Bật mí bí quyết học tốt từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh rất quan trọng với những người học bởi sẽ giúp họ truyền tải quan điểm, tư tưởng. Bạn biết nhiều từ vựng thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ càng tốt hơn. Nhưng một trong những vấn đề mà người học dễ mắc phải đó là học trước quên sau. Vậy làm thế nào để học tốt từ vựng. Sau đây là một số bí quyết chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo.

Các chủ đề từ vựng tiếng anh khác:

Bật mí bí quyết học tốt từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng tiếng Anh

  1. Học từ vựng theo chủ đề

 Bạn không học từ vựng tiếng anh theo chủ đề, không có mối liên hệ giữa các từ thì việc nhớ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy hãy lựa chọn chủ đề bạn yêu thích và học các từ liên quan. Ví dụ như chủ đề: Công việc, Gia đình, Thời tiết…

Khi học bạn nên có 1 cuốn sổ nhỏ để viết lại các từ thường dùng để sử dụng và thực hành hàng ngày.

  1. Đọc thật nhiều

Một trong những mẹo học từ vựng đó là đọc thật nhiều. Bạn có thể đọc báo, đọc tài liệu liên quan đến chủ đề bạn yêu thích. Trong quá trình đọc bạn có thể đoán nghĩa các từ không biết, sau đó tra từ điển. Sau khi bạn đã có hệ thống từ vựng cơ bản, bạn có thể đọc những tài liệu phức tạp hơn. Trong lúc đọc nên note lại những cấu trúc câu hay nhé bạn.

Bật mí bí quyết học tốt từ vựng tiếng Anh 1

Thực hành cùng bạn bè

  1. Luyện tập thường xuyên

Học một từ sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả gì, mà thay vào đó bạn phải luyện tập thường xuyên. Phải mất đến 10 – 20 lần đọc đi đọc lại để nhớ được một từ. Tốt nhất bạn nên viết một vào tờ giấy để có thể xem lại dễ dàng hơn. Khi viết từ, bạn nên viết cả định nghĩa và đặt câu, cách sử dụng để nhớ tốt hơn. Ngay khi bạn bắt đầu học một từ mới nào đó thì hãy sử dụng từ đó luôn.

  1. Làm bài kiểm tra từ vựng

Ngoài các bài tập kiểm tra từ vựng trên các trang web thì bạn có thể làm các bài kiểm tra trình độ như SAT, GMAT, TOEIC… Mỗi lần làm kiểm tra là một lần bạn biết được sự tiến bộ trong quá học tập của mình.

Hi vọng với những bí quyết trên sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng cũng như học tiếng Anh online tốt hơn.

Bật mí bí quyết học tốt từ vựng tiếng Anh
Rate this post