Các bước luyện từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Đã bao lần bạn đi tìm cho mình phương pháp học từ vựng tiếng Anh mang lại hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cho đến bây giờ các phương pháp đó vẫn chưa mang lại cho bạn nhiều  kết quả tốt. Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau để tìm ra cho mình phương pháp hiệu quả nhất nhé!

Các chủ đề từ vựng tiếng anh khác:

1. Học từ vựng tiếng anh theo hình ảnh

Phương pháp học là bạn sử dụng hình ảnh hay âm thanh khi học. Ví dụ khi nói đến từ money, bạn nghĩ ngay đến hình ảnh đô la, bậy là bạn thuộc phong cách học từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh. Như vậy khi học bạn có thể viết từ mới nhiều lần và dung hình ảnh liên tưởng, như vậy sẽ nhớ rất lâu.

Các bước học luyện vựng tiếng Anh hiệu quả

Luyện từ vựng theo bằng cách viết câu

Bộ não của chúng ta hoạt động theo nguyên tắc liên tưởng. Vì vậy, khi học bạn nên liên kết các từ và một số hình ảnh thú vị hay quen thuộc với bạn. Đây là phương pháp học tiếng Anh được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

2. Học từ vựng tiếng anh theo âm thanh

Nếu bạn giỏi về âm thanh, hãy nghe và nhẩm đi nhẩm lại cách phát âm của từ đó. Bạn có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ để phát âm từ gần giống với từ mới đó.

Ví dụ với từ “camping” là cắm trại. Camp và cắm, hai từ này khi đọc sẽ có sự tương đồng trong cách phát âm. Do đó, khi học ngoài việc nghe, bạn có thể liên tưởng âm thanh để học. Đây cũng là phương pháp học từ vựng hiệu quả.

3. Tạo môi trường tiếng Anh

Làm thế nào để bạn tạo môi trường tiếng Anh cho chính mình. Điều đó có nghĩa là bạn sử dụng dán những từ tiếng Anh xung quanh bạn. Bạn có thể dán tên các đồ vật trong nhà, khi nấu ăn bạn vừa có thể nhẩm cách đọc và phát âm, thậm chí khi đánh răng cũng học được. Bạn có thể dán 10 từ một ngày, học thuộc lại dán 10 từ khác lên.

Bạn có thể tranh thủ trong lúc chờ xe bus, trong lúc đợi thang máy hay xếp hàng mua vé xem phim để xem lại list từ mình vừa học.Các bước học luyện vựng tiếng Anh hiệu quả 1

Tạo môi trường luyện tiếng Anh

4. Ghi chép tiếng anh

Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi những từ mới thường gặp, bởi bạn không thể nhớ hết chúng được.

Khi ghi chép, bạn nên ghi theo chủ đề: thời tiết, nghề nghiệp, thể thao, thức ăn… Học được từ nào thì ghi luôn vào, hoặc những từ chưa hiểu, chưa rõ cách sử dụng thì bạn có thể đánh dấu để tra cứu thêm.

5. Nghe bài hát tiếng Anh

Bạn có thể nghe một bài hát tiếng Anh bạn yêu thích. Đừng chỉ nghe mà hãy chép theo lời và ngân nga cùng ca sĩ. Học cái gì bạn thích, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Viết thành câu

Bất kỳ từ nào cũng vậy, khi học bạn nên viết thành câu hoàn chỉnh. Bạn học câu bạn vừa viết, sau đó sử dụng vào lời nói. Tại sao lại phải sử dụng trong lời nói, bởi vì học từ trong ngữ cảnh, bạn có thể nhớ lâu và hiểu chính xác nghĩa của từ.

Hi vọng những bí quyết nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm phương pháp học từ vựng tiếng Anh online nhanh và hiệu quả nhất.

Các bước luyện từ vựng tiếng Anh hiệu quả
Rate this post