Flashcard 3000 từ vựng tiếng anh oxford hữu ích cho mọi người

0
4919
Flashcard 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng của Oxford

Flashcard 3000 từ vựng tiếng anh oxford hữu ích cho mọi người

Một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Anh được nhiều người áp dụng và đánh giá cao về hiệu quả đó là học qua 3000 từ vựng tiếng anh oxford. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bộ flashcard này hiệu quả nhất.

Giới thiệu flashcard 3000 từ vựng tiếng anh oxford thông dụng

Kích thước: 9 x 3.8 cm.

Chất liệu: Bìa cứng định lượng 180mgs (bìa làm luận văn tốt nghiệp).

3000 thẻ màu (5 màu cơ bản: Hồng, xanh lá, xanh dương, vàng, trắng).

Phụ kiện: Hộp cứng, dây bi, móc khóa hồ lô dễ tháo mở, túi nhựa chống thấm nước, sách hướng dẫn.

Mô tả:

– Mặt trước: Gồm từ vựng cần học được in phông chữ lớn, chủ đề, phiên âm, ví dụ minh họa, cách dùng trong câu (nếu có), gia đình từ (nếu có)

– Mặt sau: Hình ảnh minh họa vui nhộn ” cười sâu nhớ lâu ” ,  giải nghĩa bằng tiếng Anh, từ đồng nghĩa ( nếu có ) , nghĩa tiếng việt.

Các bước học cùng flashcard 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng của Oxford

– Bước 1: Học nhanh

Trước hết với bộ flashcard 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng của Oxford này sẽ bắt đầu học nhanh bằng cách:

+ Lấy ngẫu nhiên 3 thẻ để học cho đến khi thuộc

+ Lấy tiếp ngẫu nhiên 3 thẻ khác cũng học cho đến khi thuộc

Tiếp đó trộn ngẫu nhiên 6 thẻ vừa thuộc để kiểm tra lần nữa. Đối với các từ bạn đã nhớ rồi thì hãy bỏ sang một bên. Còn với những từ bạn chưa thuộc thì tiếp tục giữ trên tay cho đến khi nào thuộc. Lại lấy tiếp ngẫu nhiên 3 thẻ khác và lập lại quá trình tương tự. Mỗi lần lật chỉ mất khoảng 1s, vì thế trong vòng 5 phút bạn có thể học được khoảng 10 từ vựng.

– Bước 2:  Nhớ lâu

Học theo nguyên lý tần số, từ nào khó nhớ sẽ được lặp lại nhiều lần.Từ nào dễ nhớ sẽ không cần lặp lại nữa.

Tiếp đó với những học được, bạn cho vào hộp số 1. Nguyên tắc là nếu đúng thì sẽ bỏ ở hộp cao hơn, nếu sai thì trở về hộp số 1. Tùy vào từng hộp mà thời gian lặp lại sẽ khác nhau.

Hộp 1 : ngày nào cũng xem lại.

Hộp 2 : 2 ngày xem lại 1 lần.

Hộp 3 : 4 ngày xem lại 1 lần.

Hộp 4 : 1 tuần xem lại 1 lần.

Vì sao nên dùng flashcard 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng của Oxford?

Trước hết những tấm flashcard này sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn. Với hình ảnh minh họa và từ mang mẫu thông tin ngắn gọn sẽ giúp tiếp thu nhanh hơn. Những mẫu thông tin ngắn gọn này đôi khi chỉ cần lướt qua nhanh là bạn cũng có thể nhớ được.

Thứ hai là bộ flashcard với hệ thống từ vựng theo ngữ cảnh và tình huống cụ thể sẽ giúp bộ não tiếp thu kiến thức tốt hơn. Khi học, người học nên thay đổi thứ tự các tấm flashcard thay vì học từ hoặc câu nhất định.

Sau vài lần học từ, người học có thể đánh dấu các tấm flashcard đã được ghi nhớ rồi cất chúng vào ngăn tủ và giở ra ôn lại sau một thời gian ngắn hoặc dài tùy theo mong muốn của mình.

Ngoài bộ flashcard 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng của Oxford này, bạn có thể tham khảo thêm các trang web học từ vựng và luyện từ vựng như English4u để thực hành tại nhà hàng ngày. Bổ sung vốn từ cho mình càng nhiều càng tốt sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn đó.

3000-tu-vung-tieng-anh-oxford

>>>Địa điểm trong tiếng anh và cách sử dụng chúng hợp lí

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: