Bạn đã thử học tiếng Anh theo phương pháp của tiến sĩ Pimsleur chưa?

0
3049
hoc-tieng-anh-theo-phuong-phap-tien-si-pimsleur

Bí quyết học tiếng Anh theo phương pháp của tiến sĩ Pimsleur dành cho người mới bắt đầu

hoc-tieng-anh-theo-phuong-phap-Pimsleur

Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, ngừng học tiếng Anh trong khoảng thời gian dài hay thậm chí bạn mất căn bản lâu năm? Học tiếng anh theo phương pháp của tiến sĩ Pimsleur sẽ là một xuất phát điểm lý tưởng cho bạn. Đây được xem là cách học tiếng Anh khá mới mẻ và người học hoàn toàn có thể chủ động thu nạp kiến thức cho mình.

Những  lưu ý khi học tiếng Anh theo phương pháp của tiến sĩ Pimsleur

Hãy lựa chọn cho mình một nơi yên tĩnh để đảm bảo được rằng trong suốt thời gian học không bị gián đoạn. Bên cạnh đó việc chọn khoảng thời gian học cũng là điều cần chú trọng, khi đầu óc bạn tỉnh táo nhất bạn sẽ khai thác được hết nội dung bài học.

Khi áp dụng phương pháp học tiếng anh pimsleur, bạn nên chia lịch học thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần 30 phút. Hãy nói to trong quá trình học, bởi nói to chính là cách để bạn phát âm lại các từ vựng bạn đã được học, lặp lại và ghi nhớ một cách vô thức. Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn luôn tiến lên phía trước. Bạn cần đặt ra cho mình tiêu chuẩn nắm bài là khoảng 80% không nên quá nóng vội.

Trước khi bắt đầu bài học mới bạn nên ôn lại về ngữ liệu bạn đã học hôm trước. Điều này sẽ giúp kiến thức của bạn được cũng cố và nhớ lâu hơn. Phương pháp học tiếng anh của tiến sĩ Pimsleur sẽ theo định hướng “ thấm dần” vì vậy bạn đừng vội nản trong việc học tiếng anh. Sự thấm dần này sẽ là giúp bạn tiến bộ đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Học tiếng Anh theo phương pháp Pimsleur như thế nào?

phuong-phap-pimsleur-nhu-the-nao

Lấy người học làm trung tâm

Phương pháp Pimsleur là việc lấy người học làm trung tâm, người học phải chủ động tự giác để học tiếng Anh. Phương pháp này được thực hiện chủ yếu dựa trên kĩ năng nghe . Người học sẽ được nghe toàn bộ các cụm từ, các từ của người bản xứ. Sau đó tự mình hệ thống lại và lặp lại  nói to các cụm từ đã được nghe.

Đây là một phương pháp khá hay vì các bài học ngắn chỉ kéo dài 30 phút và chủ yếu là thực hành nói và đọc nên người học sẽ không bị nhàm chán. Chỉ cần người học đảm bảo được 80% lượng kiến thức của mỗi bài thì chắc chắn có thể học tiếp bài mới.

Để học được phương pháp Pimsleur người nghe phải tuân theo các nguyên lý  khá đơn giản. Đầu tiên đó là người học không phải lặp lại vẹt như những gì giáo viên nói mà chỉ cần lập tức tự chủ động khi được hỏi một câu bằng tiếng Anh và phải lập tức trả lời bằng tiếng Anh.

Giúp người học luyện tập

Thứ hai người học phải được tập luyện nhớ lại những gì đã học theo khoảng thời gian nhất định. Ví dụ người học được học một từ vựng tiếng Anh mới thì phải kiểm tra từ đó sau vài giây, vài phút, vài tiếng hay vài giờ sau đó để giúp người học có thể khắc sâu vào bộ nhớ.

Học kèm ngữ pháp theo cấu trúc và cụm từ

Thứ ba là phương pháp này chủ yếu sử dụng một lượng từ vựng đơn giản, thường dùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Và vấn đề học ngữ pháp sẽ không diễn ra trực tiếp mà nó sẽ được lồng ghép theo cấu trúc và cụm từ sau một thời gian học.

Học ngôn ngữ dựa vào phương pháp nghe là chính

Cuối cùng đây là cách học ngôn ngữ tự nhiên dựa vào việc nghe là chính. Người học chỉ việc học nói và phát âm, thậm chí là ngữ pháp trên nền tảng kĩ năng nghe. Chính điều này sẽ giúp người học phát âm chuẩn và cảm thấy cách học không gây áp lực cho bản thân.

Nội dung chương trình học

phuong-phap-pimsleur-nhu-the-nao

Hiện nay đã  chương trình  học tiếng Anh  phương pháp Pimsleur  bao gồm  30 bài học được chia làm 2 phần rõ rệt. Phần 1 bạn chỉ cần chú trọng vào tập nghe và nói. Phần 2 bạn sẽ luyện đọc và phát âm tiếng Anh. Với cách học này bạn không cần phải đến lớp, không cần rắc rối với núi bài tập, không có bài test căng thẳng nào hết, thật là thích thú phải không?

Học tiếng anh theo phương pháp của tiến sĩ Pimsleur, bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Phản xạ của bạn cũng sẽ nhạy bén hơn, bằng chứng là khả năng nói tiếng Anh sẽ lưu loát, phát âm chuẩn và đặc biệt là không hề nhàm chán, đơn điệu.

Tóm lại, chương trình học Pimsleur sẽ chưa thể giúp người học tiếng Anh thành thạo ngay được, bởi nó chỉ tập trung vào một số tình huống cụ thể. Để thành công trong tiếng Anh thì bạn cần tìm cho mình một phương pháp và một bộ giáo trình nâng cao hơn nữa. Chúc các bạn tự tin chinh phục thứ ngôn ngữ kỳ diệu này.

hoc-tieng-anh-theo-phuong-phap-cua-tien-si-pimsleur

>> Tìm hiểu ngay phương pháp học tiếng anh qua phim

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: