Bí quyết tạo cảm hứng khi học tiếng Anh

Sẽ có lúc bạn học tiếng Anh trong tình trạng chán nản, thậm chí là học cho có. Những lúc như thế này chắc chắn hiệu quả sẽ không cao mà còn mất rất nhiều thời gian của bạn. Để cải thiện tình trạng này, bạn đừng bỏ qua những bí quyết tạo cảm hứng khi học tiếng Anh sau đây nhé.

Bí quyết tạo cảm hứng khi học tiếng Anh

Tiếng Anh không khó như bạn nghĩ

1. Tham gia diễn đàn tiếng Anh

Tham gia các diễn đàn hay câu lạc bộ tiếng Anh giúp bạn duy trì được cảm hứng với việc học tiếng Anh. Bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở, những lời động viên, những chia sẻ từ bạn bè, những điều này tuy nhỏ nhưng là nguồn động lực giúp bạn có tinh thần học tiếng Anh.

2. Chọn thời gian học

Học vào thời điểm nào là tốt nhất. Đó là thời điểm bạn cảm thấy thoải mái, không bận tâm vào việc gì, khi đó bạn có thể học tiếng Anh. Bạn có thể chọn một buổi sáng cuối tuần tại một địa điểm nào đó, như quán cà phê chẳng hạn. Hoặc dành 30 phút trước khi đi ngủ. Tạo cho mình thói quen tốt và duy trì nó. Đó không chỉ là bí quyết giúp bạn tạo cảm hứng với việc học tiếng Anh mà còn giúp bạn nâng cao khả năng học tiếng Anh qua từng ngày.

3. Giao tiếp tiếng Anh

Với sự tiện lợi và mở rộng của các trang mạng xã hội như hiện nay thì cơ hội bạn được nói chuyện, giao lưu với bạn bè trên khắp mọi miền đất nước là điều không khó khăn gì. Bạn có thể tham gia trên facebook, twitter. Bạn có thể giao lưu nói chuyện hàng ngày hoặc chia sẻ những bí quyết, kết bạn với những người khác để tạo ra nhóm cùng hỗ trợ nhau học tập.

Bí quyết tạo cảm hứng khi học tiếng Anh 1

Giao tiếng hàng ngày khi học tiếng Anh

4. Nghe nhạc và xem phim tiếng Anh

Chắc chắc chúng ta ai cũng thích nghe nhạc. Vậy tại sao bạn không nghe những bài nhạc mình yêu thích bằng tiếng Anh, sau đó hát theo. Đó cũng là cách giúp bạn luyện kỹ năng nghe, nói và cải thiện từ vựng của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem các bộ phim bằng tiếng Anh. Vừa được xem, vừa được nghe, vừa được luyện, rất thích thú phải không nào. Khi bạn xem, nên xem phim có phụ đề và cố gắng “nhái” theo giọng của họ.

Một bí quyết nữa đó là khi đọc, bạn nên thu lại giọng đọc của mình. Vì khi thu lại giọng đọc của bạn, bạn có thể nhận ra điểm sai, điểm yếu để chính.

Hãy thực hành càng nhiều, luyện tập càng nhiều, lựa chọn thời điểm bạn thấy thoải mái nhất, chắc chắc bạn sẽ mê môn tiếng Anh đó!

Bí quyết tạo cảm hứng khi học tiếng Anh
Rate this post