Các cách nói khác của good bye trong tiếng Anh

Khi bạn muốn nói tạm biệt một ai đó, bạn thường dùng đến cụm từ “good bye”. Tuy nhiên nếu chỉ lặp lại cụm từ này mãi thì sẽ rất dễ gây nhàm chán. Dưới đây là các cách nói khác của “good bye” trong tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng trong giao tiếp hàng ngày và luyện từ vựng tiếng Anh nhé.

Các cách nói khác của good bye trong tiếng Anh

Có rất nhiều cách nói good bye trong tiếng Anh

Một số cách nói khác của good bye trong tiếng Anh

– See you later/ Talk to you later: Đây là cụm từ có nghĩa tương đương với good bye. Chúng ta thường dùng cụm từ này khi nói chuyện qua điện thoại hoặc khi tạm biệt ai đó ở ngoài.

– Have a good one: Cụm từ này có nghĩa “Have a good day” hoặc “Have a good week”, sử dụng theo cách khá thoải mái và thân thiện.

– So long: Cụm từ này không phổ biến trong giao tiếp hàng ngày nhưng bạn sẽ bắt gặp trong các bản tin.

– All right then: Cụm từ này cũng không phổ biến nhưng một số người ở miền nam nước Mỹ vẫn thường sử dụng, mang tính chất thoải mái và thân mật.

– Catch you later: Đây là một biến thể của “See you later” mà người dùng mạng xã hội có thể hay sử dụng.

– Peace/ Peace out: “Peace!” là cách tạm biệt có nguồn gốc từ văn hóa và âm nhạc hip-hop. “Peace out” cũng như vậy nhưng phổ biến từ đầu những năm 1990. Ngày nay cụm từ này có vẻ khá lỗi thời.

– I’m out: được dùng khi bạn cảm thấy vui vẻ lúc ra đi. Chẳng hạn, bạn nói với đồng nghiệp câu này khi rời khỏi chỗ làm thêm vào cuối ngày.

Các cách nói khác của good bye trong tiếng Anh

Sử dụng nhiều cụm từ đồng nghĩa khác nhau

– Smell you later: mang tính chất hơi ngớ ngẩn, ngờ nghệch. Một ông chú có thể nói đùa câu này với cháu mình.

– Farewell: Từ này mang ý nghĩa trang trọng và đầy cảm xúc. Dùng khi hai người yêu nhau tạm biệt và không bao giờ gặp lại nữa.

– Take care: Hãy sử dụng cách nói này khi bạn không gặp ai đó trong ít nhất một tuần tới.

– Bye: Đây là cách phổ biến nhất để tạm biệt trong tiếng Anh. Bạn có thể nói “bye” với bất kỳ ai bạn biết, từ bạn bè đến đồng nghiệp hay khách hàng. Người ta thường nói “bye” khi kết thúc một cuộc hội thoại, dù trước đó đã nói vài cụm từ khác có ý nghĩa tạm biệt.

– Bye bye: Khi nói “bye bye” với người khác sẽ nghe có vẻ khá trẻ con hoặc có ý tán tỉnh.

– Later: “Later!” là một cách nói giản dị mà đàn ông thường nói với nhau. Người ta thường kèm các từ như “man”, “bro”, “dude”, hoặc “dear” ở sau. Ví dụ: “Later, man”.

Ngoài cách nói good bye, chúng ta có 13 cách nói khác cũng có nghĩa tương tự như vậy. Các cách nói khác của good bye trong tiếng Anh rất đa dạng, hi vọng các bạn có thể sử dụng thành thạo trong giao tiếp để tránh sự nhàm chán với người nghe khi học tiếng Anh.

Các cách nói khác của good bye trong tiếng Anh
Rate this post