Chi phí du học tiếng anh tại philippines có rẻ như lời đồn?

0
249

Du học đang là trào lưu được nhiều người trẻ đón nhận để mở mang tri thức cũng như trải nghiệm học tập trên những vùng đất mới. Để du học thông thường cần có một nguồn tài chính lớn. Tuy nhiên ngày nay với một mức phí vừa phải các bạn đã có thể tham du học tiếng anh philippines. Với chất lượng đào tạo vô cùng tốt và đem lại những kết quả học tập được minh chứng qua thực tế. Vậy tổng chi phí du học tiếng anh tại philippines sẽ bao gồm những khoản phí nào và có nhiều không? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều người? Bài viết sau đây tienganh247 sẽ giải đáp chi tiết nhất cho các bạn.

Du học tiếng Anh tại Philippines thuộc top du học giá rẻ

Du học tiếng Anh tại Philippines thuộc top giá rẻ được nhiều người truyền tai nhau. Vậy những lý do nào tạo nên mức chi phí hợp lý này?

Philippines cũng thuộc các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam. Thuộc những nước đang phát triển cho nên chi phí sinh hoạt và du học tương đối bằng với học tiếng anh trong nước. 

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Du học tiếng anh Philippines với mức chi phí hợp lý

Mặc dù thuộc khu vực Đông Nam Á nhưng giáo dục tại Phil chịu ảnh hưởng từ Mỹ. Thuộc top 5 thế giới về sử dụng tiếng Anh và đứng đầu Châu Á. Sở hữu nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế, có hàng trăm trường đào tạo anh ngữ. Do đó mức giá cũng trở nên cạnh tranh, đem lại nhiều lợi ích học phí cho học viên.

Hiệu quả học tập đạt kết quả tại Phil được ước tính nhanh chóng hơn so với trong nước ta 5 lần3 lần so với Singapore. Với môi trường học tập thuận lợi, tiếp xúc 24/7 và mô hình học đặc biệt. Tiết kiệm được thời gian học tập và chi phí.

Các lớp học 1 thầy kèm 1 trò được thiết kế lên đến 12 giờ/ ngày. Sắp xếp khoa học không gây nhàm chán hay áp lực cho học viên. Thời lượng học các lớp 1:1 cũng nhiều hơn so với các nước khác. Trong khí đó chi phí lại rẻ hơn rất nhiều, chỉ bằng ½ khi du học Singapore¼ khi du học các nước phương Tây.

Chi phí du học tiếng anh tại philippines gồm có những khoản phí nào?

Để có thể du học tiếng anh tại Philippines bạn cần chuẩn bị một khoản phí không quá lớn. Được đánh giá là rẻ so với chất lượng đào tạo cũng như hiệu quả đem lại. Những khoản phí mà bạn cần phải trả bao gồm các khoản sau:

Học phí các khóa học

Khoản phí chi trả cho các khóa học sẽ có mức giao động khác nhau tùy vào các trường cũng như các khóa học và thời gian học tập. Đồng thời mức học phí của các khóa cũng sẽ có thay đổi vào từng thời điểm khác nhau. Sẽ tăng lên vào các mùa cao điểm và giảm khi bước vào các mùa thấp điểm. Cũng như tùy thuộc vào các chương trình khuyến mãi của từng trường. 

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Chi phí dành cho các khóa học

Thông thường thì mức học phí các khóa học sẽ giao động khác nhau tùy vào mỗi thành phố. Sẽ có sự chênh lệch nhất định vì nhu cầu và mức sống có khác biệt. Chẳng hạn như chi phí để học tập tại các trường thuộc thành phố lớn như Cebu, Baguio, Clark sẽ cao hơn. Với mức giá dao động cho 4 tuần học từ 890$ – 1400$. Trong khi đó các thành phố như Bacolod hay Iloilo lại có mức sống thấp hơn. Chi phí học tập không bị ảnh hưởng bởi cơ sở hạ tầng, vật chất. Học phí cho 4 tuần học tại đây sẽ nằm trong khoảng 700$ – 1100$.

Để có được chi tiết mức học phí khóa học bạn cần liên hệ trực tiếp với trường để có bản giá. Hoặc liên hệ tư vấn đến các tổ chức tư vấn du học uy tín. Họ sẽ cung cấp nhanh chóng và chính xác nhất báo giá cho bạn. Đồng thời nhận được các ưu đãi tốt.

Chi phí cho sinh hoạt khi du học tiếng anh tại philippines

Bên học học phí cho các khóa học tại trường thì học viên sẽ cần chi trả các khoản phí khác cho sinh hoạt khi du học tiếng anh tại philippines. Bao gồm các khoản phí sau đây:

  • Phí ghi danh: Khoản phí này sẽ giao động từ 100$ – 150$ tùy vào từng trường. Khoản phí này sẽ không hoàn lại và được thanh toán khi apply hồ sơ sang trường. Sau khi đóng phí ghi danh bạn sẽ được cấp thư mời nhập học. Cũng như thông tin hóa đơn về học phí và đặt phòng ký túc xá.
  • Ăn ở ký túc xá: Chi phí này sẽ là khoản tiền bạn cần chi trả cho phòng ký túc xá mà bạn lựa chọn ở trong thời gian học tập. Sẽ có chênh lệch giữa các phòng ở tùy theo nhu cầu cá nhân của học viên. 
  • Vé máy bay: Học viên cần chuẩn bị phí để đặt vé máy bay khứ hồi nếu thông qua các tổ chức tư vấn du học. Tùy vào thời điểm đặt vé mà mức giá sẽ có sự khác nhau. Thông thường giao động trong khoảng 9 triệu đồng. Vé sẽ có bao gồm hành lý từ 7 đến 20 kg tùy vào hãng bay.
chi-phi-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines
  • Chi phí địa phương: Học viên sẽ cần đóng một số chi phí địa phương khi du học sang Philippines. Khoản phí này bao gồm tiền đặt cọc cơ sở vật chất, SSP – giấy phép học tập đặc biệt, phí gia hạn visa nếu có, thẻ ACR I – Card, tiền điện nước, tài liệu, sách vở. Mức phí sẽ có sự khác nhau dựa vào thời lượng học tập của bạn.

Chi phí địa phương mà bạn cần phải chi trả khi du học philippines

Các khoản phí khác

Bên cạnh hai chi phí chính mà bạn phải chi trả bên trên thì học viên sẽ đóng thêm một vài khoản chi khác. Như chi phí đưa đón tại sân bay dao động trong khoảng 20$ đến 50$ một học viên. Cũng có khá nhiều trường miễn phí chi phí này. Ngoài ra bạn cần thanh toán thêm các khoản phí cho giặt là và chi tiêu cá nhân. Bởi học viên sẽ được ra khỏi trường vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ. 

Mẹo giảm chi phí du học tiếng anh tại philippines

Dù học phí du học tiếng anh philippines đã thuộc mức giá rẻ so với các quốc gia khác. Nhưng đó không phải là một số tiền nhỏ. Do đó để có thể tiết kiệm thêm chi phí học tập của bản thân bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây.

Săn học bổng cùng ưu đãi từ các trường

Như đã đề cập thì sẽ có những mùa học cao điểm và thấp điểm. Do đó để tiết kiệm được chi phí nhiều học viên sẽ lựa chọn học tập vào các tháng thấp điểm. Rơi vào khoảng tháng 8,9 đến tháng 11 hàng năm hoặc các tháng 2 và tháng 3. Lúc này các trường sẽ có nhiều chương trình ưu đãi dành cho học viên. 

Ngoài ra các học viên cũng săn được nhiều khuyến mãi và học bổng hấp dẫn. Từ các chương trình hội thảo chất lượng được tổ chức hàng năm. Với sự tham gia của các lãnh đạo từ các trường nổi tiếng cùng với những tổ chức tư vấn giáo dục uy tín.

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Tham gia các hội thảo để có các khuyến mãi đặc biệt

Lựa chọn các trường tại các thành phố có mức chi phí vừa phải

Ngoài việc tìm kiếm các chương trình ưu đãi thì một cách khác để bạn có thể tiết kiệm chi phí học tập đó chính là lựa chọn trường học. Philippines có hàng trăm ngôi trường anh ngữ. Trong đó có rất nhiều trường với chất lượng đào tạo đáng nể. Tuy nhiên sẽ có những mức giá khác nhau tùy theo khu vực.

Do đó nếu lựa chọn các trường tọa lạc tại các thành phố lớn như Cebu, Baguio. Với mức sinh hoạt cao của thành phố phát triển và sự đầu tư vào cơ sở vật chất, quảng cáo. Học phí tại đây sẽ cao hơn so với các trường tại các thành phố khác như Bacolod, Iloilo.

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Du học tiếng anh giá rẻ tại tại các thành phố có mức sinh hoạt vừa phải

Các trường tại các thành phố nhỏ hơn này sẽ có mức chi phí thấp hơn. Nhờ vào sự hạn chế chi cho marketing và cơ sở vật chất. Học phí được tiết kiệm nhưng chất lượng học tập của bạn vẫn đảm bảo. Bởi sự chênh lệch này không tượng trưng cho khả năng đào tạo mà chỉ là biểu hiện của các khoảng đầu tư khác.

Do đó nếu không quá chú trọng đến cơ sở sang trọng thì bạn nên lựa chọn các trường tại các thành phố xa trung tâm. Học phí tiết kiệm nhưng đảm bảo chất lượng học tập. Sau đây là một vài trường có mức giá rẻ mà bạn có thể xem qua.

Trường Anh ngữ E – Room thuộc top trường giá rẻ chất lượng

Đầu tiên không thể nào không kể đến Trường Anh ngữ E – Room. Một trong những ngôi trường giá rẻ nhưng chất lượng đào tạo hàng đầu. Tọa lạc tại thành phố Bacolod – thành phố nụ cười thân thiện. Trường cung cấp đa dạng các khóa học với các lớp học 1:1 từ 5 đến 8 lớp mỗi ngày

Với phương pháp học tập độc đáo khi từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần học viên sẽ học kiến thức mới. Ngày thứ 6 sẽ dạy lại các kiến thức đã học cho giáo viên. Với học phí siêu rẻ chỉ với 1200$ đến 1500$ cho 4 tuần học bao gồm cả học phí khóa học và chi phí ký túc xá. Nhằm tạo điều kiện học tập tốt trường cũng luôn chú trọng nâng cấp và cải tạo lại cơ sở vật chất. Dù xây dựng cơ sở mới nhưng trường vẫn giữ mức phí cũ tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. 

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Cơ sở mới với trang thiết bị đầy đủ, tiện ích

Trường hiện tại cũng đã bắt đầu có các khoản ưu đãi dành cho học viên. Ưu đãi cực hot dành cho học viên đăng ký và nhập học từ 20/08/2023 đến 22/10/2023 và từ 18/02/2024 đến 28/04/2024. Giảm ngay 150$ cho mỗi 4 tuần học. Nếu học viên đăng ký 8 tuần sẽ được giảm ngay 300$. Tương tự như vậy hệ số nhân lên cho số tuần học mà học viên đăng ký.

Trường iCrazy cung cấp lên đến 8 tiết học 1 kèm 1 mỗi ngày

Trường Anh ngữ iCrazy tọa lạc tại thành phố Cebu nổi tiếng với mức sống cao. Tuy nhiên trường có mức học phí được đánh giá vừa phải không quá đắt đỏ. Trong khi đó cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghỉ ngơi cho học viên.

Đồng thời iCrazy còn là trường anh ngữ được cộng đồng du học sinh đánh giá cao trong công tác đào tạo. Cung cấp lên đến 8 lớp học 1 kèm 1 mỗi ngày. Với mô hình học tập Semi – Sparta linh hoạt cùng ứng dụng học tập kết hợp giữa giáo dục và công nghệ độc đáo.

Trường Anh ngữ iCrazy tại thành phố Cebu – Philippines

Học viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đa dạng các đầu sách và tài liệu độc quyền. Quá trình học tập được giảng viên theo dõi sát sao đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất. Với một mức phí chỉ từ 1300$ đến 1900$ cho một khóa học 4 tuần vô cùng hợp lý. Đây là ngôi trường mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn du học tiếng anh tiết kiệm chi phí tại Cebu.

>>> Tìm hiểu thêm về Trường Anh ngữ iCrazy

Trường Anh ngữ WE giá rẻ mà chất lượng tại Iloilo

Một cái tên khác cho du học tiếng anh giá rẻ tại Philippines đó chính là Trường Anh ngữ WE. Tọa lạc tại thành phố Iloilo yên bình và an ninh. Học viên sẽ có một môi trường học tập tập trung và thoải mái. 

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Tổng quan bên ngoài Trường Anh ngữ WE – Iloilo

Với một mức học phí không quá 1500$ cho các khóa học 4 tuần đã bao gồm ký túc xá vô cùng rẻ. Học viên không chỉ trải nghiệm học tập hiệu quả mà chất lượng cơ sở vật chất tốt đến mức đáng kinh ngạc. Ngoài ra học viên còn có giờ học cùng giảng viên người Úc từng là giảng viên đại học và có IELTS 9.0. Khả năng giao tiếp và luyện giọng chuẩn bản xứ sẽ được nâng cao.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ câu trả lời cho các vấn đề xoay quanh chi phí du học tiếng anh tại philippines. Nếu có ý định du học để cải thiện tiếng anh với một mức chi phí hợp lý thì bạn không nên bỏ qua quốc gia nghìn đảo này. Với sự hùng hậu các trường anh ngữ tốt cùng sự linh động chi phí. Bạn sẽ có một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại với nhiều ưu đãi từ các trường đã mở. Ghi danh ngay để không vụt mất các cơ hội khuyến mãi tốt nhé. Nên lưu ý lựa chọn các tổ chức tư vấn uy tín để có được thông tin chính xác và cập nhật những khuyến mãi mới nhất.

Để có thêm cái nhìn rõ nét về du học tiếng anh Philippines cũng như những kinh nghiệm quý giá từ các học viên đi trước. Bạn hãy tham gia ngay cộng đồng du học tiếng anh philippines hơn 10k thành viên dưới đây. 

du-hoc-tieng-anh-philippines