đâu. Đừng quá vội vàng khi học phát âm nhé các bạn.

– Học từ vựng tiếng Anh:

Để xóa bỏ tình trạng mất gốc tiếng Anh thì bạn phải trau dồi cho mình vốn từ vựng phong phú. Vốn từ vựng cần thiết khoảng 400 – 500 từ hoặc cụm từ. Nhưng chính xác là bạn phải học từ nào:

+ Bảng chữ cái

+ Số đếm tiếng Anh

+ Các thứ, ngày tháng, năm trong tiếng Anh

+ Chủ đề bạn bè

+ Chủ đề gia đình

+ Chủ đề nơi làm việc, trường học

+ Nghề nghiệp

+ Sở thích

+ Các động từ thường xảy ra hàng ngày như các hoạt động hàng ngày, các hoạt động nơi làm việc

+ Các tính từ dùng để miêu tả tính cách, trạng thái hoặc vật việc nào đó

+ Từ vựng về chủ điểm đồ ăn và thức uống

Từ vựng là một phần vô cùng quan trọng. Nếu các bạn nói hơi sai ngữ pháp, sai phát âm thì người nghe vẫn có thể hiểu được. Còn nếu bạn không có từ vựng để nói thì làm sao người nghe hiểu được.

Cách học từ vựng cũng phải thay đổi.

Bạn hãy chú ý học:

+ Cách viết của từ

+ Cách đọc của từ (phát âm)

+ Nghĩa của từ đó

+ Ví dụ

+ Các cụm đi kèm từ đó

– Học ngữ pháp tiếng Anh:

Để học tốt tiếng Anh, bạn phải có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc. Nếu bạn có từ vựng nhưng không biết cách sắp xếp và liên kết thì bạn không thể nói tiếng Anh được.

Thời gian để nắm được các chủ điểm ngữ pháp cơ bản sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tập trung học những chủ điểm ngữ pháp sau:

+ Các thì trong tiếng Anh. Các bạn chỉ cần học 5 thì hay dùng nhất đó à: Thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành, thì quá khứ đơn và tương lai đơn.

+ Học từ loại trong tiếng Anh gồm: Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, mạo từ, giới từ và liên từ

+ Cấu trúc câu ngữ pháp trong tiếng Anh: Câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3. Câu bị động tương ứng với 5 thì cơ bản mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Câu so sánh: so sánh ngang bằng, so sánh hơn và so sánh nhất.

+ Mệnh đề quan hệ: Bạn nên tập trung vào mệnh đề quan hệ sử dụng Who và Which.

Nếu bạn là người có mục tiêu và kế hoạch cụ thể, phương pháp học phù hợp thì chắc chắn với các tips và tài liệu mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì chỉ 5 – 6 tháng bạn sẽ xóa bỏ được tình trạng mất gốc trong tiếng Anh.

Còn nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học tiếng Anh thì có thể đăng ký các lớp học offline của 247 hoặc lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines. Nếu bạn không có thời gian đi lại thì có thể lựa chọn các khóa học online để luyện tập tại nhà nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Bạn nhớ tìm hiểu thêm các bài tiếp theo của chúng tôi để cùng đồng hành và học tiếng Anh tốt hơn nhé.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

>>>Tìm hiểu những bộ phim hay nhất để học tiếng anh

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: