5 từ tiếng Anh thường phát âm sai của người Việt – Phần 1

0
2831
từ tiếng Anh thường phát âm sai

5 từ tiếng Anh thường phát âm sai của người Việt – Phần 1

Những lỗi sai khi phát âm tiếng Anh sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ hoặc đưa bạn vào những tình huống dở khóc dở cười. Đó là những điều mà bạn sẽ gặp phải khi phát âm sai tiếng Anh.

Trong tiếng Anh, các bạn học phát âm cần chú ý đến những từ tiếng Anh khó, những từ tiếng Anh thường phát âm sai để sử. 5 từ tiếng Anh thường phát âm sai của người Việt là những từ tiếng Anh thông dụng, dễ nhầm lẫn khi phát âm. Những từ tiếng Anh dưới đây các bạn hãy lưu ý nhé!

5 từ tiếng Anh thường phát âm sai của người Việt

Những từ tiếng Anh này trong quá trình học phát âm các bạn hãy chú ý để tránh nhầm lẫn đáng tiếc và gây nên những hiểu lầm nhé!

Từ ‘purchase’

Đây là một trong những từ tiếng Anh thông dụng mà các bạn nên chú ý để không phát âm sai. Cách phát âm đúng của từ này như sau:

a./pər ˈtʃeis/

b./ˈpɜr tʃəs/

c./ˈpɜr ˈtʃeis/

Từ ‘graduate’

Đây lại là một từ cơ bản nữ, từ này được nhiều bạn đọc sai và thường người bản ngữ sẽ không hiểu được các bạn đang đọc từ gì. Cách đọc đúng của từ như sau:

a./ˈgrædʒ u eɪt/

b./ˈgræ dju eɪt/

Từ ‘chocolate’

Bạn có thấy từ này gần gũi không? Đây là từ vô cùng thông dụng nhưng chúng ta lại thường xuyên đọc sai. Hãy sửa lại cho đúng nhé!

a./ˈtʃoʊ koʊ leɪt/

b./ˈtʃɔ kə leɪt/

c./ˈtʃɔ kə lɪt/

Từ ‘economic’

Đây lại là một từ thông dụng nữa nhưng chúng ta thường xuyên phát âm sai. Hãy học lại cho đúng nhé!

a./ˌɛk əˈnɒm ɪk/

b./ɛˈkɒ nəm ɪk/

Từ ‘determined’

Đây là một từ khá phổ biến và chúng ta thường Việt hóa từ này. Cách đọc đúng của từ như sau:

a./dɪ tɜr ˈmɪnd/

b./dɪˈtɜr mɪnd/

c./dɪ tɜr ˈmaɪnd/

Kết luận

Những từ tiếng Anh thường phát âm sai trên đây đều là những từ thông dụng mà các bạn cần chú ý. Những từ tiếng Anh này các bạn hãy chú ý phát âm đúng để tránh hiểu lầm đáng tiếc nhé.

Học phát âm tiếng Anh là điều căn bản nhất mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng cần chú ý. Hãy học phát âm chuẩn để học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!

5-tu-tieng-Anh-thuong-phat-am-sai

>>>Cách đánh dấu trọng âm trong tiếng anh hiệu quả nhất

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: