Phần mềm học tiếng anh rosetta stone giúp mình học giỏi như thế nào

0
4912
rosetta-stone

Phần mềm học tiếng anh rosetta stone giúp mình học giỏi như thế nào

rosetta-stone

Chào các bạn. Mình là du học sinh Canada. Rất nhiều bạn thời gian gần đây có p.m cho mình và hỏi về bí quyết để đạt IELTS 7.5 trong thời gian ngắn trước khi mình đi du học. Trong bài viết hôm nay, mình xin mạo muội chia sẻ bí kíp của mình. Đó là phần mềm học tiếng anh rosetta stone.

Hành trình tìm đến phần mềm học tiếng anh rosetta stone

hanh-trinh-tim-phan-mem-hoc-tieng-anh

Cách đây 3 năm, mình có dự định du học Canada. Hồ sơ của mình khá ổn, tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của mình chính là tiếng Anh. Để có thể xin visa Canada, mình cần tấm bằng IELTS 6.5. Điều đó khiến mình rất lo lắng.

Thật may mắn, một người bạn của mình đang định cư ở Canada đã giới thiệu tới mình phần mềm  rosetta stone- phần mềm học tiếng anh của công ty máu mặt trên thị trường.

Nếu là người khác giới thiệu chắc mình cũng không để tâm nhưng đây là 1 anh bạn cực giỏi nên mình bắt đầu quan tâm. Mình đã bỏ ra khoảng 5 triệu đồng để rước ẻm này về. rosetta stone thực chất có bản crack free nhưng mình nghĩ học chùa sẽ không tận dụng được hết tính năng phần mềm.

Sau khi sử dụng phần mềm 1 thời gian, mình nhận ra thực sự đây chính là người bạn đồng hành tuyệt vời và là công cụ giúp giấc mơ du học Canada của mình đến gần hơn.

Dưới đây mình xin được đưa ra 1 số đánh giá đối với phần mềm này, hoàn toàn khách quan nhé.

 Cài đặt đơn giản

Nói chung bạn sẽ mất rất ít thời gian để cài rosetta stone bản quyền thay vì bản crack. Phần mềm này rất tiện ở chỗ có thể sử dụng ở nhiều hệ điều hành, cả Mác lẫn Windows.

Các bài học tại Rosetta Stone rất tuyệt vời

Rosetta Stone được bố trí khoa học với 20 bài học, với 5 level. Với mỗi bài học, người dùng phải bỏ ra 4-8 tiếng. Để hoàn thành 20 bài học, bạn cần 100 tiếng. Dưới đây là 1 số nội dung chính bạn cần biết khi sử dụng phần mềm.

Core Lesson

core-lesson

Bắt đầu làm quen, bạn sẽ đến với khái niệm có tên Core Lesson – phần cốt lõi của bài. Phần này khá dài và nếu bạn học chắc, sẽ có nền tảng tốt về sau.

1 core lesson gồm: 33 bài tập với hình ảnh rõ nét. Phần này không có video và sub, giúp bạn luyện nghe và phát âm hiệu quả.

Điều đặc biệt ở đây là Rosetta Stone tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói. Nếu bạn nói chuẩn và tốt, nó sẽ tự động chuyển tới phần tiếp theo. Còn nếu bạn phát âm sai, bạn sẽ phải thử đi thử lại rất nhiều lần. Đó là lý do mà mình nói phần mềm này giúp bạn luyện nghe và phát âm rất tốt.

Mỗi bài bạn sẽ phải vượt qua 5 Core Lesson, tương đương 100 Core Lesson cho cả quá trình. Số lượng bài tập core lesson sẽ tăng dần về cuối để bạn củng cố kiến thức..

Rosetta Stone listening

rosetta-listening

Ở Rosetta Stone, bạn chủ yếu được rèn luyện kỹ năng nghe qua những bức ảnh. Thực chất, phần nghe thường khá dễ đoán. Rosetta Stone có âm thanh rất trong, nghe rõ, giúp bạn nhận định đúng trọng âm, câu từ. Ngoài ra, bạn có quyền nghe đi nghe lại bằng cách nhấn vào nút xanh có trong phần mềm. Bạn có thể nghe gió và sau đó chọn bức ảnh mà mình cho là đúng, không nhất thiết phải hiểu hết hoàn toàn câu.

Rosetta Stone Speaking

Bạn được nghe và sau đó bạn sẽ phải nói lại điều mình được nghe. Bạn cần chuẩn bị mic thu âm thanh khi tham gia Rosetta Stone Speaking. Nếu bạn phát âm đúng, bạn sẽ được phần mềm xác nhận và cho qua. Còn như đã đề cập ở trên, nếu bạn phát âm lỗi, sai, bạn sẽ phải thử lại. Nhiều lúc mình phải nói đến 20 lần mới được chuyển câu đấy ☺.

Rosetta Stone Speaking

Rosetta Stone sẽ cung cấp tới bạn 1 đoạn văn bản. Bạn cần đọc và hiểu nó đang nói gì và chọn hình tương ứng. Khá dễ phải không. Ngoài đọc, bạn có thể nhấn vào nút Nghe có trong phần này để xem cách người ta phát âm.

Rosetta Stone Writing

Phần này gây nhiều rắc rối cho mình nhất. Bạn phải dùng bàn phím ảo và nếu bạn gà mờ máy tính, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian. Đây có thể xem là điểm trừ lớn của Rosetta Stone. Nói chung là bạn phải tập trung nghe, sau đó gõ đáp án vào máy.  Mặc dù rắc rối vầy nhưng đó cũng là cách thử thách lòng kiên trì của bạn mà.

Rosetta Stone grammar

rosetta-grammar

Rosetta Stone biết cách nhấn mạnh điều họ muốn bạn chú ý bằng cách làm nổi bật màu sắc ở những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Và nếu bạn rèn luyện nhiều, trình ngữ pháp của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện.

Rosetta Stone Vocabulary

Phần này, bạn vừa nghe, vừa đọc văn bản và chọn hình. Rosetta Stone Vocabulary không dạy từ đơn, do đó, bạn sẽ được ôn tập khá nhiều từ vựng cùng lúc trong 1 bài học.

Kết luận:

Rosetta Stone rất đáng để đáng đầu tư đấy. Thay vì chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp, phần mềm này muốn bạn nghe và hiểu theo hướng tự nhiên thông qua âm thanh và hình ảnh. Nhờ phần mềm này, mình đã đạt được IELTS 7,5 và hiện đang du học tại Canada, đúng như kỳ vọng. Nếu bạn cũng có cùng giấc mơ, đừng ngại thử.

phan-mem-hoc-tieng-anh-rosetta-stone

>> Những cuốn sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh với giáo viên Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: