Học giỏi tiếng Anh khi đi du học Philippines ngắn hạn

0
450
du-hoc-tieng-anh-philippines

Nhiều người thắc mắc du học tiếng Anh tại Philippines làm gì. Nước nó nghèo có khác gì nước mình đâu. Có gì mà học bên ấy.

Khá nhiều anh/chị trước khi trò chuyện với Thuỷ đều có dự định đi học tiếng Anh tại Mỹ, Anh, Úc. Điểm chung của mọi người là đã đi thì phải đi nước nói tiếng Anh, đi nước giàu hơn nước mình mới có cái để học.

Ừ thì đi du học tiếng Anh tại Mỹ, Anh, Úc,..không sai. Nhưng để học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn với chi phí bằng 1/5 lần thì các bạn thấy sao?

Câu chuyện học tiếng Anh của Thuỷ

review-du-hoc-tieng-anh-philippines

Ms. Thủy (áo vàng đứng đầu) vào ngày đầu tiên du học tiếng Anh Philippines 

Mình kể xong các bạn xem giống mình bao nhiêu % nhé. Thuỷ học tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12, thêm 4 năm đại học. Mỗi tuần trung bình có 1-2 tiết, một tháng có 4-8 tiết. Một năm chắc tổng thời gian học khoảng 40 giờ.

Chưa kể trong giờ học thì cũng lười nói. Vì vậy mà sau khi ra trường thì chữ thầy trả hết cô sạch sẽ. Trước khi làm việc cho tienganh247 và đi dạy tiếng Anh thì mình mất gốc hoàn toàn.

Ngày xưa học tiếng Anh cứ nghĩ phải đi rất xa xôi như: Anh, Mỹ, Úc. Đến một ngày anh hàng xóm nói tiếng Anh như gió chia sẻ: Anh đi học tiếng Anh 6 tháng ở Philippines. Bên ấy không chỉ có người Việt mình mà có hơn 15 quốc gia khác học cùng trường với anh.

Trước giờ mình không biết ngay cạnh bên nước mình cũng có quốc gia nói tiếng Anh. Hiện nay Philippines sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong giao tiếp và giáo dục. Chính vì vậy, ở đây có hơn 300 trường Anh ngữ đào tạo cho người nước ngoài. Học viên đến từ khắp nơi trên thế giới: Nhật, Hàn, Đài Loan, Nga, Tây Ban Nha, A rập, Brazin,..

*Học tiếng Anh tại Singapore thì sao?

Nhiều bạn khi nhắc đến học tiếng Anh ở châu Á thì các bạn chỉ nghĩ là Singapore. Quốc gia này từng là thuộc địa của Anh. Tuy nhiên lí do người Sing nói tiếng Anh không theo chuẩn Anh-Anh, Anh-Mỹ là do lịch sử của từng đất nước.

Singapore với đa số là người Hoa, người Mã,..sử dụng Sing-English trong giao tiếp và giáo dục. Đó là sự kết hợp tiếng Quan Thoại, tiếng Mã và tiếng Anh. Với GDP thuộc Top 05 thế giới. Bạn sẽ phải trả chi phí gấp 5 lần khi so sánh với học tiếng Anh tại Philippines.

Trải nghiệm du học tiếng Anh tại Philippines thế nào?

Philippines coi việc dạy tiếng Anh là nền công nghiệp giáo dục cho các nước không nói tiếng Anh trên toàn thế giới. Ngành đào tạo tiếng Anh đem lại gần 100.000 việc làm trên toàn quốc gia Philippines.

Việt Nam gần Phil nên di chuyển rất nhanh. Chỉ cần bay tầm 2-3 tiếng là có thể tới Manila (thủ đô của Phil). Từ đó chúng ta có thể di chuyển qua các thành phố học thuật khác như: Cebu, Baguio, Iloilo, Bacolod,. Giá vé máy bay tương đối rẻ cho một chuyến khứ hồi tầm 200 – 300 USD.

Qua Philippines học tiếng anh thường các bạn sẽ chọn khoá học ngắn hạn từ 3 – 6 tháng. Đó là thời gian để một người mất gốc tiếng Anh có thể tự tin giao tiếp và làm việc trong môi trường công việc tiếng Anh.

Đối với các khoá học chuyên sâu như IELTS, TOEFL,..thì cần nhiều thời gian hơn phụ thuộc vào đầu vào của các bạn.

Với thời gian ngắn dưới 1 năm như vậy thì chúng ta qua Philippines là hợp lý nhất. Các bạn sẽ không bị mất thời gian làm quen môi trường rồi khí hậu, văn hoá vì Philippines mọi thứ đều rất giống của Việt Nam chúng ta.

Vì vậy nếu chỉ muốn học tiếng Anh ở nước ngoài thì Philippines là “best choice”.

1. Thủ tục đi du học trong 1 nốt nhạc

thu-tuc-du-hoc-tieng-anh-philippines

Hình ảnh tại sân bay Manila do Thủy chụp

Ngoài ra để du học tiếng Anh Philippines, chúng ta chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, thư mời nhập học và chứng minh đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin, vé máy bay là khăn gói lên đường. Chưa bao giờ du học lại đơn giản đến thế.

Phí tư vấn dịch vụ làm hồ sơ hầu như đều được miễn phí cho các bạn hết. Học viên không cần phải chuẩn bị giấy tờ và các chi phí khác như phí dịch vụ, làm hồ sơ, xin Visa vân vân mây mây. Đi xin visa thì nó cực lắm đó các bạn ạ, nhưng Philippines họ miễn Visa cho người Việt hẳn 30 ngày. Bạn đến trường trước rồi sau 30 ngày mới cần visa sau. Nhưng bạn đừng lo vì đã có bộ phận của trường phụ trách làm visa cho học viên.

2. Đi Philippines có an toàn hay không?

Có nhiều bạn nói du học tiếng anh bên Phil sợ không an ninh nên không dám đi. Sợ cả bạo động, bão lũ, núi lửa động đất…. Nếu đúng như vậy, nhưng tại sao vẫn có nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ, Nhật hay Hàn đổ vốn về đây mở công ty cũng như làm ăn mấy chục năm tại đây.

Không phải là họ có bí quyết hay tài thuật gì, mà vì khi qua Phil đầu tư thì họ đã nghiên cứu hết rồi họ mới dám đầu tư nhé. Bật mí cho các bạn, người Phil họ không hề làm chủ các trường Anh ngữ đâu mà họ chỉ đi dạy thuê thôi đó.

Các trường ở Phil từ lớn đến nhỏ chủ đều là người Hàn, Nhật. Họ phải chọn những nơi an toàn, không thiên tai bão lũ hay động đất. Có những trường Anh ngữ bên Phil tồn tại 20 – 30 năm quy mô rất lớn, hàng tháng đón không biết bao nhiều lượng du học sinh tới đây.

Chưa có một thông tin nào về đi du học Phil gặp thiên tai, khủng bổ nên các bạn cứ an tâm mạnh dạn chọn ngôi trường mình thích. Hiện nay du học tiếng Anh Philippines đã trở nên phổ biến, chúng ta đừng quá lo lắng vì đã có nhiều tấm gương mở đường. Cúng ta cứ đi theo vết chân họ để lại là thành công thôi.

3. Không biết chữ tiếng Anh nào có du học Philippines được không?

du-hoc-tieng-anh-philippines-lop-1-kem-1

Cận cảnh lớp 1 kèm 1 tại các trường Anh ngữ Philippines

Nhiều bạn hỏi mình: “Chị ơi em học trước lấy căn bản ở Việt Nam rồi đi du học tiếng Anh Philippines được không chị?”

Mình khuyên là: ”Càng mất gốc thì bạn sẽ càng tiến bộ nhanh vì mình sẽ giống một tờ giấy trắng. Mô hình học tại Philippines là 1 kèm 1 là chủ yếu. Bạn đừng lo sẽ không theo kịp bạn bè trong lớp.”

Mình đọc nhiều review nên rất tin tưởng vào việc lựa chọn đất nước này làm nơi học tiếng Anh. Khi đặt chân đến đây, mình thật sự rất bất ngờ là với vốn tiếng Anh bặp bẹ. Thậm chí mình nói không thành câu, thành lời mà người dân ở đây có thể hiểu hết.

Nhiều bạn lo lắng sợ bất đồng ngôn ngữ thì khó mà tiếp thu được. Sợ giáo viên nói mình không hiểu, mình nói giáo viên cũng không hiểu. Nhưng các bạn yên tâm, bạn sẽ được làm bài kiểm tra trình độ đầu vào. Thầy cô cũng có nhiều phương pháp sư phạm để diễn tả kiến thức cho bạn.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines

Nhắc đến việc du học, ban đầu mọi người đều nghĩ chi phí sẽ cao. Đặc biệt những bạn đang làm nhân viên làm công ăn lương. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm, chi phí du học tiếng anh Philippines rất hợp với túi tiền ngừoi Việt.

Trung bình chi phí học tập tại các trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam tầm 6-10 triệu cho một tháng mà tuần chỉ học 2 đến 3 buổi. Mỗi buổi 2 tiếng. Nhưng học tập tại Phil thì chi phí bỏ ra chi tầm 30 triệu, bao gồm cả ăn ở và dọn dẹp. Bù lại chúng ta được học tiếng anh 10 – 12 tiếng một ngày.

Kết thúc một khóa học, các bạn chắc chắn sẽ có cơ hội học tập hoặc làm việc tốt hơn. Ở Việt Nam, một lớp học có tới 10 – 15 bạn và không có lớp 1 kèm 1 như Phil. Sau khi kết thúc các lớp 1:1, chúng ta sẽ chuyển qua lớp nhóm tối đa 8 bạn.

Khi lựa chọn du học tiếng Anh Philippines, bạn được tự bay nhảy ở môi trường nói tiếng Anh 100%. Không còn bị nhiều thứ chi phối như công việc, con cái, cuộc vui với bạn bè.

Nhật Bản và Hàn Quốc cũng là 2 quốc gia tiên phong đi du học tiếng Anh để trở thành công dân toàn cầu. Họ đều chọn Philippines là điểm đến. Vậy tại sao chúng ta không đi theo bước chân của người khổng lồ.

Đường bay quốc tế đã mở lại, bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch du học tiếng Anh Philippines. Không còn nơi đâu học tiếng anh mà tốt hơn Phil về mọi thứ. Hẹn gặp các bạn ở đất nước xinh đẹp này.

du-hoc-tieng-anh-philippines