Chứng chỉ TESOL và tất cả những điều kiện học TESOL cần biết

0
31177

CHỨNG CHỈ TESOL LÀ GÌ?

Chứng chỉ TESOL (bằng TESOL) là chứng chỉ quốc tế có mục đích nâng cao kỹ năng; cũng như phương pháp giảng dạy của các giáo viên tiếng anh tại những nước không dùng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Tesol có ý nghĩa là Teaching English to Speakers of Other Languages. Hôm nay chúng mình hãy cùng tìm hiểu về chứng chỉ quan trọng này nhé!

VÌ SAO LẠI CHỌN CHỨNG CHỈ TESOL


bang-tesol

Vì sao chọn chứng chỉ TESOL?

Hiện tại ở Việt Nam có nhiều giáo viên dạy anh ngữ theo phương pháp truyền thống; cứng nhắc thiếu kỹ năng sư phạm quốc tế. Chính vì vậy, bằng tesol ra đời có nhiệm vụ đào tạo nâng cao kỹ năng; khả năng sư phạm cho các giáo viên tiếng Anh giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và học tập. Những ưu điểm của chứng chỉ TESOL:

 • Học chứng chỉ TESOL cung cấp cho giáo viên những phương pháp dạy tiên tiến nhất thế giới thiên về thực hành; ứng dụng, đánh thức sự hứng thú của học sinh chứ không mang tính học thuật; lý thuyết như những chương trình học khác.
 • Học chứng chỉ TESOL giúp giáo viên thêm kỹ năng; sự tự tin làm chủ lớp học từ đó có thể ứng xử mọi tình huống xảy ra bất ngờ một cách thông minh nhất. Họ cũng được bồi dưỡng để có cách dạy lôi cuốn; thu hút học sinh từ đó nâng cao đáng kể chất lượng học tập.
 • Bằng TESOL được công nhận trên 1000 trường học và hơn 80 quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy nếu có bằng tesol bạn hoàn toàn có cơ hội giảng dạy ở những trường top đầu về anh ngữ trên toàn cầu.
 • Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đang bị bắt buộc với giáo viên giảng dạy ở các trung tâm; lớp học Anh ngữ hay trường học. Nó không chỉ đơn giản là bằng TESOL nữa mà thông qua đây; giáo viên có thể nâng cao kỹ năng của mình khiến chất lượng dạy và học được nâng cao đáng kể.

ĐIỀU KIỆN HỌC TESOL

bang-tesol

Lợi ích khi học TESOL

Điều kiện học tesol khá đơn giản, chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu dưới đây là bạn đã có cơ hội bước đầu được cầm trên tay tấm bằng tesol rồi.

 • Điều kiện học TESOL đầu tiên là bạn phải tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành tiếng anh
 • Điều kiện thứ hai là đối với việc bạn tốt nghiệp chuyên ngành khác thì bắt buộc ielts phải 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương…
 • Điều kiện học TESOL đối với những trường hợp không nằm trong hai đối tượng trên đó là làm bài test đầu vào đạt tối thiểu 6.0 IELTS.

HỌC PHÍ TESOL

bang-tesol-co-gia-tri-bao-lau

Lộ trình học TESOL

Học phí tesol là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bắt đầu học chứng chỉ TESOL. Hiện tại trên thị trường có nhiều trung tâm cung cấp các khóa học với học phí tesol khác nhau. Người ta thường bảo “tiền nào của nấy”, đúng là như vậy, để đánh giá học phí tesol của một khóa học một cách chuẩn xác, học viên cần xem xét các thông tin sau:

 • Đơn vị đào tạo có độ uy tín như thế nào?
 • Giảng viên đến từ đâu trình độ ra sao?
 • Giá trị công nhận của chứng chỉ TESOL sau khi tốt nghiệp.
 • Thời gian học, phương tiện hỗ trợ học tập và giáo trình, địa điểm học và cơ sở vật chất…
 • Cuối cùng; một điểm không thể bỏ qua đó là quá trình đồng hành cùng học viên sau khi hoàn thành khóa học như thế nào. 

Ngoài ra, lệ phí thi tesol là 40 USD/module/thí sinh.

BẰNG TESOL CÓ GIÁ TRỊ BAO LÂU?

cau-truc-lop-hoc-chung-chi-tesol

Một lớp học tesol

Chắc hẳn khi tham gia ôn luyện và thi chứng chỉ TESOL thì không ít người thắc mắc bằng tesol có giá trị bao lâu. Không giống những loại bằng tiếng anh khác, chứng chỉ TESOL có giá trị vĩnh viễn. Vậy nên các bạn chỉ cần cố gắng học và ôn thi một lần cho tốt thì có thể sử dụng tấm bằng này cả đời trong việc giảng dạy, xin việc… Ngoài ra, bằng tesol còn được công nhận trên 1000 trường học và hơn 80 quốc gia. Việc sử dụng được chứng chỉ TESOL là ước mơ của không ít người.

YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TESOL HIỆU QUẢ

cau-truc-lop-hoc-chung-chi-tesol

Khóa học tesol

1. Nội dung chương trình học

Đầu tiên nội dung chương trình học tesol phải đảm bảo kết hợp đầy đủ về vấn đề thực tiễn song song với lý thuyết để mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Ngoài ra, khóa học phải cung cấp được các kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng cần thiết hay các bài thực hành để học viên có thể hiểu sâu hơn, nhận thức được cái cốt lõi mà mỗi giáo viên anh ngữ cần phải có chứ không đơn thuần chỉ là học vẹt hay cố học để điểm bằng cao.

2. Giáo viên đến từ đâu

Khi ôn thi chứng chỉ TESOL thì giảng viên là điều mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về khóa học. Chỉ có giáo viên tận tụy, có trình độ cao thì mới giúp được học viên lĩnh hội một cách tối ưu nhất. Không chỉ vậy, thông qua cách giảng dạy của giáo viên; người học cũng có thể học tập, bắt chước để áp dụng vào thực tiễn cho chính bản thân mình

3. Giá trị chứng chỉ TESOL và sự đồng hành của tổ chức sau tốt nghiệp

Chứng chỉ TESOL có giá trị bảo chứng bởi các tổ chức uy tín sẽ là một điều then chốt cho công việc của bạn sau này. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn công tác giảng dạy tại Việt Nam phải lưu ý chứng chỉ TESOL phải có giá trị công nhận tại Việt Nam. Ngoài ra, một vấn đề không kém phần quan trọng nữa đó là sự đồng hành của tổ chức đào tạo ngay sau khi bạn tốt nghiệp. Nếu bạn lựa chọn được những tổ chứng có quan hệ hợp tác với tổ chức nghề nghiệp giảng dạy tiếng Anh; thì đây là một bước đệm cực kỳ quan trọng cho sự nghiệp của bạn sau này.

Bạn đã tìm hiểu và hiểu sơ qua thế nào là chứng chỉ TESOL; bằng TESOL, bằng TESOL có giá trị bao lâu, điều kiện học TESOL hay học phí TESOL như thế nào. Mong rằng qua những cái nhìn khái quát mà chúng tôi đã đưa ra. Bạn có thể phân thích được những điều cần thiết cho bản thân mình; và biết cách lựa chọn tổ chức học tập cũng như ôn thi chứng chỉ TESOL một cách tốt nhất.

chung-chi-tesol

> Kinh nghiệm học tiếng Anh qua Skype

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh với giáo viên Philippins thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: