Bật mí kinh nghiệm học tiếng Anh của thần đồng Đỗ Nhật Nam

0
2981
kinh nghiệm học tiếng anh của đỗ nhật nam

Bật mí kinh nghiệm học tiếng Anh của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Trong chúng ta ai cũng đã nghe đến cái tên thần đồng Đỗ Nhật Nam. Một cậu bé chỉ mới ít tuổi nhưng trình độ tiếng Anh đã khiến nhiều người phải nể phục. Vậy có bí quyết nào giúp cậu bé gặt hái được những thành công như vậy không. Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Anh của Đỗ Nhật Nam đã được chia sẻ trên nhiều báo đài. Bạn thử tham khảo xem nhé.

Phải có đam mê thì mới học được tiếng Anh

Điều đầu tiên giúp Nam gặt hái được thành công đó là đam mê với tiếng Anh. Người đọc có thể nhận thấy niềm đam mê và tình yêu của Nam dành cho tiếng Anh thể hiện ở mọi lúc mọi nơi.

Nam còn áp dụng cả việc học tiếng Anh vào môn toán, đó là dịch đề toán từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại.

Nam chia sẻ, em còn yêu thích nghe tiếng Anh qua các chương trình truyền hình thực tế. Đó cũng là lý do khiến Nam cảm thấy thích thú và yêu môn tiếng Anh hơn.

Có thể nói không chỉ tiếng Anh mà bất cứ môn học nào khác, nếu bạn có đam mê thì chắc chắn sẽ đạt được thành công nhất định.

Kinh nghiệm học tiếng Anh: Lựa chọn tài liệu phù hợp

Nam lựa chọn cho mình những cuốn tài liệu phù hợp để học tiếng Anh như: Smiles, Family and Friends hay English Time… đều rất phù hợp.

Nam cho biết các đầu sách này và nhiều loại sách thú vị khác đều có tại thư viện của Language Link Việt Nam, các bạn nhỏ sẽ “thoải mái” khám phá. Các em nhỏ có thể tìm các cuốn sách mà Nam giới thiệu để học.

Việc lựa chọn tài liệu phù hợp để học rất quan trọng, bởi đó là công cụ theo bạn thường xuyên, giúp bạn củng cố lại kiến thức đã học và tìm hiểu kiến thức mới nhưng không bị nhàm chán.

Để chọn được tài liệu tiếng Anh thích hợp thì bạn nên xác định trình độ tiếng Anh của mình ở đâu, sau đó mới lựa chọn hoặc nhờ bạn bè, thầy cô tư vấn cho mình.

Vừa học vừa chơi nhưng vẫn hiệu quả

Học kết hợp với chơi, chơi kết hợp với học nhưng đã được Nam áp dụng rất hiệu quả. Nam bật mí rằng mỗi ngày chỉ nên học vài từ mới nhưng hãy chuyển thể những từ mới đó thành câu chuyện và gắn kết với nhau.

Có thể câu chuyện sẽ không được “liên quan” cho lắm nhưng điều đó khiến bạn bật cười và nhớ từ vựng rất lâu sau đó.

Nam tìm các trò chơi gắn liền với tiếng Anh như gắp từ, tìm từ theo chủ đề, “the god said”, “mô phỏng các trò chơi truyền hình”. Ngoài ra, có rất nhiều trò chơi giúp bạn học các từ mới một cách hiệu quả.

Nhờ cách học mà chơi, chơi mà học đã giúp Nam tiếp thu ngôn ngữ mới một cách hiệu quả. Mới đây, nam đã cho ra đầu sách “Tớ đã học tiếng anh như thế nào?”, với ngôn ngữ hết sức hồn nhiên ngây thơ – sử dụng kết cấu xưng tớ và gọi các bạn, các ấy, Nam đưa người đọc lạc vào thế giới trẻ thơ, gần gũi và hòa nhập với các em.

Kết luận

Cuốn sách là những chia sẻ hết sức chân thực, mộc mạc của Nam về cuộc sống, về những suy nghĩ và đặc biệt là cách mà Nam đã học tiếng Anh và chơi với tiếng Anh như thế nào qua các phần như: “Tớ bắt đầu học tiếng anh”, “Tớ đã học tiếng anh như thế nào?”, “Tin tớ đi! Học tiếng anh vui lắm!”…để giúp các bạn yêu tiếng Anh cùng tiến bộ nhanh như Nhật Nam.

Kinh nghiệm học tiếng Anh của Đỗ Nhật Nam đã được English247 giới thiệu ở trên. Những kinh nghiệm học tiếng Anh này không chỉ áp dụng cho trẻ em mà tất cả những ai đang có nhu cầu học tiếng Anh có thể tham khảo và áp dụng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bài học bổ ích về tiếng Anh cơ bản, ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh trên trang English247 để học và luyện tập hàng ngày nhé.

kinh-nghiem-hoc-tieng-Anh

>> Bí quyết tìm bạn học tiếng anh qua skype dành cho bạn

========

Bạn muốn giỏi tiếng Anh nhanh như Đỗ Nhật Nam? Tại sao không lựa chọn du học tiếng Anh Philippines?

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: