Bật mí 4 cách nhớ từ vựng tiếng anh cực nhanh và khó quên

0
2113
4 mẹo giúp bạn nhớ từ mới tiếng Anh

4 Cách nhớ từ vựng tiếng anh cực nhanh và khó quên

Học từ mới tiếng Anh vẫn luôn là bài toán khó với những người học vì họ cho rằng rất khó để nhớ từ mới. Dưới đây là 4 cách nhớ từ vựng tiếng anh cực nhanh.

Đừng bỏ qua những phương pháp bổ ích này nhé.

Cách nhớ từ vựng tiếng anh cực nhanh và khó quên

Lựa chọn phương pháp học từ vựng tiếng Anh thích hợp

Học từ vựng tiếng Anh như thế nào là thích hợp. Tùy vào cách tiếp thu của mỗi người. Ví dụ có người học từ mới tiếng Anh theo text dễ nhớ.

Nhưng có người lại nhanh tiếp thu theo hình ảnh và âm thanh. Vì vậy bạn nên thử xem mình tiếp thu kiến thức theo phương pháp nào tốt hơn thì lựa chọn phương pháp đó để học nhé.

Hoặc, bạn có thể nhớ từ dễ hơn khi liên hệ trực tiếp với bối cảnh. Trường hợp này, chỉ cần nghe và đọc tiếng Anh nhiều là bạn có thể tích lũy được vốn từ vựng tương đối.

Học từ vựng tiếng Anh theo cụm

Việc học từ vựng tiếng Anh theo cụm là cách giúp bạn học từ mới tiếng Anh tốt hơn đó. Tại sao lại như vậy.

Vì khi học từ mới tiếng Anh theo cụm sẽ gắn liền với bối cảnh cụ thể, như vậy không những học được từ mới mà bạn còn học được cách sử dụng của từ đó một cách hợp lý nhất.

Ví dụ, thay vì nhớ nghĩa của từ “focus”, bạn hãy học nghĩa của cụm “focus on” – tập trung. Như vậy, khi sử dụng, thay vì cố tìm cách lắp ghép từ “focus” vào từ “on”, bạn nhớ nó như thể một từ vậy.

Vận dụng từ vựng tiếng Anh đã học vào cuộc sống hàng ngày

Làm sao để nhớ được từ vựng tiếng Anh lâu. Đó là bạn phải áp dụng những từ đã học vào cuộc sống hàng ngày. Thực hành càng nhiều thì bạn có thể nhớ từ vựng tiếng Anh càng lâu. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những từ, cụm từ đã học vào các tình huống giao tiếp tiếng Anh.

Nếu không có bạn đồng hành để học thì bạn có thể học một mình bằng cách tự tạo ra các tình huống giao tiếp.

Bạn có thể tạo ra những câu dễ nhớ và sáng tạo để hình dung và ghi nhớ lâu hơn. Thậm chí với một câu đó, bạn có thể tìm nhiều cụm từ có nghĩa giống nhau để sử dụng. Đó cũng là cách giúp bạn vận dụng linh hoạt tiếng Anh của mình đó.

Kiên trì và không được từ bỏ

Học từ vựng tiếng Anh nếu bạn cứ cố gắng nhồi nhét thì sẽ không hiệu quả. Đừng cố gắng thúc đẩy mình phải học nhanh và nhiều.

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ, sau đó học cách sử dụng của từng từ đó và các cụm từ đi kèm. Như vậy chỉ với 5 từ đó là bạn có thể phát triển thành nhiều từ mới rồi đó. Quan trọng là những từ đó theo bối cảnh nên bạn sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

Kết luận

Duy trì thói quen học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Chỉ trong 1 tháng là bạn đã có thêm vốn từ vựng cho mình rồi đó. Hi vọng với 4 cách nhớ từ vựng tiếng anh cực nhanh mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ là thông tin bổ ích cho bạn tham khảo khi học nhé.

cach-nho-tu-vung-tieng-anh

>> 4 phương pháp học tiếng anh qua phim có phụ đề tiếng anh và tiếng việt

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Học tiếng anh với giáo viên Philippines

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: