Du học philippines 1 tháng và những điều bạn cần nên biết?

0
202

Du học tiếng anh ngắn hạn đang ngày một được ưa chuộng trong cộng đồng du học tiếng anh philippines. Bởi hình thức học tập này đem lại những thuận tiện và lợi ích đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên xoay quanh vấn đề du học philippines 1 tháng này vẫn còn nhiều thắc mắc. Chẳng hạn như ai phù hợp với thời gian học tập này? Hình thức học này có ưu, nhược gì? Có những khóa học nào? Chi phí dao động trong khoảng bao nhiêu? Tất cả sẽ được tienganh247 giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Du học philippines 1 tháng phù hợp với những ai?

Thời lượng học tập 1 tháng được đánh giá là ngắn hạn. Do đó hình thức học tập này sẽ phù hợp với những người có thời gian eo hẹp. Mong muốn cải thiện tiếng anh cấp tốc nhưng bận rộn. Hoặc các học viên nhỏ tuổi chỉ có thời gian rảnh vào các ngày hè hàng năm. Học viên sẽ vừa học tập vừa là cơ hội để trải nghiệm nghỉ ngơi và các nền văn hóa khác. Chính vì đặc thù này nên du học philippines 1 tháng sẽ có xu hướng thiên về giao tiếp.

du-hoc-philippines-1-thang

Du học philippines 1 tháng dành cho người có ít thời gian

Tại Philippines có rất nhiều trường anh ngữ với đa dạng các khóa học. Học viên với mọi trình độ từ sơ cấp đến nâng cao đều có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân. Chính vì sự hạn chế về thời gian cho nên những học viên có ý định học tập lâu dài sẽ không phù hợp với lượng thời gian này. Cần điều chỉnh lựa các khóa dài hạn hơn.

Lợi ích nổi trội mà du học philippines 1 tháng đem lại

Với lựa chọn học tập ngắn hạn này thì sẽ đem lại cho bạn những lợi ích nào? 

Đầu tiên đó chính là thủ tục hồ sơ được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Bạn sẽ được miễn phí visa trong 29 ngày đầu tiên vì Philippines cùng thuộc khu vực Đông Nam Á với Việt Nam. Khi lựa chọn học tập trong 4 tuần bạn hoàn toàn không phải lo lắng về các vấn đề và thủ tục xin visa.

du-hoc-philippines-1-thang

Miễn phí visa 29 ngày dành cho người Việt Nam khi đến Philippines

Du học philippines 1 tháng thường được thiên hướng phù hợp với các khóa giao tiếp. Do đó khi du học philippines thì đây là môi trường học tập hoàn hảo. Năng lực tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Đồng thời là cơ hội tốt để giao lưu với bạn bè quốc tế như Hàn, Nhật, Đài, Trung… Với một mức chi phí hợp lý học viên vừa có thể học tập vừa trải nghiệm các nền văn hóa mới.

Ngoài ra với khóa học trong 4 tuần, học viên cũng dễ dàng đăng ký hơn so với các lớp dài hạn. Bởi thông thường các học viên nước khác sẽ đăng ký hết và bạn cần ghi danh sớm để giữ chỗ. Bạn sẽ không quá khó khăn để tìm một suất học ngắn hạn 1 tháng.

Những điểm chưa hoàn hảo của du học philippines 1 tháng

Không một khóa học nào hay việc gì là có thể hoàn hảo 100%. Du học tiếng anh philippines 1 tháng cũng vậy. Bên cạnh các lợi ích được kể trên thì hình thức học tập này cũng tồn tại một vài nhược điểm như sau:

  • Trình độ tiếng anh của học viên sẽ được cải thiện. Tuy nhiên đối với những học viên có trình độ dưới mức trung cấp sẽ không đáng kể lắm. Bởi với một nền tảng còn yếu khi tiếp xúc với môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng anh. Giao tiếp hàng ngày và sinh hoạt sẽ có thể làm học viên bị ngộp lúc đầu. 1 tháng học tập chỉ đủ để các em vừa đi vào nhịp thì lại quay về nước.

Do đó với thời lượng du học philippines 1 tháng sẽ phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản. Mong muốn củng cố và cải thiện khả năng tiếng anh của bản thân. Và những bạn không có thời gian để học dài hạn.

  • Ngoài ra một khuyết điểm nữa mà du học 1 tháng có thể mắc phải đó chính là chi phí cố định mà bạn phải trả. Tiền vé máy baychi phí địa phương là khoản phí không nhỏ mà bạn cần chi khi đi du học tiếng Anh tại Philippines. Dù là học 1 tháng hay là 6 tháng thì bạn vẫn chịu khoản phí này. 

Chi phí cố định cho vé máy bay khứ hồi

Chi phí địa phương là khoản chi bắt buộc khi du học philippines 1 tháng

Các khóa học phù hợp với thời lượng du học 1 tháng

Du học tiếng anh 1 tháng là một thời lượng tương đối ngắn. Do đó các khóa học thường được nhiều học viên lựa chọn đó thiên về giao tiếp như ESL, IPS hoặc ACE. Ngoài ra học viên cũng có thế đăng ký các khóa học luyện thi IELTS.

Khóa học tiếng anh giao tiếp ESL

Khóa học ESL được nhiều học viên lựa chọn khi du học tiếng anh Philippines 1 tháng. Đây là khóa học tiếng anh giao tiếp nền tảng. Giúp học viên có thể nâng cao trình độ tiếng anh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau khi hoàn thành khóa học này các bạn sẽ có cơ sở để đi tiếp các chương trình chuyên sâu. 

Đây cũng là khóa học phổ biến nhất được giảng dạy ở hầu hết các trường anh ngữ tại Philippines. Và những ngôi trường sau đây có chất lượng đào tạo ESL được nhiều học viên đánh giá rất cao. Bạn không nên bỏ lỡ nếu có ý định du học tiếng anh giao tiếp tại Philippines.

Trường Anh ngữ Philinter thế mạnh đào tạo tiếng anh giao tiếp

Philinter là cái tên đầu tiên khi nhắc đến top các trường dạy tiếng anh chất lượng tại Philippines. Trường áp dụng khung đo lường trình độ chuẩn Châu Âu (CEFR) vào quy trình giảng dạy nhằm đánh giá và theo dõi chính xác nhất tiến độ học tập của học viên.

du-hoc-philippines-1-thang

Khuôn viên Trường Anh ngữ Philinter

Trường được nhiều học viên quốc tế đánh giá tốt về chất lượng đào tạo. Đặc biệt được lựa chọn nhiều nhất chính là khóa học tiếng anh giao tiếp Intensive ESL cùng khóa IPS chuyên sâu nghe nói. Bao gồm các lớp học 1:1 và lớp nhóm học theo chủ đề.

Học viên được trải nghiệm học tập trong môi trường anh ngữ hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi. Hồ bơi trong khuôn viên trường là nơi giúp học viên thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng.

IBreeze – Trường Anh ngữ chất lượng top 10 Cebu

Chất lượng đào tạo của trường anh ngữ IBreeze được minh chứng qua sự công nhận của các tổ chức uy tín quốc tế như SSP/ BUSINESS PERMIT/ TESDA.

Các lớp học tại đây đều có tiết học với giảng viên người bản xứ Canada. Giúp học viên rèn luyện phát âm, giọng điệu và tự nhiên như người bản xứ. Trường được đánh giá là chuyên gia đào tạo giao tiếp tại Cebu. 

du-hoc-philippines-1-thang

Một góc nhỏ tại Trường Anh ngữ IBreeze – Cebu

Đặc biệt với khóa học Intensive Speaking chú trọng vào kỹ năng nói với 5 lớp 1:1. Đây là một ngôi trường không thể bỏ qua nếu bạn có ý định cải thiện sự tự tin trong giao tiếp tiếng anh. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Cùng với vị trí đắc địa sẽ đem lại cho các bạn một chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trường Anh ngữ Beci học tiếng anh giao tiếp tốt nhất Baguio

Beci là trường anh ngữ với chương trình đào tạo Speaking nổi tiếng. Học viên sẽ được học phát âm chuẩn với chương trình học phát âm ReHab của trường. Các khóa học nổi tiếng bao gồm tiếng anh giao tiếp ESL, TOEIC, IELTS, TOEFL. 

du-hoc-philippines-1-thang

Trường Anh ngữ Beci lúc về chiều

Trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tiếng anh giao tiếp tốt nhất Baguio. Với cơ sở vật chất nổi bật cùng nhiều campus. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và nghỉ ngơi thoải mái cho mọi học viên. Các khóa học vô cùng đa dạng và linh hoạt thời gian thuận tiện cho học viên. 

>>> Tìm hiểu thêm về Trường Beci tại đây

Luyện thi IELTS trong 1 tháng

Bên cạnh khóa học giao tiếp thì du học philippines 1 tháng cũng được nhiều học viên lựa chọn dành cho các khóa học IELTS. Khóa học này có mức độ khó cao. Do đó, đòi hỏi giáo viên cần có trình độ nhất định cùng thuần thục các yếu tố tạo nên điểm số. Đồng thời kết hợp thêm phương pháp học tập chuẩn chỉnh, cập nhật liên tục các xu hướng và tài liệu mới nhất.

Với thời lượng học tập một tháng thì khóa học phù hợp sẽ là IELTS Intensive. Dành cho các học viên sắp thi IELTS nhưng thời gian học tập không nhiều. Mong muốn cải thiện những phần còn yếu. Khóa học phù hợp với các học viên đã có kiến thức và biết đến kỳ thi IELTS. Cải thiện trình độ sử dụng tiếng anh trôi chảy hơn cho các dự định du học hoặc xin học bổng. Sau đây là vài trường anh ngữ đào tạo IELTS chất lượng tại Philippines

Trường Anh ngữ SMEAG chất lượng hàng đầu

Trường Anh ngữ SMEAG là trường đào tạo công dân toàn cầu với chất lượng không thể bàn cãi. Trường cung cấp đa dạng các khóa học bậc nhất philippines. Chất lượng nổi trội với khóa học IELTS được minh chứng qua khi là tổ chức tư nhân đầu tiên được chỉ định là trung tâm thi IELTS của Hội đồng Anh.

du-hoc-philippines-1-thang

Khuôn viên rộng rãi tại Trường Anh ngữ SMEAG Tarlac

Thành tích học tập IELTS tại trường lên đến 98% học viên đạt điểm đầu ra trong lần thi đầu tiên. Ngoài ra trường còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Tài liệu độc quyền cùng tài nguyên học IELTS phong phú. Hiệu quả học tập tại đây luôn được đánh giá cao bởi cộng động du học sinh quốc tế. Bạn nên cân nhắc nếu có ý định học tập tiếng anh IELTS tại Philippines.

Trường Anh ngữ Pines tại thành phố học thuật Baguio

Đây là ngôi trường có quy mô đào tạo lớn nhất tại thành phố Baguio. Đào tạo IELTS số 1 tại thành phố học thuật nổi tiếng này. Trường là địa điểm khảo thí IELTS do Hội đồng Anh bổ nhiệm chính thức. 

Bên ngoài Trường Anh ngữ Pines tại thành phố Baguio

Chương trình học tập được tối ưu và nghiên cứu kỹ lượng. Nhằm đem đến hiệu quả học tập tốt nhất và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra với cơ sở mới xây ngay cạnh Dinh Tổng Thống cso chi phí học tập vô cùng hợp lý dành cho nhân viên Việt Nam.

Trại hè tiếng anh Philippines

Ngoài các khóa học trên thì 1 tháng cũng là thời gian học tập phù hợp với các học viên nhí. Khi các em chỉ có thời gian nghỉ vào những kỳ hè. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các học viên nhỏ tuổi này. Các trường anh ngữ hàng năm vẫn tổ chức các trại hè vô cùng chất lượng.

Các em không chỉ nâng cao trình độ ngoại ngữ. Mà đây còn là cơ hội để các em giao lưu, trải nghiệm các nền văn hóa mới. Vừa học tập vừa vui chơi thoải mái với các bạn bè quốc tế. Là điều kiện tuyệt vời giúp nâng cao trình độ giao tiếp tiếng anh của các em. Các hoạt động ngoài giờ và dã ngoại cuối tuần cũng giúp các em phát triển thể chất và tinh thần hiệu quả.

Tổng chi phí ước tính cho du học philippines 1 tháng

Du học philippines 1 tháng với một mức chi phí được đánh giá là không quá đắt đỏ bao gồm:

  • Chi phí học phí và ký túc xá: Sẽ dao động khác nhau tùy theo khóa học và loại phòng mà bạn lựa chọn
  • Vé máy bay khứ hồi: Nằm trong khoảng 9 triệu đồng tùy vào thời điểm và hãng bay
  • Chi phí địa phương: Bao gồm SSp, ACR I Card, Phí ghi danh, chi tiêu điện nước, đưa đón sân bay,…

Chi phí học tập ước tính cho du học philippines 1 tháng sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng trường. Những trường nằm tại các thành phố lớn như Cebu, Baguio sẽ có mức phí cao hơn các trường tại Bacolod hay Iloilo. Bởi mức sống cùng cơ sở hạ tầng, mức sinh hoạt, vật chất,… giữa các thành phố có sự chênh lệch. 

du-hoc-philippines-1-thang

Chi phí du học philippines 1 tháng tại các thành phố có sự khác nhau

Khi du học tiếng anh tại Philippines 1 tháng học viên Việt Nam sẽ không cần phải chi trả cho khoản phí gia hạn visa vì được miễn visa trong 29 ngày đầu. Và chi phí ACR i-Card cũng chỉ dành cho học viên học tập trên 59 ngày.  

Do đó có thể tổng lại với thời gian học tập 1 tháng tại Philippines bạn sẽ phải chi khoảng 1500$ – 2000$ cho tất cả. Để có được thông tin chi tiết về học phí bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường. Hoặc nhận tư vấn từ các công ty tư vấn du học uy tín. Học phí chi tiết và các khuyến mãi sẽ được cập nhật nhanh chóng và mới nhất.

Kết luận

Du học philippines 1 tháng là lựa chọn học tập ngắn hạn phù hợp với nhiều người. Đặc biệt là các học viên bị eo hẹp về thời gian học tập. Mặc dù còn tồn tại một ít nhược điểm. Nhưng những lợi ích nổi trội mà mô hình học tập này đem lại cũng giúp thu hút nhiều học viên. Ngoài ra mức học phí khi du học 1 tháng tại Philippines cũng thấp. Đáng để học viên lựa chọn và trải nghiệm hình thức học tập này. 

Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc về du học philippines. Thì hãy tham gia ngay cộng đồng du học Philippines với hơn 7 năm hoạt động cực kỳ uy tín bên dưới. Các cựu học viên trong nhóm sẽ cho bạn thấy một cái nhìn chi tiết nhất về hình thức học tập này. Cũng như là nơi mà bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm đáng giá.

du-hoc-tieng-anh-philippines