Bật mí kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh cực đơn giản

0
3130
kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh

Bật mí kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh cực đơn giản

Còn nếu bạn đang gặp khó khăn với kiến thức ngữ pháp , chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản và hiệu quả nhất.

Ngữ pháp tiếng Anh đối với nhiều người học luôn là vấn đề nan giải bởi họ nghĩ đó là phần khô khan nhất của tiếng Anh. Tuy nhiên mấy ai biết được ngữ pháp là phần xương sống của bất kỳ môn ngoại ngoại nào.

Nếu học tốt ngữ pháp thì bạn có thể viết câu, viết đoạn rất tốt. Không những thế mà bạn có thể vận dụng vào bài nói và giao tiếp với câu hoàn chỉnh.

Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh cực đơn giản

Lên lịch học ngữ pháp tiếng Anh hàng ngày

Học ngữ pháp tiếng Anh hay từ vựng thì bạn vẫn phải có lịch học cụ thể. Học như thế nào, mỗi ngày sẽ học những phần nào. Ví dụ tuần này bạn sẽ học những kiến thức cơ bản, cách sử dụng của các thì hiện tại.

Tuần tiếp theo bạn sẽ học cách sử dụng của các thì quá khứ, tuần tiếp theo sẽ là thì tương lại. Mỗi loại thì bạn nên tìm cho mình các bài tập liên quan đến làm. Việc làm bài tập vừa củng cố kiến thức, vừa giúp bạn nhớ ngữ pháp tiếng Anh tốt hơn đó.

Sau khi đã có lịch học cụ thể, bạn nên đặt ra mục tiêu cho mình. Ví dụ trong một tháng, bạn phải nắm được cách sử dụng của thì trong tiếng Anh và làm được các bài tập cơ bản. Đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn có phương pháp học và hướng phấn đấu để học, làm sao đạt được mục tiêu đó.

Tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp khó

Bản thân bạn cảm thấy phần nào khó nhất, hãy chủ động tập trung thời gian và đầu tư cho phần đó nhiều hơn. Bạn không nên thấy khó mà nản lòng nhé. Kiên trì luyện tập thì chắc chắc ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn nhiều đó.

Trong các bài viết, bạn nên đặc biệt chú ý tới các khía cạnh ngữ pháp đó. Tất nhiên là trong khi nói thì sẽ khó hơn nhưng thậm chí bạn có thể dừng lại để sửa cho đúng. Ví dụ, khi bạn đang kể lại 1 câu chuyện trong thì hiện tạ, bạn có thể tự nhắc mình rằng bạn cần thêm –s vào ngôi thứ 3 số ít.

Rèn kỹ năng viết mỗi ngày

Bạn có thể cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình bằng cách luyện viết mỗi ngày. Viết sử dụng các từ vựng bạn vừa biết, các quy tắc bạn vừa học được vào bài viết của mình. Bạn có thể viết nhật ký, truyện ngắn hay trao đổi email với gia đình, bạn bè cũng là cách giúp bạn nâng cao trình độ ngữ pháp đó.

Học các điểm (quy tắc) ngữ pháp ngoại lệ

Đừng quên ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều trường hợp ngoại lệ. Khi gặp các ngoại lệ này, bạn nên ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng.

Ví dụ quy luật không sử dụng mạo từ (article) “The” trước tên một quốc gia, nhưng phải nói The United States, the United Kingdom để chỉ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, hay không được dùng số nhiều với tên các quốc gia nhưng đối với Philippines lại là trường hợp đặc biệt (thêm “s” đằng sau).

Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh trên đã giúp nhiều bạn học ngữ pháp tiếng Anh tốt, cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh nhất.

Bạn có thể lựa chọn phương pháp học tại nhà, học tiếng Anh online hoặc tham gia các khóa học ngữ pháp tiếng Anh offline để được các giáo viên hướng dẫn tận tình nhé. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao

Kinh-nghiem-hoc-ngu-phap-tieng-Anh

>>>Những cách viết email xin việc bằng tiếng anh đơn giản

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Học tiếng anh kèm 1-1 online với giáo viên nước ngoài

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: