Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh nhớ lâu và nhanh nhất

0
2595
kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh nhớ lâu và nhanh nhất

Bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng là yếu tố quan trọng khi bạn học tiếng Anh. Tuy nhiên bạn lại gặp khó khăn khi ghi nhớ từ vựng, xem ngay kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh hiệu quả này nhé.

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh

Xác định mục tiêu khi học từ vựng tiếng Anh

Cũng giống như tiếng Anh giao tiếp, nếu bạn muốn học từ vựng tiếng Anh tốt thì phải đề ra mục tiêu cụ thể cho mình khi học.

Bởi nếu bạn không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không có phương pháp học, không có động lực phấn đấu. Như vậy thì chẳng bao giờ bạn biết được mình có tiến bộ hay không.

Vậy mục tiêu là gì khi học từ vựng tiếng Anh. Ví dụ bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp thì nên học từ vựng tiếng Anh giao tiếp phổ biến, hay bạn đang muốn luyện thi Ielts thì nên học từ vựng tiếng Anh phục vụ cho cuộc thi…

Tùy vào mục đích sử dụng tiếng Anh của bạn là gì để từ đó xác định hướng đi đúng đắn.

Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích

Kinh nghiệm tiếp theo giúp bạn học từ vựng tiếng Anh tốt đó là học tiếng Anh theo chủ đề, lĩnh vực mà bạn yêu thích. Đây là phương pháp học phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho người học.

Ví dụ bạn thích âm nhạc, bạn có thể tìm từ vựng liên quan đến âm nhạc như: lời bài hát là gì, tác giả trong tiếng Anh là gì, giai điệu trong tiếng Anh là gì…

Hay bạn thích chuyên ngành văn học, bạn có thể tìm các tác phẩm liên quan đến văn học để đọc cũng là cách mở rộng vốn từ tiếng Anh cho mình đó.

Học những gì bạn thích sẽ giúp bạn say mê hơn, tránh tình trạng nhàm chán khi học. Ngoài ra bạn có thể tìm thêm hình ảnh và âm thanh minh họa khi học từ vựng tiếng Anh.

Theo nghiên cứu, não bộ sẽ tiếp nhận và ghi nhớ thông tin liên quan đến hình ảnh gấp nhiều lần cho với tiếp nhận text. Vì vậy bạn có thể tham khảo kinh nghiệm trên và thử áp dụng xem nhé.

Đọc nhiều là cách giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Đọc sách báo, tin tức bằng tiếng Anh là kinh nghiệm giúp bạn củng cố vốn từ vựng tiếng Anh hàng ngày đó. Khi đọc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc gặp từ mới, các cấu trúc mới.

Tuy nhiên đó là những cấu trúc hay, từ vựng hay mà bạn có thể học được rất nhiều từ các bài báo đó. Bạn có thể đọc các bài báo ở trang CNN, BBC và hàng triệu trang khác. Bạn chỉ đơn giản gõ một từ tiếng Anh vào google.com thì bạn sẽ thấy rất nhiều bài hay để đọc.

Viết cũng là kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh tốt hơn

Học từ vựng tiếng Anh bằng cách viết luận là cách giúp bạn củng cố lại từ vựng mình đã học. Bạn có thể viết các đoạn văn ngắn theo chủ đề từ vựng, dần dần sẽ viết các bài dài.

Bạn cũng có thể nhờ bạn bè hoặc thầy cô sửa các đoạn văn đó để xem cách diễn đạt và cách sử dụng từ đã chính xác hay chưa.

Ngoài những kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu ở trên, khi gặp từ mới bạn hãy tra cách đọc từ và luyện phát âm luôn nhé.

Nói thường xuyên, giao tiếp thường xuyên và vận dụng các từ đã học thường xuyên cũng là cách giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đó. Chúc các bạn học tốt từ vựng tiếng Anh.

kinh-nghiem-hoc-tu-vung-tieng-anh

>> Bỏ túi 5 bí kíp giúp bạn luyện nghe tiếng anh qua phim có phụ đề

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Học tiếng anh với giáo viên Philippines

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: