Sai lầm và lộ trình đúng khi học tiếng Anh cho người đi làm

0
1931
học tiếng Anh cho người đi làm

Sai lầm và lộ trình đúng khi học tiếng Anh cho người đi làm

Trong thời đại ngày nay, có tiếng Anh sẽ dành cho bạn hàng ngàn cơ hội khác nhau trong cuộc sống và công việc. Vậy có phương pháp nào học tiếng anh dành cho người đi làm hiệu quả khộng?

Trong những năm gần đây có hơn 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng đề xuất một mức lương cao hơn cho những người nào biết tiếng Anh. Vì vậy tiếng Anh đóng vai trò quan trọng nếu muốn thăng tiến trong công việc.

Nhưng vốn dĩ một người đi làm sẽ bận trăm công ngàn việc như với sếp, với gia đình, với bạn bè… vậy làm để có thể vẫn giỏi tiếng Anh mà vẫn đảm bảo những nhu cầu khác.

Chúng ta cần có một bí quyết và lộ trình học tiếng Anh siêu tốc và hiệu quả.

Những sai lầm của người đi làm khi học tiếng Anh

– Mọi người sẽ đi học những khóa như phát âm, từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh mà không gộp chúng lại với nhau thì bạn có phát âm tốt cũng chẳng bao giờ giao tiếp được trong công việc.

– Có những người có cơ hội giao tiếp trong công việc nhưng lại lựa chọn môi trường học không phù hợp thì cũng khó phát huy được.

– Thường xuyên nghe lời khuyên của bạn bè, đồng nghiệp xung quanh mình nếu thấy mọi người đi học gì thì đi học cái đó mà không tìm hiểu xem liệu khóa học đó có phù hợp với mục đích của mình hay không.

Đó là những sai lầm khiến nhiều người đi làm học tiếng Anh mãi không giỏi, không thể giao tiếp và không thể viết email được. Từ đó dẫn đến tình trạng dễ nhàm chán và bỏ cuộc.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm

Trước hết bạn phải biết mình đi làm nên học những cái gì. Các bạn muốn có một công việc tốt, hay các bạn muốn thay đổi công việc thì sẽ phải trải qua các bước như gửi CV, ứng tuyển, phỏng vấn.

Vì vậy bạn phải chuẩn bị xin việc bằng tiếng Anh. Các bạn phải viết được tấm CV đẹp bằng tiếng Anh. Sau đó là email ứng tuyển bằng tiếng Anh. Và cuối cùng là buổi phỏng vấn thật ấn tượng bằng tiếng Anh.

Nếu các bạn đã trải qua vòng 1 và trở thành nhân viên của công ty thì các bạn phải biết cách chào hỏi, cảm ơn với đồng nghiệp. Hay đơn giản chỉ là đưa ra các câu đồng ý, phản đối khi bày tỏ quan điểm.

Bạn ở trong văn phòng nhưng không biết vật dụng trong văn phòng, không biết hỏi cách sử dụng máy photo, không biết nhờ ai đó lấy cho mình tách cà phê. Hoặc bạn phải check và trả lời email, gọi điện cho đối tác thì cũng phải trò chuyện bằng tiếng Anh.

Hay bạn ở vị trí cao hơn, thường xuyên gặp gỡ khách hàng thì chắc chắn phải có tiếng Anh… Rất nhiều tình huống gặp phải khi đi làm mà đòi hỏi bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo, vì vậy bạn phải luyện tập ngay từ bây giờ bằng những bài học cơ bản trên English247 nhé.

Hiện nay English247 có tất cả các chủ điểm tiếng Anh cho người đi làm được tích hợp trên trang. Các bạn có thể tham khảo trên trang để tìm hiểu thêm nhé.

Các bài học này sẽ đưa ra từ vựng trong môi trường công việc, các phát âm của từ vựng đó để đối tác và đồng nghiệp hiểu bạn đang nói gì.

Phần ngữ pháp của khóa học không được đề cao cho lắm vì các bạn cần học để giao tiếp trong môi trường làm việc, làm thế nào để viết được báo cáo, viết được email. Vì vậy các bạn chỉ cần học những cấu trúc ngữ pháp đặc trưng trong công sở mà thôi.

Kết luận

Như vậy các bạn đã biết mình phải học gì và lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm như thế nào rồi phải không. Các bạn có thể tham khảo và luyện tập tại nhà nhé.

Việc luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn phản ứng tốt trong từng tình huống giao tiếp trong công việc và có nhiều cơ hội tốt trong công việc. Nhớ đăng ký và thử nhé các bạn.

tieng-anh-danh-cho-nguoi-di-lam

>> Bỏ túi 6 bí quyết tìm bạn học tiếng anh qua skype

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Học tiếng anh với giáo viên Philippines

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: