Học cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất với 5 bí quyết

0
1475
bí quyết phát âm như người bản xứ

Học cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất với 5 bí quyết không phải ai cũng biết

Học tiếng Anh thì việc quan trọng là luyện nói, vậy nói tiếng Anh và phát âm như thế nào để giống với người bản xứ, học cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất với 5 bí quyết sau nhé.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 5 bí quyết phát âm chuẩn như người bản xứ chắc chắc sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho các bạn khi học tiếng Anh đó.

Học cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất

Nắm được 44 âm trong tiếng Anh

Những âm nào trong tiếng Anh cần đọc và cần học. Trong tiếng Anh có 44 âm bạn cần nắm được. Bạn phải nắm được cách đọc của của 44 âm này.

Hiểu bản chất và luyện tập 44 âm trong tiếng Anh Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì vậy bạn nên luyện tập mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng, các trang web học tiếng Anh như English4u sẽ rất tốt đó. Chắc chắn chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì việc học tiếng Anh và phát âm tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều đó.

Khi học phát âm qua video, cố gắng quan sát khẩu hình của người nói. Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta.

Luyện phát âm tiếng Anh hàng ngày

Với phát âm tiếng Anh, không có cách gì thành thạo là luyện tập hàng ngày. Các bạn nên đặt cho mình chỉ tiêu một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh hoặc luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút.

Với những từ này hãy đặt mục tiêu đọc thật to, việc đọc to sẽ giúp bạn phát hiện lỗi sai trong phát âm và từ đó điều chỉnh sao cho đúng.

Ghi âm lại giọng đọc của mình

Một bí quyết nữa giúp bạn học phát âm tốt đó là ghi âm lại giọng đọc của mình. Sau đó bạn hãy so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem hai giọng đó khác nhau ở điểm nào, chứ đúng ở điểm nào để sửa nhé.

Sau khi đã nhận biết được sự khác nhau thì bạn sẽ phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.

Giao tiếp nhiều là cách giúp bạn luyện phát âm tốt nhất

Giao tiếp hàng ngày sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học hỏi từ người khác. Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô hoặc bạn bè có kinh nghiệm và nhờ họ lắng nghe, sửa lỗi cho mình.

Kiên trì và kiên trì

Học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải kiên trì thì mới có thể thành thạo được. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì khó có thể làm gì được chứ đừng nói đến học tiếng Anh.

Tóm lại

5 bí quyết phát âm chuẩn như người bản xứ trên đây sẽ giúp bạn có thêm phương pháp học phát âm tiếng Anh online nói riêng và học tiếng Anh nói chung. Các bạn có thể tham khảo thêm video dạy phát âm tiếng Anh của English4u để luyện tập thêm mỗi ngày nhé.

hoc-cach-phat-am-tieng-anh

>>>>Những bí quyết luyện ngữ âm tiếng anh chuẩn xác

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: