Cách viết đơn xin việc tiếng anh ăn điểm ngay với nhà tuyển dụng

0
2443
Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết đơn xin việc tiếng anh ăn điểm ngay với nhà tuyển dụng

Giờ đây công ty trong nước cũng yêu cầu người xin việc phải có đơn xin việc bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều ứng cử viên không biết cách viết đơn xin việc tiếng anh sao cho thu hút.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ăn điểm ngay với nhà tuyển dụng. Đây là mẫu đơn xin việc chuẩn được một bạn du học sinh học tiếng Anh ở Philippines đăng ký khóa tiếng Anh thương mại chuyên sâu chia sẻ. Đừng bỏ qua thông tin này nhé.

Đơn xin việc bằng tiếng Anh gồm có 2 phần đó là nội dung và hình thức. Về phần nội dung của đơn xin việc, bạn phải chú ý về kết cấu đó là phải có 4 phần: phần giới thiệu, mở bài, nội dung và kết luận.

Cách viết đơn xin việc tiếng anh chuẩn

Phần giới thiệu của đơn xin việc gồm

– Ghi họ và tên (Your Name)

– Địa chỉ liên lạc (Your Address)

– Số điện thoại (Your Phone Number)

– Tiếp đến là ngày tháng năm viết thư (day, month, year).

Phần mở đầu của đơn xin việc

Phần mở đầu là nêu lý do vì sao bạn viết đơn xin việc này tới nhà tuyển dụng. Các mẫu câu thường dùng trong phần này đó là:

– I would like to apply for the position of ABC as advertised on XYZ

– I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ…

– I am writing in response to your advertisement in XYZ inviting applications for ABC.

– I have recently seen an advert on the XYZ for the position of ABC and I would like to apply with interest.

Phần nội dung

– Giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết lý do tại sao bạn có để đáp ứng yêu cầu công việc của họ. Những ý chính bao gồm:

+ Quá trình học tập, đã tốt nghiệp trường nào (from my C.V, you will see that I graduated from….)

+ Kinh nghiệm làm việc tính tới thời điểm hiện tại (at present, I am working for…)

+ Đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển (in addition, I am active and enthusiastic…)

– Chia sẻ những thành tích, câu chuyện đã giúp bạn thành công. Đây cũng là cơ hội giúp bạn tạo ấn tượng và giải thích lý do tại sao các kỹ năng và kiến thức của bạn phù hợp cho vị trí họ đang tuyển.

Phần kết luận

Bạn cần khẳng định lại việc mình là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí tuyển dụng. Bạn bày tỏ niềm hy vọng sẽ có một cuộc gặp gỡ hay phỏng vấn để trao đổi thêm về công việc với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn đầu tiên.

Về hình thức của đơn xin việc

Một thư xin việc điển hình sẽ được căn trái toàn bộ nội dung, sử dụng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1,5 và không cách đoạn. Nội dung thư nên tóm gọn trong một trang A4. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian đọc thư của bạn.

Có rất nhiều dạng viết đơn xin việc bằng tiếng Anh khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên biết cách vận dụng một cách khéo léo để có một lá đơn xin việc (Cover Letter) ấn tượng và tiến đến buổi gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng trong tương lai gần nhé.

Hi vọng với cách viết đơn xin việc tiếng anh mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn sẽ có một lá đơn xin việc ấn tượng cho chính mình. Chúc các bạn thành công và tìm được công việc như mong muốn.

don-xin-viec-tieng-anh

>> Những từ vựng tiếng anh kinh tế thông dụng mà bạn nên biết

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: