Hướng dẫn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

0
1462
học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Hướng dẫn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất cho người đi làm

Nếu muốn thành thạo tiếng Anh giao tiếp thì bạn phải có phương pháp học phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, hi vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn trong quá trình học tập.

Luyện phát âm

Việc đầu tiên quyết định đến khả năng giao tiếp của bạn đó là phát âm. Phát âm chuẩn, bạn sẽ nói tốt, khi đó người nghe sẽ hiểu những gì bạn đang nói và họ cũng hiểu những gì mà bạn muốn truyền tải.

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp thì càng phải luyện phát âm. Nếu bạn không chú ý đến vấn đề này thì khi mắc lỗi sau này sẽ rất khó sửa đó.

Một mẹo nhỏ để bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt đó là nắm vững hệ thống phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS). Bạn có thể tìm bảng phiên âm này ở đằng sau mỗi cuốn từ điển và tập thói quen tra cứu phiên âm khi bắt gặp từ mới.

Bạn nên lựa chọn những cuốn từ điển tin cậy của Oxford hoặc Longman. Tốt nhất nên lựa chọn những cuốn từ điển bỏ túi (Pocket), vừa hợp túi tiền mà vừa tiện lợi khi sử dụng.

Học từ vựng

Có nhiều từ vựng bạn sẽ giao tiếp tốt hơn. Vì vậy nên bổ sung vốn từ vựng cho mình nhé.

Nguyên tắc học từ vựng hiệu quả đó là học từ theo chủ đề. Không nên học từ riêng biệt mà phải học theo cụm. Ví dụ khi bạn học từ “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì lúc đó bạn mới biết cách đặt câu cho đúng.

Và để nhớ từ lâu, bạn nên vận dụng càng nhiều càng tốt. Ban đầu có thể lúng túng, chưa nhớ từ ngay nhưng nếu sử dụng nhiều bạn sẽ thành thạo hơn đó. Bạn có thể nói chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp. Viết thư cho đối tác và tạo những tình huống cụ thể trong cuộc sống hàng ngày và luyện tập. Nếu làm được điều đó, vốn từ của bạn sẽ tăng lên rất nhanh đó.

Học nói

Nói và giao tiếp thành thạo sẽ giúp bạn tự tin hơn. Nhưng làm thế nào để thực hiện được điều đó, đặc biệt là khi bạn không có điều kiện và môi trường được sống trong tiếng Anh.

Bạn có thể học nói từ các đoạn nghe. Đọc theo hội thoại của một số sách dạy nghe như Tactics for listening. Vì sao? Nếu nghiên cứu sách trên, bạn sẽ thấy rằng các chủ điểm trong sách này rất gần gũi với cuộc sống như Education (giáo dục); Office (Văn phòng); Entertainment (giải trí); Sports (Thể thao)…

Vậy thì việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày.

Tóm lại

Để được nói nhiều, bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh khoảng 1 – 2 buổi/tuần. Thông thường các câu lạc bộ này do trung tâm tiếng Anh tổ chức, mỗi buổi sẽ có một chủ đề khác nhau, kết hợp với các trò chơi cho bạn luyện tập.

Tham gia các câu lạc bộ này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp đó. Đây cũng là cách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản mà không hề tốn tiền phải không nào.cach-hoc-tieng-Anh-giao-tiep>>>Chương trình ESL là gì? Tổng hợp những thông tin về khóa học ESL

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: