Chia sẽ cách luyện kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh

0
3726
nghe tiếng Anh và luyện đọc viết tiếng Anh

Chia sẽ cách luyện kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh cực hiệu quả

Nhiều người học tiếng Anh nhưng vẫn không biết làm thế nào để nghe và đọc viết hiệu quả. Vậy có phương pháp nào để tập luyện kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong trường hợp này thì có thể tham khảo bài nghe tiếng Anh và luyện đọc viết tiếng Anh dưới đây nhé.

Luyện kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh

Bài nghe tiếng Anh

Các bài nghe tiếng Anh được chia thành cấp độ và lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể lựa chọn bài nghe theo trình độ của mình.

Khi nghe bạn hãy thực sự tập trung. Nghe ai nói mà không tập trung, kể cả tiếng Việt cũng đã khó chứ đừng nói là tiếng Anh. Khi đang nghe tiếng Anh, hãy chắc rằng đầu bạn đang làm việc. Khi tai nghe được gì thì đầu cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy. Điều sợ nhất trong luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là để tiếng đi qua “rửa tai” cái đầu không hoạt động,. Không tập trung, cho dù có ngồi nghe cả buổi mà không cố gắng tập trung thì cũng không nên cơm cháo gì đâu bạn nhé.

Luyện đọc viết tiếng Anh

Nếu bạn chưa đọc viết tiếng Anh được thì có thể tham khảo những cách làm dưới đây nhé.

Luyện tập sao chép

Quá trình luyện tập sao chép tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chú ý sao chép cho đúng và rõ ràng. Bạn có thể chép lại bài học chẳng hạn. Trong quá trình chép nên tập trung để ghi nhớ và có thẻ viết lại để nhớ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản của câu.

Luyện viết tiếng Anh hàng ngày

Hãy đọc một đoạn văn bản tiếng Việt và cố gắng viết lại bằng tiếng Anh, đoạn văn bản bạn có thể tìm những bài báo ngắn, tin tức hay đơn giản là bài giảng trong sách giao khoa. Sau khi viết lại rồi, hãy so sánh với bản dịch chuẩn và sửa chữa những lỗi mắc phải. Bạn có thể luyện viết tiếng Anh theo cách náy nhé.

Viết tự do

Khi bạn đã nắm rõ ngữ pháp thì bạn nên biết tự do theo ý hiểu của mình. Hãy làm mọi cách để câu viết của bạn trở nên ngắn gọn hơn, đồng thời có thể thay thế những cụm từ, mệnh đề hay danh từ bằng đại từ chẳng hạn.

Hãy viết nhật ký, nhưng phải bằng tiếng Anh nhé vì như vậy bạn sẽ luyện tập được kỹ năng viết của mình không thông qua sao chép hay hướng dẫn gì cả, đừng quá vội vàng mà hãy viết những gì đơn giản thôi. Ngoài ra viết thư hay email cũng là một ý tưởng không tồi vì bạn có thể luyện tập thêm cả tiếng Anh giao tiếp nữa.

Luyện tập kĩ năng đọc

Khi luyện tập kỹ năng đọc, bạn nên tập trung vào ký hiệu âm thanh như vậy sẽ nhận diện được chữ và cách đọc, cách phát âm. Khi đọc bạn nên cố gắng đọc theo nhóm từ mà không nên dọc từn chữ một. Đọc theo nhóm sẽ giúp bạn dễ nhận diện từ đó và hiểu trong đầu.

Việc đọc trôi chảy khi mà cách phát âm chưa tốt là điều không thể, bởi vậy hay luyện tập thường xuyên việc đọc những bài học, văn hay những bài báo bằng tiếng Anh để khi đọc sang tài liệu khác ta bắt gặp các nhóm từ đã quen, từ đó giúp ta không bị bỡ ngỡ.

Trên đây là chia sẻ học tiếng Anh qua luyện đọc và luyện viết giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình đó.

nghe-noi-doc-viet-tieng-anh

>>>Liệu bạn đã biết chương trình ESL là gì hay chưa?

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: