Du học philippines 6 tháng và những điều bạn cần biết

0
279
du-hoc-philippines-6-thang

Du học tiếng anh tại Philippines không còn là trào lưu xa lạ. Bởi nó đem lại những lợi ích to lớn cho người học. Một chất lượng đào tạo tốt, môi trường thuận tiện cùng chi phí hợp lý. Tuy nhiên để có thể giao tiếp lưu loát như người bản xứ thì bạn cần có một khoảng thời gian đủ dài. Và du học philippines 6 tháng là thời lượng học được nhiều học viên lựa chọn. Để đạt được kết quả học tập xứng đáng với thời gian và tiền bạc mình bỏ ra. Học viên cần có những lựa chọn đúng đắn về trường, khóa học cũng như lộ trình rõ ràng và dự trù kinh phí phù hợp. Bài viết sau đây tienganh247 sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết nhất các vấn đề này. 

Du học philippines 6 tháng có những lợi ích nào?

Các khóa học với thời lượng học tập kéo dài từ 1 – 3 tháng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với mục tiêu học tập cao hơn, mong muốn nâng cao kỹ năng một cách toàn diện nhất thì nhiều học viên sẽ lựa chọn du học philippines 6 tháng.

du-hoc-philippines-6-thang

Du học philippines 6 tháng giúp học viên phát triển kỹ năng tiếng anh toàn diện

6 tháng là thời lượng học tập dài hạn và thực tế không phải ai cũng phù hợp. Thông thường nhóm đối tượng học viên thích hợp với hình thức học tập này sẽ gồm:

 • Học viên chưa từng học hay tiếp xúc tiếng anh trước đó
 • Học viên đã học nhưng đã quên hết và mất căn bản
 • Học viên có căn bản mong muốn nâng trình độ lên cao hơn

Du học philippines 6 tháng đem lại nhiều lợi ích cho người học một cách đáng kinh ngạc. Đầu tiên có thể nói đến chính là thời lượng đủ dài để phát triển toàn bộ các kỹ năng cần thiết. Cũng như có lộ trình học tập chi tiết và cẩn thận nhất. Tránh trường hợp vừa mới thích nghi với môi trường và nhịp học thì lại hết thời gian của khóa học như việc học ngắn hạn.

Ngoài ra du học philippines 6 tháng còn đem lại cho bạn một khoảng tiết kiệm chi phí đáng kể. Vì tất cả các trường anh ngữ tại Philippines đều có chính sách học càng lâu học phí càng rẻ và khuyến mãi càng nhiều. Đồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí cố định như vé máy bay và các chi phí địa phương khác. Tuy nhiên học viên sẽ cần chi cho khoản gia hạn visa bởi chỉ được miễn phí visa trong thời gian 1 tháng đầu.

Các khóa học được lựa chọn khi du học philippines 6 tháng

Du học philippines 6 tháng là một mức thời gian tương đối dài. Do đó để giữ được sự tập trung học tập không phải là chuyện dễ. Để đạt được hiệu quả học tập bạn cần giữ vững được phong độ cũng như có lộ trình học tập rõ ràng và khóa học phù hợp. Sau đây sẽ là các khóa học tiêu biểu phù hợp khi du học philippines 6 tháng.

Tiếng anh giao tiếp tổng quát ESL

Chương trình tiếng anh giao tiếp ESL chưa bao giờ hết hot khi du học tiếng anh tại Philippines. Phù hợp với mọi nhu cầu học tập của các học viên từ ngắn hạn cho đến dài hạn. Với thời lượng du học philippines 6 tháng thì khóa học này sẽ dành cho nhóm các học viên chưa có nền tảng tiếng anh, bị mất gốc

du-hoc-philippines-6-thang

Khóa học ESL 6 tháng dành cho học viên chưa có nền tảng tiếng anh

Học viên sẽ được ôn tập từ đầu với lộ trình đào tạo chi tiết và đồng đều các kỹ năng. Bao gồm nghe, nói, đọc, viết và các lớp học về phát âmtừ vựng. Trình độ của các bạn sẽ được nâng cao một cách tổng thể. Với sự phân chia từ cơ bản đến cao cấp, học viên hoàn toàn có thể theo kịp tiến độ mà không lo không hiểu bài. Chương trình học được cá nhân hóa là điều cần thiết đối với các bạn bị mất gốc tiếng anh. 

Khóa ESL kết hợp luyện thi IELTS

IELTS là khóa học tiếp theo được nhiều học viên lựa chọn khi du học philippines 6 tháng. Bởi đây là chứng chỉ minh chứng cho trình độ tiếng anh của học viên. Được công nhận trên toàn cầu và là điều kiện tiên quyết cho những người có ý định du học hay định cư nước ngoài.

du-hoc-philippines-6-thang

ESL kết hợp với luyện thi IELTS đạt hiệu quả tối đa

Để đạt được trình độ IELTS cao bạn cần một hành trình chứ không phải một sớm một chiều. Do đó thời lượng học tập 6 tháng là con số lý tưởng để luyện thi IELTS. Chương trình học sẽ được tối ưu và học viên sẽ được phát triển toàn diện nhằm đạt được điểm cao nhất.

Đa số với các học viên du học philippines 6 tháng đều sẽ lựa chọn học tập kết hợp khóa ESL trước khi bước vào luyện thi IELTS. Khóa tiếng anh giao tiếp sẽ giúp học viên củng cố lại các kiến thức nền tảng một cách vững chắc. 

Hiện nay các khóa học IELTS đảm bảo tại các trường anh ngữ Philippines được ưa chuộng rất nhiều. Nhờ tính hiệu quả cao, giúp học viên đạt được điểm số như mong muốn. Khóa học được xây dựng theo lộ trình từ 8 đến 12 tuần. Do đó học viên thường kết hợp học tập với 3 tháng ESL. Củng cố và chuẩn bị tốt nhất các kiến thức nền tảng trước khi ôn luyện IELTS. 

Khóa giao tiếp ESL kết hợp tiếng anh chuyên sâu Power Speaking/ Tiếng anh thương mại

Với thời lượng học tập 6 tháng thì khóa học kết hợp giữ ESL với Power Speaking hoặc Business English cũng được nhiều học viên lựa chọn.

 • ESL + Power Speaking: Đây là lựa chọn phù hợp với các học viên chưa từng tiếp xúc với tiếng anh hay đã học nhưng bị mất gốc. Học viên sẽ được học 3 tháng ESL làm quen với tiếng anh giao tiếp và các kỹ năng căn bản. Sau đó sẽ rèn luyện kỹ năng nghe nói và phát âm với 3 tháng tiếng anh chuyên sâu. Từ đó tạo nên phản xạ tiếng anh tốt nhất cho học viên.
du-hoc-philippines-6-thang

Thành thạo giao tiếp với khóa ESL và Power Speaking – luyện nói chuyên sâu

 • ESL + Business: Sự kết hợp này dành cho các học viên chưa vững tiếng anh, mong muốn xin việc và làm việc tại công ty nước ngoài. Khóa học này không phổ biến đối với các bạn trẻ nhưng lại được lựa chọn nhiều bởi các học viên trên 30 tuổi. ESL sẽ giúp bạn củng cố kiến thức giao tiếp cơ bản nhất. Trước khi bước vào khóa tiếng anh thương mại với các từ vựng chuyên ngành. Cùng các kỹ năng cần thiết cho công việc. Như viết email xin việc tiếng anh, thuyết trình, đàm phán,…
du-hoc-philippines-6-thang

Du học philippines 6 tháng với tiếng anh thương mại

Du học philippines 6 tháng giá bao nhiêu?

Khi du học philippines 6 tháng bạn sẽ cần chi trả một số khoảng phí sau đây:

 • Phí đăng ký: Sẽ giao động từ 100 -150 USD tùy vào từng trường
 • Học phí và phí ký túc xá: Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn đăng ký do đó bạn nên liên hệ trực tiếp đến trường. Hoặc thông qua các công ty tư vấn uy tín để nhận thông tin chi tiết cũng như các chương trình ưu đãi mới nhất.
 • Chi phí vé máy bay khứ hồi: Khoản chi nằm trong khoảng 9 triệu đồng tùy vào thời điểm và hãng bay mà bạn chọn. Sẽ có sự chênh lệch không đáng kể.
 • Chi phí địa phương: Đây là khoản chi phí quan trọng mà học viên cần chi trả khi du học philippines 6 tháng. Bao gồm các chi phí SSP, Thẻ học viên, ACR I Card, sinh hoạt điện nước, tài liệu học tập, phí đưa đón sân bay, phí quản lý,…
 • Phí gia hạn visa: Vì chỉ được miễn phí visa trong tháng đầu du học. Do đó học viên khi du học philippines 6 tháng cần chuẩn bị kinh phí để gia hạn visa. Tùy vào từng trường và khu vực mà sẽ có mức giá khác nhau. Học viên chỉ cần chuẩn bị tiền mọi thủ tục sẽ được trường giải quyết một cách nhanh chóng. 

Du học philippines 6 tháng là khoảng thời gian không ngắn. Do đó bên cạnh các khoản phí cố định trên. Học viên cần chuẩn bị một khoản tiêu vặt riêng cho bản thân. Bởi cuối tuần học viên sẽ được ra ngoài vui chơi, mua sắm cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa. Philippines có mức dân sinh tương tư như Việt Nam. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về giá cả, với khoản chi 100 usd tiêu vặt 1 tháng là hợp lý.

du-hoc-philippines-6-thang

Du học philippines 6 tháng năm 2023 nên chọn trường như thế nào?

Du học philippines 6 tháng năm 2023 đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với tình hình dịch bệnh đã ổn định. Học viên không cần phải làm các thủ tục covid phức tạp nữa. Đồng thời không cần khai I – Travel trước khi bay sang Philippines nhập học nữa. Với sự phát triển trong công tác giáo dục tiếng anh. Có hàng trăm trường anh ngữ ra đời tại Philippines. Vậy liệu bạn đã biết cách chọn ra trường phù hợp với bản thân. Cũng như dựa trên tiêu chí nào hay chưa?

Chất lượng học tập

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần cân nhắc đó là chất lượng đào tạo. Bởi 6 tháng là thời gian học tập không ngắn cần chọn trường uy tín để có kết quả học tập tốt nhất. Tránh mất thời gian và tiền bạc một cách vô ích. Để có được thông tin chi tiết cũng như các trường anh ngữ chất lượng. Bạn có thể tham khảo thông qua các công ty tư vấn du học uy tín.

Mô hình giảng dạy phù hợp 

Bạn cần xác định mục tiêu học tập của bản thân và lựa chọn mô hình học tập phù hợp nhu cầu. 

 • Nếu muốn tập trung tối đa vào học tập với cường độ cao để đạt kết quả nhanh chóng. Học viên có thể lựa chọn mô hình học tập Sparta – học viên không ra khỏi trường trừ cuối tuần. 
 • Nếu mục tiêu vừa học tập vừa nghỉ ngơi thư giãn và giao lưu văn hóa, trải nghiệm du lịch. Thì mô hình học tập linh hoạt Semi – Sparta sẽ là lựa chọn phù hợp.

Cơ sở vật chất

Tại Philippines có không ít các trường có chất lượng đào tạo tốt. Tuy nhiên tiện ích vật chất chỉ mức tầm trung. Nếu muốn tiết kiệm chi phí học tập bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trường này. 6 tháng là khoảng thời gian học dài hạn. Tienganh247 khuyên bạn nên lựa chọn một không gian học tập và sinh hoạt tốt một chút. Từ đó mới có được sự tập trung vào học tập đạt hiệu quả cao.

Địa điểm học tập

Một trong những lựa chọn cần xác định kỹ lưỡng trước khi du học philippines 6 tháng. Đó chính là thành phố nơi trường mà bạn chọn tọa lạc. Trường cần được lựa chọn nằm tại vị trí thuận lợi, dễ di chuyển. Phù hợp với sở thích cá nhân cũng như sức khỏe bản thân.

Nếu mong muốn học tập trong một môi trường có nhịp sống hiện đại, tiện nghi. Thì chắc chắn không thể bỏ qua thành phố Cebu sôi động. Ngược lại mong muốn không gian yên tĩnh, mát mẻ, tập trung học tập. Baguio sẽ là lựa chọn phù hợp. Với thời tiết trong lành như Đà Lạt. Đây là hai thành phố lớn hội tụ nhiều trường anh ngữ chất lượng nổi tiếng.

Ngoài ra cũng có một số trường anh ngữ có chất lượng đào tạo cao nằm tại các thành phố khác như Clark, Bacolod, Iloilo

Trường Anh ngữ mà bạn có thể chọn khi du học philippines 6 tháng

Trường Anh ngữ SMEAG – tọa lạc tại thành phố du lịch Cebu

Đây là ngôi trường anh ngữ chất lượng bạn nên đến nếu có ý định du học philippines 6 tháng. SMEAG là trường có đa dạng các khóa học bậc nhất tại Phil. Từ các khóa học phổ biến như ESL, IELTS, Business đến các chương trình dự bị đại học GAC, PTE,...

du-hoc-philippines-6-thang-tai-truong-smeag

Trường Anh ngữ SMEAG cùng tổ chức tư vấn du học uy tín tại Việt Nam

SMEAG là trường tư nhân đầu tiên tại Philippines được chỉ định là trung tâm thi IELTS của Hội đồng Anh. Minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường. Tọa lạc tại thành phố du lịch Cebu nổi tiếng với nhịp sống năng động. 

Trường sở hữu 4 campus tại Philippines, 1 campus tại Hàn và 1 tại Úc. Định hướng đào tạo công dân toàn cầu với khả năng dùng tiếng anh thành thạo nhất. Trường có đầy đủ các khóa học từ ESL tổng quát đến Luyện nói chuyên sâu Power Speaking. Cùng các khóa luyện thi IELTS tiếng anh thương mại. Đáp ứng nhu cầu học tập trong 6 tháng của học viên một cách đầy đủ nhất.

Trường Anh ngữ Pines – Thành phố Baguio

Pines cũng là lựa chọn không hề thua kém. Tọa lạc tại thành phố sương mù Baguio mát mẻ. Môi trường học tập tạo sự thoải mái và tập trung tuyệt đối cho học viên. Trường cũng là trung tâm khảo thí IELTS, TOEIC chính thức của Hội đồng Anh tại Baguio. Với hai cơ sở khác nhau bao gồm Main Campus và Chapis Campus phục vụ giảng dạy học viên tốt nhất.

du-hoc-philippines-6-thang-tai-truong-pines

Chuyến thăm trực tiếp trường Pines của đại diện Eduphil

Ngoài ra chất lượng giảng viên tại đây chính là nhân tố làm nên tên tuổi của trường. Với đội ngũ các thầy cô được tuyển chọn rất nghiêm ngặt. Cơ sở vật chất của trường sẽ không làm bạn thất vọng. Với đầy đủ các tiện ích xung quanh trường. Mini shop, phòng gym, phòng máy tự học, canteen, sân thể thao,… đem lại sự tiện nghi nhất cho học viên.

Kết luận

Du học philippines 6 tháng là lựa chọn đang được các bạn trẻ lựa chọn ngày một nhiều. Bởi chúng mang lại nhiều lợi ích học tập. Đặc biệt đem lại sự phát triển toàn diện cho học viên với thời lượng học tập đủ dài. Chắc hẳn bài viết đã giải đáp đầy đủ các thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn chi tiết và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi du học philippines dài hạn.

Để có thêm được nhiều kinh nghiệm học tập và các bài học hữu ích về du học philippines. Hãy tham gia ngay cộng đồng du học philippines với hơn 11k thành viên dưới đây nhé.

du-hoc-tieng-anh-philippines

Liên hệ tienganh247 để nhận tư vấn chi tiết nhất để du học philipppines đạt hiệu quả. Tránh lãng phí tiền bạc và thời gian một cách vô ích nhé!