Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả mà ai cũng nên biết

0
1887
Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả mà ai cũng nên biết

Học tiếng Anh muốn đạt kết quả cao, ngoài xây dựng cho mình phương pháp học cụ thể, khoa học thì bạn cũng nên có những kinh nghiệm riêng cho mình. Cùng xem chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh sau đây nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả

Mục tiêu và sự kiên trì

Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì, mục đích của bạn sau khi học tiếng Anh là gì. Ví dụ mục tiêu là đạt 8.0 Ielts để sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc ở các môi trường làm việc quốc tế hoặc đơn giản là xin học bổng để đi du học.

Vì thế trước hết bạn phải đề ra mục tiêu cho mình. Hãy tự hỏi mình, bạn học tiếng Anh đề làm gì. Từ mục tiêu đó hãy đề ra kế hoạch cụ thể, trong vòng bao lâu sẽ đạt được mục tiêu đó.

Nếu học có mục tiêu và phương pháp cụ thể thì việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần đi theo phương pháp mình định sẵn thì sớm muộn gì cũng có thể thực hiện được điều mình mong muốn.

Kinh nghiệm học tiếng Anh tốt là phải bổ sung vốn từ vựng

Từ vựng tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu khi học tiếng Anh. Từ vựng giúp bạn giao tiếp tốt hơn, từ vựng giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Vậy làm thế nào để có thể học tốt từ vựng tiếng Anh mà không vướng vào tình trạng học trước quên sau.

Trước hết bạn nên học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Ví dụ các chủ đề thường gặp như quần áo, nấu ăn, đồ dùng… Hay chủ đề từ vựng theo từng chuyên ngành khác nhau. Việc học từ vựng theo chủ đề và chuyên ngành sẽ có tính logic, giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn đó.

Cách học từ vựng tiếng Anh nữa mà bạn có thể tham khảo đó là học qua flashcard. Mỗi ngày đề ra mục tiêu học 5 từ, nắm được nghĩa và cách sử dụng của từ đó. Bạn có thể tự thiết kế flashcard cho các từ đã học.

Một mặt là từ vựng, một mặt là nghĩa và cách sử dụng. Bạn có thể học cùng bạn bè, trao đổi cùng bạn bè để luyện tập hàng ngày nhé.

Đọc tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Đọc là cách mở rộng kiến thức và vốn từ vựng tiếng Anh. Bạn có thể đọc báo, tạp chí, đọc những gì liên quan đến điều bạn thích. Ví dụ bạn hâm mộ tổng thống Obama, bạn có thể tìm các bài viết về nhân vật này và đọc để lấy thông tin.

Trong quá trình đọc, nếu gặp từ mới thì nên note lại, sau đó tra từ điển xem nghĩa và cấu trúc liên quan là gì. Từ những bài đọc đó, bạn có thể học được nhiều từ mới và cấu trúc ngữ pháp đó.

Tắm ngôn ngữ hàng ngày

Đó là bạn nên nghe nhiều và thật nhiều. Bắt sóng được BBC và VOA, nhân vật cứ mở đài cho nó “nói” cả ngày, để triền miên đắm mình trong ngôn ngữ đó cả khi nấu ăn, dọn dẹp…

Các bạn có thể làm bài tập trong quyển Listen Carefully (Jack C. Richards) hoặc Tastic for listening, nghe tới nghe lui và làm bài tập trong sách thì chắc chắn trong thời gian ngắn trình nghe của bạn sẽ được cải thiện đó.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả mà ai cũng nên biết. Các bạn đừng quên tìm cho mình người bạn đồng hành khi học nhé, cùng học, cùng trao đổi, cùng phấn đấu thì việc học tiếng Anh sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nhiều đó.

chia-se-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh

>>>Tìm hiểu phương pháp học tiếng anh qua phim phụ đề

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Học tiếng anh kèm 1-1 online với giáo viên nước ngoài

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: