Phương pháp học tiếng anh qua phim có phụ đề hiệu quả nhất

0
3033
Có nên học tiếng Anh qua phim có phụ đề

Phương pháp học tiếng anh qua phim có phụ đề hiệu quả nhất

Phim là một trong những hình thức giải trí được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên học tiếng anh qua phim có phụ đề không? Học tiếng Anh qua phim có thực sự mang lại hiệu quả như mọi người vẫn nói không.

Cùng tìm hiểu xem những lợi ích từ việc học tiếng Anh qua phim trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên học tiếng anh qua phim có phụ đề?

– Học tiếng Anh qua phim có phụ đề

Phương pháp này giúp bạn luyện kỹ năng nghe hiểu hiệu quả. Bạn ngồi thoải mái trên ghế, thư giãn và thưởng thức bộ phim. Từ những tình huống trong phim, bạn vừa có thể luyện nghe hiểu dựa theo ngữ cảnh. Nếu như bạn không nghe kỹ thì vẫn có thể dựa vào tình huống để đoán nghĩa. Như vậy đây cũng là lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim có phụ đề phải không.

– Ngôn ngữ nguyên bản, đa dạng

Các phim của Anh Quốc giới thiệu đến khán giả nhiều loại giọng đa dạng cùng tiếng địa phương. Ví dụ, giọng người London rất khác với giọng người đến từ Scotland, hay Wales.

Người đến từ Birmingham, Liverpool, Newcastle, Glasgow sở hữu cách phát âm và chất giọng riêng biệt. Cũng như ngoài đời thực, tầng lớp thượng lưu có cách nói chuyện khác với người nghèo và tầng lớp lao động. Các bộ phim mang đến những đoạn hội thoại chân thực hơn nhiều so với trong sách vở.

– Cách học thú vị

Học tiếng Anh qua phim rất thú vị, bạn sẽ không bị nhàm chán như học trong sách vở. Phim có ảnh, âm thanh nên não bộ sẽ tiếp thu thông tin nhanh hơn là chỉ nhìn vào văn bản.

Trên đây là những lợi ích khi bạn học tiếng Anh qua phim có phụ đề. Bạn có thể lựa chọn các thể loại mình yêu thích, hoặc xem các bộ phim của diễn viên bạn yêu mến sẽ giúp bạn có hứng thú hơn khi xem phim đó.

Khi xem phim chú ý sử dụng phụ đề. Bạn không cần bật phụ đề trong những lần đầu xem, bạn cứ mở để nghe xem mình nghe được những nội dung nào nhé. Sau đó đoạn nào chưa hiểu có thể mở phụ đề lên, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học kỹ năng nghe và phát âm từ vựng tiếng Anh đó.

Đừng quên sử dụng nút replay nhé. Bạn cần tâm niệm rằng khi xem phim cũng là lúc đang học. Với bất cứ chỗ nào chưa hiểu rõ, bạn có thể ấn nút tua để nghe đi nghe lại cách phát âm của người nói, thậm chí tua chậm để đoán từ qua khẩu hình môi.

Đây cũng là cách học được nhiều giáo viên chia sẻ khi học sinh du học tiếng Anh tại Philippines, Anh, Úc, Mỹ,…

Có nên học tiếng Anh qua phim có phụ đề? Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích của phương pháp học tiếng Anh này. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp khác để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nhé.

Những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh qua phim là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi phim vừa giúp các bạn giải trí, lại vừa có thể luyện được tiếng Anh và cải thiện được trình độ. Nhưng học tiếng Anh qua phim như thế nào là hợp lý. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim mà bạn có thể tham khảo nhé.

Lựa chọn loại phim tiếng Anh khi xem

Trước hết bạn nên lựa chọn các loại phim để xem. Bạn thích thể loại nào, có thể chọn thể loại đó. Ví dụ như tình cảm, hành động, kinh dị… Nếu bạn muốn tăng khả năng nghe tiếng Anh thì nên chọn phim tình cảm, sau đó đến phim kinh dị.

Bởi trong phim tình cảm có nhiều đoạn hội thoại gắn liền với đời sống hàng ngày, do đó bạn có thể vận dụng để giao tiếp.

Phim hành động hoặc phim hoạt hình nhiều hành động, hội thoại ít. Về cơ bản, thể loại này không phù hợp cho việc luyện nghe tiếng Anh.

Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn kiểu phim ngắn hay dài tập. Thông thường khi bnaj xem những phim dài tập sẽ hữu ích hơn so với phim một tập. Bạn sẽ học được cách diễn đạt, gặp nhiều chi tiết thường ngày trong cuộc sống hơn. Như vậy việc xem phim và học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Che phụ đề khi xem phim

Khi xem phim, bạn nên che phụ đề tiếng Việt. Bởi nếu trong bộ phim có hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt thì bạn sẽ chú trọng vào phụ đề tiếng Việt hơn. Nếu không có phụ đề, mọi giác quan của bạn sẽ tập trung để nghe tiếng Anh.

Nếu xem phim với mục đích học tiếng Anh, việc đầu tiên bạn nên xem xét là che phụ đề đi. Theo thời gian, khả năng nghe của các bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

Phương pháp xem phim

Tùy vào mục đích xem phim của bạn là gì để có phương pháp học tiếng Anh qua phim cho thích hợp. Ví dụ bạn muốn cải thiện trình độ nghe tiếng Anh qua phim thì nên tập trung và bắt một số từ trong đoạn hội thoại, sau đó đoán nội dung tiếp theo.

Nếu mục tiêu của bạn là luyện phát âm thì cố gắng nghe cách phát âm của các từ khóa trong đoạn hội thoại, lưu ý bất kỳ sự khác biệt nào giữa cách bạn phát âm và người Mỹ phát âm. Ghi nhớ những khác biệt đó và kiểm tra lại bằng từ điển sau khi xem.

Nếu mục tiêu xem phim của bạn là học ngữ điệu trong tiếng Anh thì có thể bắt chước những đoạn hội thoại của nhân vật. Cố gắng nhớ cách bắt chước theo đúng ngữ điệu của diễn viên, dần dần bạn sẽ quen với cách nói tự nhiên trong tiếng Anh đó.

Những lưu ý cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim mà chúng tôi giới thiệu ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Trên trang English4u có rất nhiều bộ phim tiếng Anh hay, các bạn có thể tham khảo để luyện tập tại nhà nhé.

du-hoc-philippines

>>Học tiếng Anh tại Philippines giúp bạn tiết kiệm 10 lần thời gian học tập
========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: