Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Bạn đã từng học tiếng Anh nhưng lâu rồi không dùng đến. Bạn bị mất gốc tiếng Anh vì không có cơ hội được luyện tập nhiều. Bây giờ bạn muốn bắt đầu học lại thì nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

  1. Đề ra mục tiêu và quyết tâm

Không chỉ riêng tiếng Anh mà bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, khi học đòi hỏi bạn phải có quyết tâm cao. Phải đề ra được mục tiêu của cho chính mình. Ví dụ bạn đề ra mục tiêu trong 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm phải học tiếng Anh giao tiếp tốt, nói tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài. Dựa vào mục tiêu đó để phấn đấu và có phương pháp học thích hợp.

Trong quá trình học, bạn nên ghi lại tiến trình của bản thân xem mình có tiến bộ chút nào không. Bạn có thể so sánh các bài tập ngày đầu học và các bài tập sau 1 tháng bạn học, bạn sẽ thấy có sự khác biệt đó. Vì vậy hãy đề ra mục tiêu, cố gắng và quyết tâm từng ngày để đạt được mục tiêu cuối cùng nhé.

  1. Học nghe thường xuyên giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt

Với những người mất gốc tiếng Anh, tốt nhất nên đọc – nghe – xem tiếng Anh thường xuyên. Bạn có thể nghe đài báo, nghe tin tức hoặc nghe các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh xung quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày. Nghe nhiều sẽ giúp bạn vừa luyện nghe, vừa luyện phát âm tốt. Nghe tốt sẽ giúp bạn phản xạ tốt khi giao tiếp. Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mất gốc tiếng Anh và người mới bắt đầu.

  1. Học phát âm

Phát âm là yếu tố quan trọng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Khi nghe, bạn có thể nghe họ phát âm và sau đó nhắc lại. Bạn đừng tự ti với khả năng phát âm của mình vì nếu có sai thì mới đúng được. Nói tiếng Anh đúng không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập và nói hàng ngày là sẽ quen.

Phát âm tiếng Anh chuẩn thì khi giao tiếp bằng tiếng Anh, người nghe mới có thể hiểu được những gì bạn đang nói. Và phát âm chuẩn thì bạn mới có thể hiểu được những gì họ đang nói.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Học tiếng Anh cùng bạn bè

  1. Bổ sung vốn từ vựng

Học từ vựng hàng ngày là cách giúp bạn bổ sung vốn từ để giao tiếp tốt hơn. Bạn không cần học những từ vựng quá phức tạp, chỉ cần học những từ thường sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Mỗi ngày đề ra cho mình mục tiêu học 5 – 10 từ vựng, sau đó luyện tập cùng bạn bè.

Học từ vựng thế nào để đạt hiệu quả. Cách tốt nhất là bạn nên học từ vựng theo chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có list từ vựng khác nhau. Học theo chủ đề là cách giúp bạn học từ có tính logic và nhớ lâu hơn.

  1. Học ngữ pháp

Nhiều người quan niệm rằng học tiếng Anh giao tiếp không cần học ngữ pháp. Tuy nhiên ngữ pháp tiếng Anh được xem là xương sống, nếu bạn nắm chắc ngữ pháp, bạn sẽ biết cách diễn đạt một câu theo nhiều cách khác nhau tùy vào văn cảnh cụ thể. Để nắm chắc ngữ pháp, bạn nên học theo chủ điểm và làm các bài tập liên quan đến chủ điểm đó.

Hi vọng với lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc như trên, bạn sẽ tìm được phương pháp học thích hợp cho mình để cải thiện trình độ tiếng Anh. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài học trên trang English4u để luyện tập hàng ngày cùng bạn bè nhé.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Rate this post