Làm thế nào biết cách phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ nhanh nhất?

0
3153
cach-phat-am-chuan-giong-my

Làm thế nào biết cách phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ nhanh nhất?

cach-phat-am-chuan-giong-my-nhanh-nhat

Bất cứ ai khi học ngoại ngữ cũng đều nghe đến khái niệm tiếng anh giọng anh và tiếng anh giọng mỹ, có vài sự khác nhau trong cách phát âm, để học tốt và nói thành thạo chúng ta phải có những cách luyện đúng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn các cách phát âm tiếng anh chuẩn giọng mỹ nhanh nhất.

05 Phương pháp phát âm tiếng anh chuẩn giọng Mỹ 

  1. Nắm được phương pháp đọc của 44 âm tiếng anh

44-am-phat-am-tieng-anh-chuan-giong-my

Trong mỗi âm tiếng anh đều có cách đọc riêng và cá biệt, vì thế để có thể phát âm đúng chúng ta phải nắm vững được những nguyên tắc về phát âm các âm trong tiếng anh. Thường thì việc không phát âm âm cuối trong tiếng anh gây nên hiện trạng phát âm sai làm người bản xứ không hiểu bạn nói gì. Âm cuối trong tiếng anh vô cùng quan trọng có tác dụng quan trọng trong việc bạn có nói đúng từ vựng đó hay không.

  1. Luyện nghe nhiều

luyen-nghe-phat-am-tieng-anh-chuan-giong-my

Nếu bạn không thể đến trung tâm để thực hành với giáo viên thì hãy tự học bằng cách xem các clip tiếng anh giọng mỹ trên internet. Chẳng còn cách nào khác là bạn phải nghe nó mỗi ngày đều đặn và thường xuyên, để xem đó nhưng là thói quen giúp rèn luyện tai trước khi bạn nói. Bạn có thể nghe từ các chương trình game show truyền hình mỹ đến các clip bất kì nói giọng mỹ để luyện.

  1. Nghe là lặp lại

Bạn đã thử cách này chưa? Một cách hữu hiệu đê cải thiện phát âm, phát âm trong tiếng anh khác rất nhiều trong ngôn ngữ tiếng việt của chúng ta, từ đầu lưỡi, chân răng, âm cuối, tất cả những đều đó thực hiện đúng quy tắc thì mới đảm bảo rằng bạn sẽ phát âm đúng được. Hãy nghe mỗi ngày những đoạn hội thoại hay bất kì thứ gì có nói tiếng anh giọng mỹ mà bạn cảm thấy mình hứng thú, nghe rồi sau đó lặp lại. Việc lặp lại nay sẽ tạo nên thói quen giúp cải thiện việc phát âm.

  1. Ghi âm lại tất cả những gì bạn đọc

Hãy thử thêm bước này nữa, để đánh giá xem việc đọc của bạn tiến bộ ra sao, hãy đọc lại một câu hay một đoạn hội thoại và ghi âm chúng lại. Việc chúng ta tự nghe lại sẽ giúp bạn phát hiện so với giọng đọc từ clip bạn đọc sai ở đâu, lên xuống giọng đúng chưa ? từ đó tìm cách khắc phục và phát âm lần sau tốt hơn thôi.

  1. Hãy nhớ tiếng anh giọng mỹ luyến âm rất nhiều

Cũng giống như trong tiếng việt việc phát âm một từ riêng biệt và một câu là hoàn toàn khác nhau. Có những quy tắc trong luyến âm, lướt âm của giọng mỹ vì thế hãy tìm hiểu chúng. Để có thể làm được điều này là bạn phải nghe nhiều các chương trình thực tế, bởi vì ở đó mang tính thực tế nhiều hơn, và đó chính là những gì mà bạn có thể học để phát âm mà người bản xứ hiểu được bạn.

Tiếng anh giọng mỹ khi nói lướt âm, nuốt âm rất nhiều vì thế khi luyện chúng ta phải thật sự tìm các nguồn tài liệu đúng chất giọng mỹ.

Trên đây là những cách để phát âm giọng mỹ nhanh chóng và hiệu quả. Hãy thực hiện chúng ngay hôm nay và thực hiện lại mỗi ngày, đừng quên lập cho mình một kế hoạch ôn luyện thật chi tiết và tỉ mỉ nữa. Chúc các bạn sẽ thành công với ngôn ngữ này nhé !

cach-phat-am-tieng-anh-chuan-giong-my-nhanh-nhat

>>>>Định nghĩa ngữ âm tiếng anh là gì và những điều cần biết

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh với giáo viên Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: