Học tra từ mới tiếng Anh theo chủ đề

Học từ mới tiếng Anh theo chủ đề là một trong những phương pháp học hiệu quả mà nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách học tra từ mới tiếng Anh theo chủ đề đơn giản và dễ hiểu.

Học tra từ mới tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

  1. Học từ mới tiếng Anh theo chủ đề

Để phương pháp học từ mới tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả, trước hết bạn nên chọn chủ đề nào mà mình yêu thích. Có thể lựa chọn các chủ đề quan thuộc như: gia đình, công việc, du lịch, bạn bè…

Mỗi chủ đề bạn liệt kê các từ vựng liên quan đến chủ đề đó và học. Việc học từ vựng theo chủ để sẽ giúp bạn dễ nhớ vì các từ có mối logic với nhau. Nếu học rời rạc thì khả năng nhớ kém, bạn học trước quên sau, chỉ sau một thời gian bạn hoàn toàn không nhớ những từ nào trước đó.

Chẳng hạn, bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “ Family” thì sẽ có các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece,… điều đó sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt, khi cần nói về chủ đề nào thì tự động những từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay.

Hoặc bạn cũng có thể phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm theo đó là hình ảnh, âm thanh, nó sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn chỉ cầm trên tay 1 list từ vựng rồi học theo các cách thông thường.

Bên cạnh đó, hãy học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa từ đó. Lúc này chúng mình không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. Một công đôi việc tiện chưa nào? Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

Học tra từ mới tiếng Anh theo chủ đề

Tra từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

  1. Cách tra từ tiếng Anh theo chủ đề

Để có thể tra từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả, bạn nên có một cuốn sổ nhỏ ghi chép những từ thường dùng nhất và mang theo bên người. Việc ghi chép này sẽ giúp bạn có thể học bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, có thể là trong lúc chờ bạn bè đến uống café, hoặc chờ xe bus trên đường đến trường… rất tiện lợi phải không nào.

Trong cuốn sổ đó, bạn nên chia theo từng chủ đề và ghi những từ vựng cần thiết vào. Sau đó khi bạn gặp từ mới nào đó, có thể tra theo chủ đề hình ảnh. Hoặc nếu cần thiết thì nên dùng từ điển để biết chính xác nghĩa và cách sử dụng.

Học từ mới tiếng Anh sẽ không còn là trở ngại với bạn nữa. Bổ sung cho mình càng nhiều vốn từ vựng thì bạn có thể giao tiếp tốt và tự tin hơn. Hãy áp dụng phương pháp mà chúng tôi giới thiệu bên trên để học tiếng Anh nhé.

Học tra từ mới tiếng Anh theo chủ đề
5 (100%) 1 vote