Học viết tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Kỹ năng tiếng trong tiếng Anh rất quan trọng. Để viết tốt buộc người học phải nắm thật vững những kiến thức ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú và cách hành văn trôi chảy, mượt mà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách học viết tiếng Anh tại nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng hàng ngày đó.

Học viết tiếng Anh tại nhà hiệu quả 1

Học viết tiếng Anh tại nhà bằng cách nào?

  1. Học viết tiếng Anh tại nhà hàng ngày

Để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, không còn cách nào khác là phải bắt tay vào thực hành và luyện viết hàng ngày. Khi hkhi học các kỹ năng nghe nói, đọc thì bạn hãy dành một chút thời gian để lại lại nhé.

Sau khi bạn vừa học các kỹ năng tiếng anh thì những gì bạn học được nó sẽ ghi nhớ ngay vào đầu và nếu ngay sau đó bạn dành thời gian để thực hành luyện viết luôn thì đảm bảo các bạn sẽ nhớ lâu hơn đấy vì khi bạn viết lại, bạn sẽ gợi nhắc lại thông tin này thông qua việc đọc và nghe lại thông tin đó.

  1. Lựa chọn chủ đề khi viết tiếng Anh

Bạn thích chủ đề nào, bạn có thể lựa chọn chủ đề đó để viết. Bạn có thể viết bất cứ những gì bạn thích, bạn nghe hoặc nhìn thấy. Hoặc có thể dựa vào mẫu tin tức hay câu chuyện hàng ngày để xây dựng nên câu chuyện của bạn.

  1. Lựa chọn từ vựng tiếng Anh khi viết

Một bài viết tiếng Anh sẽ được đánh giá cao khi sử dụng cụm động từ hơn là từ đơn lẻ. Vì vậy khi học tiếng Anh hãy đặt những từ được lựa chọn với nhau theo một cách phù hợp để hình thành câu hoàn chỉnh.

Điều quan trọng về kỹ năng này là bạn không phải sử dụng từ điển. Nếu bạn không thể nhớ lại được từ vựng bạn cần cho một câu, hãy cố gắng sử dụng từ khác hoặc cố gắng diễn đạt ý tưởng đó đơn giản nhất có thể do vậy bạn sẽ không phải lệ thuộc vào từ điển nhé. Trong trường hợp bạn vẫn không thể diễn đạt được ý mình muốn, hãy bỏ qua nó đi và viết sang vấn đề khác.

Học viết tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Nhờ người sửa bài sau khi viết xong

  1. Tìm người sửa bài viết cho bạn

Có một người bạn hiểu biết về tiếng Anh để sửa bài viết cho bạn là vô cùng cần thiết. Một vài người bạn đọc bài viết sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều ý tưởng khác nhau. Bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa toàn bộ bài viết hoặc một đoạn nhỏ mà bạn cảm thấy chưa tốt. Những người ngoài sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sai – những lỗi mà bạn có thể không nhìn ra.

  1. Thực hành viết tiếng Anh trên diễn đàn, blog

Đây cũng là cách học viết tiếng Anh tại nhà mang lại hiệu quả cho bạn đó. Sau khi bạn viết xong một bài nào đó, bạn nên chia sẻ thông tin này đến với tất cả mọi người. Khi bạn chia sẻ với cộng đồng tức là bạn đang trao đổi ý tưởng, quan điểm và các vấn đề phát sinh khác.

Bạn có thể viết bài tiếng Anh và đăng trên các diễn đàn, blog, viết thư điện tử gửi cho bạn bè. Điều này rất có lợi vì khi bạn viết trên những trang xã hội đó, sẽ có nhiều người biết đến bài viết của bạn, và nếu thấy sai ở chỗ nào họ sẵn sàng góp ý và từ đó bạn có thể rút kinh nghiệm.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết tiếng Anh và tự học tiếng Anh online của mình. Hãy bắt tay vào thực hiện nhé.

Học viết tiếng Anh tại nhà hiệu quả
Rate this post